Vị trí trái tim khu kinh tế Thái Bình, đón đầu làn sóng chuyển dịch công nghiệp, thu hút vốn FDI cùng lực đẩy hạ tầng là những bảo chứng vàng nâng tầm giá trị cho Khu đô thị Era Central City.
BĐS Công nghiệp - Phân khúc đi ngược thị trường chung
Nhận định về tình hình thị trường BĐS thời gian gần đây, một số chuyên gia đánh giá rằng, thị trường đang gặp khó khăn trong ngắn hạn. Các phân khúc sản phẩm mang nặng tính chất đầu cơ bị giảm giá trị và gần như mất thanh khoản. Tuy nhiên, cũng phải nhấn mạnh rằng, việc giảm giá này sẽ không đại diện cho toàn thị trường mà chỉ ở một số khu vực cục bộ và những điểm sốt nóng trước đây. Những khu vực có sự ổn định về giá, dư địa tăng trưởng tốt, sản phẩm hướng tới giá trị thực thay vì đầu cơ vẫn nhận được nhiều sự quan tâm như một kênh tích sản bền vững.
Đáng chú ý nhất là phân khúc BĐS công nghiệp và BĐS phụ cận, liền kề các khu công nghiệp. Đây là phân khúc đi ngược dòng thị trường, đón xu thế chuyển dịch công nghiệp của các tập đoàn đa quốc gia.
Theo báo cáo Industrial Insider do Savills Việt Nam công bố vào tháng 9, thị trường BĐS công nghiệp tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM đã được lấp đầy gần như hoàn toàn. Tại miền Bắc, tỷ lệ lấp đầy các KCN tại Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang đã chạm mức 96%.
Số liệu vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, tính đến ngày 20/10/2022, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đã đạt hơn 22,46 tỷ USD (Theo nguồn https://baodautu.vn/10-thang-hon-2246-ty-usd-von-dau-tu-nuoc-ngoai-vao-viet-nam-d176474.html). Trong khi đó, 10 tháng, giải ngân vốn đầu tư nước ngoài đạt 17,45 tỷ USD, tăng 15,2% so với cùng kỳ năm 2021. Điều đó cho thấy, các nhà đầu tư nước ngoài đang đặt niềm tin rất lớn vào môi trường đầu tư và vị thế kinh tế Việt Nam. Đặc biệt là khi nước ta ghi nhận tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt mức 8,83% trong 9 tháng đầu năm, lạm phát bình quân được kiểm soát ở mức 2,73%. BĐS khu công nghiệp được dự báo vẫn sẽ tiếp tục tỏa sáng trong những tháng cuối năm 2022 và trong năm tới, tạo hiệu ứng domino cho các BĐS liền kề, phụ trợ KCN nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở, dịch vụ thương mại cho khối lượng công nhân ngày càng lớn.
Trích bài Ánh Dương
Tổ Quốc
 

Tin liên quan

02/11/2022
Gần 4 tỷ USD vốn ngoại chảy vào bất động sản trong tháng 10

Lĩnh vực kinh doanh Bất động sản tiếp tục đứng thứ 2 trong danh sách các ngành thu hút vốn đầu tư FDI trong 10 tháng qua với tổng vốn đầu tư hơn 3,87 tỷ USD, chiếm 17,2% tổng vốn đầu tư đăng ký

02/11/2022
Bộ trưởng Bộ Xây dựng chỉ ra 8 tồn tại của thị trường bất động sản

Báo cáo của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị gửi đến Quốc hội mới đây đã chỉ ra tám tồn tại của thị trường bất động sản trong thời gian qua.

02/11/2022
Nửa cuối năm 2022, nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội vẫn hạn chế

Sau sự khan hiếm nguồn cung và trạng thái kẹt thanh khoản cục bộ vào 06 tháng đầu năm, thị trường bất động sản nói chung và Hà Nội nói riêng vẫn tiếp tục có sự chênh lệch cung cầu lớn. Những dự án phục vụ nhu cầu ở thực bung hàng lúc này sẽ được người dân săn đón.