Các chuyên gia cũng đánh giá, trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, vị thế đẹp và tiềm năng tài chính cùng uy tín của chủ đầu tư là những yếu tố quan trọng quyết định tới giá trị của sản phẩm trong tương lai...
 
Phân khúc bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng được kỳ vọng có tăng trưởng mạnh.
Du lịch khởi sắc tạo đà cho bất động sản nghỉ dưỡng, trong đó những sản phẩm có vị thế đẹp và chủ đầu tư uy tín nhận được sự quan tâm của giới đầu tư.
NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG
Theo đánh giá của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, gần 6,2 triệu lượt khách dịp Tết Nguyên Đán đã báo hiệu sự hồi sinh của ngành du lịch sau 2 năm đóng băng. Đặc biệt, từ ngày 15/3, Việt Nam đã mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.
Các tín hiệu vui từ dòng khách du lịch cùng chính sách mở cửa đường bay quốc tế, cộng thêm những lực đẩy như gói hỗ trợ phục hồi kinh tế 350.000 tỷ đồng, hứa hẹn sẽ tạo đà cho thị trường địa ốc phát triển. Trong đó, phân khúc bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng được kỳ vọng có tăng trưởng mạnh.
Nhận định về các sản phẩm sẽ hút khách thời gian tới, các chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng bắt đầu xuất hiện nhiều tổ hợp du lịch quy mô, chức năng đa dạng, thay cho những dự án nhỏ lẻ. Những đại đô thị du lịch chất lượng cao, thu hút đông đảo nhà đầu tư đang là hướng đi mới, là sự cơ cấu lại của phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.
Các chuyên gia cũng đánh giá, trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, vị thế đẹp và tiềm năng tài chính cùng uy tín của chủ đầu tư là những yếu tố quan trọng quyết định tới giá trị của sản phẩm trong tương lai.
Đặc biệt thời gian qua, dịch bệnh diễn biến phức tạp làm ngưng trệ nhiều hoạt động bán hàng, cùng tình trạng leo thang giá nguyên vật liệu xây dựng, đã tác động trực tiếp tới nguồn vốn của chủ đầu tư. Trong bối cảnh thị trường khó khăn, nhiều dự án chậm trễ trong bàn giao khiến cho nguồn cung giảm, thì những dự án đáp ứng tiến độ được nhiều nhà đầu tư chú ý.
Trích bài viết của Tuấn Sơn - VNeconomy
 

Tin liên quan

23/03/2022
Chuyên gia chỉ ra 3 loại hình BĐS nào sẽ “soán ngôi”, hút tiền nhà đầu tư trong năm 2022

Chia sẻ tại toạ đàm mới đây, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam đã chỉ ra 3 loại hình BĐS được nhà đầu tư quan tâm trong năm 2022.

22/03/2022
Càng lạm phát, bất động sản càng tăng giá để chống trượt giá?

Với những người đang nắm giữ tài sản bất động sản, thì càng lạm phát, vật giá càng leo thang, thì họ lại càng tăng giá bán để chống trượt giá.

18/03/2022
Bất động sản ven đô “nóng” lên nhờ hạ tầng

Trong khi các dự án bất động sản nội đô hoặc những điểm tiếp giáp các quận có giá bán đắt đỏ, không còn phù hợp với túi tiền đại đa số người dân. Theo đó, người mua chuyển hướng lựa chọn căn hộ ven đô Hà Nội, kéo theo tính thanh khoản cũng được “hâm nóng”.