Nguồn: Novaland
Sau khi dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, du lịch là một trong những ngành nghề được ưu tiên phục hồi với nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực và các chương trình ưu đãi kích cầu hấp dẫn cho du khách.
Song song đó, thị trường bất động sản (BĐS) du lịch nghỉ dưỡng “nóng” dần.
Du lch, bt đng sn bt đu sôi đng
Theo thông tin từ cuộc họp báo định kỳ của Chính phủ, từ đầu tháng 11.2021 một số địa phương sẽ triển khai đón khách du lịch quốc tế. Đây là giai đoạn 1 mang tính thí điểm nhằm tiến tới giai đoạn 3 mở cửa lại hoàn toàn với thị trường khách du lịch quốc tế.
Trước đó, nhiều địa phương trong nước cũng đã thực hiện nhiều chương trình kích cầu du lịch, xây dựng “điểm đến an toàn” và đặt mục tiêu khôi phục ngành du lịch trong thời gian 3 tháng cuối năm nay. Có thể nói, sau khoảng thời gian khá dài đóng cửa chống dịch Covid-19, đến nay nhiều hoạt động du lịch đã dần được khôi phục.
Theo các chuyên gia kinh tế, nếu như nhiều địa phương nước ta xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn thì với rất nhiều địa phương, đô thị lớn của nước ta BĐS cũng đóng vai trò rất quan trọng với nền kinh tế cả nước. Bắt nhịp cùng ngành du lịch, thị trường BĐS cũng đang được các chuyên gia dự báo sẽ khởi sắc vào những tháng cuối năm 2021.
Trong một tọa đàm về tiềm năng của BĐS hậu Covid-19, ông Nguyễn Văn Đính - Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam nhận định: “Lực cầu trên thị trường rất lớn, đặc biệt trong quý 4 dòng tiền sẽ dồn về các ‘vùng trũng’ như đất nền, khu đô thị phát triển, những khu du lịch nghỉ dưỡng có tiềm năng phát triển tốt”.
 
BĐS du lịch nghỉ dưỡng ven biển tiếp tục là lựa chọn được nhà đầu tư ưu ái hậu Covid-19
ẢNH THỰC TẾ DỰ ÁN NOVAWORLD PHAN THIET QUY MÔ 1.000 HA TẠI PHAN THIẾT, BÌNH THUẬN THÁNG 11.2021
 
Đại dịch Covid-19 đã tạo nên tác động lớn đến khẩu vị của giới đầu tư BĐS với sự lên ngôi của xu hướng tìm kiếm các sản phẩm thiên về thiên nhiên, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe. Theo đó, các điểm đến du lịch nổi danh như Phú Quốc, Vũng Tàu, Phan Thiết… trở thành thị trường tiềm năng, được giới đầu tư săn đón.
Cơ hi cho th trường BĐS du lch ngh dưỡng
Hiện nay, tại khu vực duyên hải Nam Trung bộ, Phan Thiết đang là thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng tiềm năng bởi địa phương này sở hữu rất nhiều ưu đãi của thiên nhiên và còn khá hoang sơ. Phan Thiết cũng là địa phương có nhiều danh thắng nổi tiếng, có nền ẩm thực độc đáo, có bản sắc riêng… Chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên nhận định: “Khi Covid-19 được kiểm soát, Bình Thuận sẽ bùng dậy rất mạnh mẽ. Tôi cho rằng chỉ 5-10 năm nữa thôi, Bình Thuận sẽ trở thành một trong những địa chỉ được phong tặng như Las Vegas - Thiên đường trên mặt đất”.
 

Tin liên quan

08/11/2021
3 yếu tố giúp Bảo Lộc lọt tầm ngắm của giới đầu tư

Môi trường sống trong lành cùng hạ tầng giao thông thuận lợi giúp Bảo Lộc lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư second home vì sức khỏe.

06/11/2021
Thuốc đặc trị Covid-19 dạng viên của Pfizer kết hợp thuốc kháng HIV cho hiệu quả 89%

Nếu được cấp phép, thuốc đặc trị Covid-19 dạng viên của Pfizer có thể trở thành yếu tố thay đổi cục diện cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 trên toàn cầu...

05/11/2021
Lãi suất tiền gửi thấp kỷ lục, các kênh đầu tư khác không hấp dẫn...nhà đầu tư đang quan tâm đến 2 phân khúc BĐS sẽ phục hồi tốt sau dịch

Diễn biến thị trường căn hộ các tháng cuối năm có thể sẽ tích cực hơn so với các quý trước đó, với việc tăng trưởng nguồn cung và phục hồi tỷ lệ hấp thụ, giá bán sơ cấp sẽ duy trì ổn định, thúc đẩy lượng giao dịch gia tăng trong quý.