Báo cáo thị trường BĐS công nghiệp của Savills Việt Nam chỉ ra, các dự án FDI vào khu công nghiệp và khu kinh tế tăng 10% so với năm trước.
Trong đó, khu công nghiệp (KCN) và Khu kinh tế (KKT) có 291 dự án FDI với  tổng vốn đăng ký mới ước tính trên 6 tỷ USD.
Trong 9 tháng năm 2021, có 394 KCN và KKT với 121.900ha tổng diện tích đất 286 KCN đang hoạt động; tỷ lệ lấp đầy đạt 71,8%. Trong đó có 108 KCN đang được xây dựng hoặc trong giai đoạn đền bù, giải phóng mặt bằng.
Về chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP), theo Savills, đại dịch gây nhiều khó khăn và gián đoạn sản xuất quý 3/2021, Chỉ số IIP tháng 10 giảm 1,6% so với năm ngoái. Chỉ số IIP tháng 9 giảm 7,5% - mức giảm thấp nhất kể từ tháng 7 năm nay. Sản lượng công nghiệp giảm 4 tháng liên tiếp khi số ca nhiễm tăng cao và làm gián đoạn chuỗi cung ứng. Trung bình 10 tháng đầu năm 2021, sản lượng công nghiệp tăng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ông John Campbell, Trưởng bộ phận, Dịch vụ BĐS Công nghiệp Savills Vietnam cho hay, kế hoạch mở cửa trở lại của Chính phủ đã củng cố niềm tin cho doanh nghiệp và nhà đầu tư. Việc mở cửa những chuyến bay quốc tế sẽ là một trong những yếu tố tiên quyết cho một năm 2022 thành công, hứa hẹn tình hình phát triển công nghiệp của quý 4/2021 sẽ khả quan hơn so với 3 quý đầu năm. Cùng với kế hoạch mở cửa trở lại, chính phủ luôn đồng hành, hỗ trợ nhiệt tình các nhà đầu tư nước ngoài, hứa hẹn khả năng phục hồi và thích ứng tuyệt đối của các doanh nghiệp địa phương. Vẽ nên một bức tranh trấn an rằng Việt Nam không chỉ phục hồi mà còn trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Hạ Vy
Theo Nhịp sống kinh tế
 

Tin liên quan

09/11/2021
Giới đầu tư toàn cầu đổ xô mua cổ phiếu sau tin về thuốc đặc trị Covid-19

Cổ phiếu các công ty gắn bó mật thiết với sự mở cửa trở lại của nền kinh tế, từ sòng bạc tới các hãng hàng không, tăng bùng nổ trong phiên giao dịch ngày 8/11 tại thị trường châu Á...

09/11/2021
Thị trường bất động sản hồi phục ngoạn mục trong tháng 10

Một báo cáo vừa được thực hiện bởi Batdongsan.com.vn cho thấy thị trường bất động sản đang chứng kiến sự hồi phục ngoạn mục hậu Covid-19...

09/11/2021
Cuối năm nay, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng sẽ ‘nóng’ lên

Sau khi dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, du lịch là một trong những ngành nghề được ưu tiên phục hồi với nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực và các chương trình ưu đãi kích cầu hấp dẫn cho du khách. Song song đó, thị trường bất động sản (BĐS) du lịch nghỉ dưỡng “nóng” dần.