Chia sẻ tại toạ đàm mới đây, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam đã chỉ ra 3 loại hình BĐS được nhà đầu tư quan tâm trong năm 2022.
Vị chuyên gia này cho rằng, năm 2022, thị trường BĐS sẽ tập trung vào nhu cầu ở thực. Tâm lý của người mua cũng đã ổn định trở lại thị trường.
Theo đó, nhóm căn hộ giá tầm trung đáp ứng nhu cầu ở thực vẫn sẽ được quan tâm trong năm nay. Đây cũng là dòng sản phẩm đầu tư cho thuê khá tốt. Nếu khu vực trung tâm khan hiếm thì căn hộ tại Đồng Nai, Bình Dương, Long An là lựa chọn của nhà đầu tư. Theo ông Kiệt, mặc dù thị trường cho thuê căn hộ giảm sút do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng đây vẫn là phân khúc tạo ra thu nhập thụ động ổn định cho nhiều nhà đầu tư, bên cạnh cơ hội đầu tư chờ tăng giá tài sản.
 "Tuy vậy, nhà đầu tư phải biết lựa chọn khu vực, sản phẩm, cân nhắc mức cho thuê phù hợp, bởi mức độ cạnh tranh trên thị trường cho thuê hiện nay rất lớn. Tôi khẳng định, căn hộ cho thuê vẫn là loại hình giúp NĐT có thu nhập ổn định", ông Kiệt nhấn mạnh.
Nhóm đất nền phân lô, theo chuyên gia CBRE Việt Nam cũng là loại hình sinh lời nhiều, hút dòng tiền của nhà đầu tư trong năm 2022. Những địa phương có kế hoạch phát triển hạ tầng, mạng lưới giao thông, thông tin quy hoạch tốt hoạt động đầu tư mua bán nhộn nhịp, giá đất biến động tăng nhanh. Tuy vậy, nhà đầu tư cũng cần lựa chọn sản phẩm phù hợp, tránh tham gia lúc thị trường quá nóng dễ dẫn đến rủi ro theo kiểu "mua đỉnh, bán đáy". Ông Kiệt cho rằng, không thể phủ nhận, những địa phương có quy hoạch tốt, đầu tư công mạnh, giá trị đất nền sẽ tăng mạnh trong tương lai.
Một kênh đầu tư mà vị chuyên gia này nhắc đến là BĐS nghỉ dưỡng. Mặc dù loại hình này phụ thuộc vào sự phát triển của du lịch, nhưng trong tương lai gần du lịch phục hồi thì phân khúc này cũng được NĐT quan tâm. Bên cạnh các thị trường du lịch truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… thì các thị trường mới nổi như Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận…sẽ là sân chơi của BĐS nghỉ dưỡng và các NĐT. Theo ông Kiệt, ở các thị trường mới, ưu điểm là mức giá còn ở ngưỡng thấp nên thu hút được nhiều nhà đầu tư cá nhân tham gia, khả năng sinh lời trong tương lai còn tốt. Đây cũng chính là cơ hội để các nhà đầu tư tham gia trong năm 2022.
Chuyên gia CBRE Việt Nam cho rằng, nếu năm 2021 thị trường BĐS bị xáo trộn do Covid-19, giãn cách xã hội kéo dài thì từ cuối năm 2021 đến đầu năm 2022 tâm lý thị trường đã ổn định trở lại. Hoạt động mua bán đầu tư diễn ra sôi động ở một số địa phương. Mặt bằng giá vì thế cũng đã tăng lên.
"Xu hướng tăng giá trên thị trường BĐS thời gian qua là có cơ sở, không phải dựa trên yếu tố tâm lý. Nếu do tâm lý thì bong bóng đã hình thành. Ở đây giá tăng là do các chi phí đầu vào tăng. Năm 2022 là năm bản lề của thị trường BĐS, dự báo nguồn cung sẽ tăng trong năm nay, tạo ra đà tăng trưởng cho giai đoạn sắp tới", ông Kiệt chia sẻ.
Hạ Vy
Theo Nhịp sống kinh tế
 

Tin liên quan

18/03/2022
Bất động sản ven đô “nóng” lên nhờ hạ tầng

Trong khi các dự án bất động sản nội đô hoặc những điểm tiếp giáp các quận có giá bán đắt đỏ, không còn phù hợp với túi tiền đại đa số người dân. Theo đó, người mua chuyển hướng lựa chọn căn hộ ven đô Hà Nội, kéo theo tính thanh khoản cũng được “hâm nóng”.

18/03/2022
Chuyên gia tiết lộ yếu tố đầu tư bất động sản công nghiệp thành công

Với sức mạnh thương mại nội vùng ở châu Á ngày càng tăng, các tập đoàn sản xuất hàng đầu đang thiết kế lại mạng lưới hậu cần và công nghiệp của họ. Châu Á sẽ tiếp tục là khu vực cung cấp nguồn hàng thành phẩm chính cho các thị trường tiêu dùng trên toàn cầu. Trong đó, Việt Nam là một trong những quốc gia sẽ dẫn đầu trong việc tăng cường sản xuất linh kiện và lắp ráp phụ, đóng vai trò quan trọng thúc đẩy bất động sản công nghiệp và hậu cần phát triển.

17/03/2022
Đất nền Sài Gòn tiếp tục vắng bóng nguồn cung mới

Từ cuối năm 2020 đến nay gần như phân khúc đất nền tại Tp.HCM vắng bóng con số nguồn cung trong các báo cáo thị trường của các đơn vị nghiên cứu. Trong khi, 4 tỉnh lân cận là Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn giữ vị thế chủ đạo về nguồn cung mới.