Áp lực xả hàng của khối ngoại giảm mạnh so với phiên đầu tuần khi giá trị bán ròng còn 60 tỷ đồng, nhưng vẫn chưa thể dứt mạch 7 phiên liên tiếp.

Phiên giảm nhẹ đầu tuần cùng thanh khoản lên cao trong một tháng ruỡi trở lại đây làm dấy lên lo ngại về một đợt điều chỉnh mạnh, nhất là khi mùa công bố kết quả kinh doanh quý III sắp kết thúc.

Điều này thể hiện qua việc VN-Index giảm mạnh ngay đầu phiên hôm nay (26/10) và có phần lớn thời gian vận động dưới tham chiều. Thị trường chỉ khởi sắc khoảng nửa tiếng trước phiên ATC khi dòng tiền tham gia mua ở vùng giá thấp giúp nhiều mã đảo chiều từ giảm thành tăng, kéo theo VN-Index từ vùng 1.380 điểm lên đóng cửa sát mốc 1.392 điểm.

Chỉ số đại diện cho sàn chứng khoán TP HCM tăng hơn 6 điểm so với tham chiếu nhờ sự thăng hoa của các cổ phiếu thép, dầu khí, công nghệ thông tin và ngân hàng thuộc rổ VN30. HPG đóng góp cho VN-Index 1,4 điểm khi tăng 5,1%, kế tiếp là GAS 0,9 điểm, FPT, MBB và VIB đóng góp 0,3-0,5 điểm.

Thanh khoản đạt 21.027 tỷ đồng, giảm hơn 6.000 tỷ đồng so với phiên hôm qua. Dòng tiền tập trung chủ yếu vào nhóm bất động sản và nguyên vật liệu, sau đó mới đến tài chính và công nghiệp. Tính riêng cổ phiếu thì HPG đứng đầu với khoảng 1.600 tỷ đồng, gần bằng giá trị giao dịch hai cổ phiếu đứng sau là TCB và KBC cộng lại.

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn miệt mài xả hàng phiên thứ bảy liên tiếp. Giá trị mua vào hôm nay là 952 tỷ đồng, trong khi bán ra 1.012 tỷ đồng. HPG, NLG, VRE và VNM là những cổ phiếu có giá trị bán ra nhiều nhất.

Buổi sáng, thị trường có gần 310 cổ phiếu giảm thì đến lúc đóng cửa chỉ còn 210 mã. Thay vào đó, số lượng cổ phiếu tăng chiếm ưu thế với 216 mã và còn lại giữ nguyên tham chiếu. Thép và chứng khoán là hai ngành có tỷ lệ cổ phiếu tăng nhiều nhất, trong khi ngân hàng, bất động sản và dầu khí tiếp tục phân hoá mạnh.

Trên sàn chứng khoán Hà Nội, HNX-Index hôm nay tăng gần 2 điểm còn UPCoM-Index tăng chưa đến 1 điểm. Thanh khoản cộng lại đạt hơn 4.200 tỷ đồng.

Phương Đông
VNexpress.net


Tin liên quan

20/10/2021
Xu hướng “work from home” thúc đẩy nhu cầu tìm mua BĐS có không gian sống khoẻ

Theo dữ liệu từ Deloitte Việt Nam, Covid-19 có vai trò làm chất xúc tác khiến người dân quan tâm nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe. Tiêu chí về một căn hộ chất lượng, an toàn, đảm bảo sức khoẻ (48%) cũng lấn lướt các yếu tố về giá cả (35%), giá trị thương hiệu (10%) và các yếu tố khác.

19/10/2021
2 kịch bản thị trường bất động sản “sống chung với dịch bệnh”

Theo TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, về mặt tích cực, đây sẽ là cơ hội để các nhà quy hoạch bất động sản đô thị và các nhà hoạch định kinh tế nhìn lại.

15/10/2021
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang ảm đạm, cơ hội cho nhà đầu tư càng lớn?

Sự trầm lắng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại về bài toán kinh doanh thất bại. Thế nhưng, theo một số chuyên gia, nhìn từ góc độ đầu tư dài hạn, bất động sản du lịch đang là “miếng bánh ngon” nhờ mức giá hấp dẫn.