KINH TẾ XÃ HỘI

Chuyên gia: Đầu tư bất động sản lúc này rất khó có lời

Đầu tư ở giai đoạn hiện tại, người mua chưa biết giá sẽ đi lên hay tiếp tục đi xuống, thị trường vẫn đang giằng co.

Chuyên gia dự báo bất ngờ về thời gian thị trường bất động sản phục hồi

Ông Matthew Bouw, CEO toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Cushman & Wakefield đã có những dự đoán liên quan đến thời điểm thị trường bất động sản phục hồi cũng như phân khúc đáng “bỏ tiền vào” trong thời gian sắp tới.

Chuyên gia nhận định "bất ngờ" về thị trường bất động sản cuối năm 2023-2024

TS Nguyễn Văn Đính cho rằng, với phân khúc nhà ở chung cư bình dân và trung cấp, giá sẽ tăng nhẹ nếu nguồn cung mới vẫn khan hiếm như hiện nay. Giá cho thuê bất động sản văn phòng, bán lẻ sẽ không có sự thay đổi nhiều.

Nỗ lực kéo giá căn hộ hạ nhiệt

Từ năm 2018 đến nay, do nguồn cung khan hiếm, giá sơ cấp trung bình của căn hộ đã tăng mức hai con số mỗi năm và hiện đang neo ở mức rất cao so với khả năng chi trả của đại đa số người dân. Với nỗ lực tháo gỡ vướng mắc cho các dự án bất động sản từ các cấp, các ngành, các địa phương…, dự kiến, nguồn cung nhà ở trên thị trường sẽ tăng nhanh trong những năm tới; từ đó, có thể tác động điều chỉnh lại mặt bằng giá bán...

Doanh nghiệp bất động sản giải thể tăng 30,4%

5 tháng đầu năm 2023, số doanh nghiệp bất động sản giải thể tăng 30,4%; còn số doanh nghiệp thành lập mới giảm 61,4% so cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, quý 1/2023, doanh thu của doanh nghiệp bất động sản cũng giảm 6,46% và lợi nhuận sau thuế giảm 38,6% so cùng kỳ năm 2022…

Bất động sản công nghiệp đối mặt với nhiều "lực cản"

Theo Hội môi giới bất động sản Việt Nam, mặc dù được xem như “điểm sáng” hiếm hoi của thị trường, nhưng bất động sản công nghiệp vẫn gặp nhiều “lực cản”…

Tín hiệu hồi phục trên thị trường bất động sản ngày càng rõ nét

Trải qua giai đoạn vô cùng khó khăn, đến nay thị trường bất động sản đã có những dấu hiệu tích cực trở lại.

Ngân hàng đua nhau giảm lãi suất, thị trường địa ốc sớm “tan băng”?

Thông tin Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất tiền gửi có kỳ hạn mới đây đã tiếp tục dấy lên niềm tin vào sự khởi sắc của thị trường địa ốc.

Rà soát, chỉ đạo cấp Giấy chứng nhận trong các dự án kinh doanh bất động sản không phải dự án phát triển nhà ở

Ngày 15/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 3382/BTNMT-ĐĐ gửi UBND các địa phương triển khai thực hiện các quy định của pháp luật đất đai trong đó có hướng dẫn về việc cấp Giấy chứng nhận trong các dự án kinh doanh bất động sản không phải dự án phát triển nhà ở...

Tìm gốc rễ khó khăn của thị trường bất động sản

Hiện nay, thị trường bất động sản Việt Nam không chỉ rơi vào trầm lắng, không có giao dịch mà còn gặp khó khăn hơn tình trạng của 10 năm trước...

Thị trường bất động sản gần như "đóng băng"

Doanh nghiệp bất động sản khó tiếp cận vốn và hầu như không huy động được vốn trái phiếu doanh nghiệp, dẫn đến thị trường bất động sản gần như "đóng băng".

UBND cấp huyện được quyết định giá đất

UBND cấp huyện được quyết định giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất; thu tiền sử dụng đất khi giao đất tái định cư; tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất khi nhà nước giao đất...

GS.TS. Hoàng Văn Cường: Khả năng phục hồi của thị trường bất động sản phụ thuộc rất lớn vào tình hình kinh tế 2023

Theo GS.TS. Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, dự báo kinh tế năm 2023 còn nhiều khó khăn nhưng vẫn có các điểm sáng về đầu tư công. Bất động sản có dấu hiệu khôi phục, đặc biệt các dự án đi theo đầu tư công để phát triển.

Phân khúc bất động sản thương mại vẫn tăng giá “bất chấp” thị trường chung trầm lắng

Dù tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp đối mặt với nhiều thách thức nhưng bất động sản văn phòng và bán lẻ vẫn ghi nhận những diễn biến tích cực trong 3 tháng đầu năm 2023.

Thị trường bất động sản Hà Nội bắt đầu đón tín hiệu quan tâm từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ

Theo VARS, kể từ đầu tháng 3, thị trường bắt đầu ghi nhận thêm những tín hiệu quan tâm từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Lượng tìm kiếm và giao dịch chung cư ở cả thị trường sơ cấp và thứ cấp bắt đầu tăng.

CBRE: Giá chung cư dự kiến sẽ tăng 4-7% trong thời gian tới

Trong bối cảnh hiện nay nguồn cung chung cư vẫn tiếp tục khan hiếm vì nhiều nguyên nhân. Theo đó, giá bán của phân khúc này được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Phân khúc bất động sản đáp ứng nhu cầu thực sẽ tiếp tục đón nhận sự quan tâm lớn của thị trường

Theo Cushman & Wakefield, thị trường nhà ở Hà Nội dự kiến sẽ có tốc độ tăng trưởng chậm lại trong năm 2023. Tuy nhiên, các phân khúc đáp ứng được nhu cầu nhà ở thực, bao gồm phân khúc trung cấp và cao cấp vẫn tiếp tục đón nhận được sự quan tâm lớn trên thị trường.

Loạt chỉ báo tích cực cho thị trường bất động sản, tín hiệu "đảo chiều" sẽ sớm xuất hiện?

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn chia sẻ tại buổi công bố Báo cáo thị trường bất động sản quý I/2023, dự báo với những chính sách vừa được Chính phủ ban hành, thời điểm xuất hiện tín hiệu đảo chiều thị trường bất động sản sẽ rơi vào quý IV/2023.

Hai phân khúc bất động sản “ngược sóng” thị trường

Theo Savills Việt Nam, với vị trí vững vàng trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đã tạo nên sức hút của bất động sản thương mại và công nghiệp Việt Nam đối với các doanh nghiệp quốc tế.

Hé lộ thời điểm mấu chốt quyết định dòng tiền có quay trở lại với thị trường bất động sản

Khi dòng tiền quay trở lại thị trường, nhiều người sẽ tìm đến các kênh đầu tư đem lại lợi nhuận cao hơn so với kênh gửi tiết kiệm. Trong bối cảnh này, nếu nhìn lại quá khứ, thông thường thị trường chứng khoán sẽ tăng trưởng trước, sau đó sẽ đến thị trường bất động sản.

Nhiều “đòn bẩy” giúp thị trường bất động sản hồi phục vào cuối năm nay

Dat Xanh Services dự báo, thị trường bất động sản có thể kỳ vọng phục hồi sớm hơn, dự kiến khoảng thời gian từ cuối quý III đầu quý IV/2023. Cơ sở về nhận định trên đến từ nỗ lực tháo gỡ của Chính phủ, doanh nghiệp,...

Thị trường nhà ở trung - cao cấp Hà Nội tăng trưởng trở lại

Đầu tư theo đám đông, lướt sóng ngắn hạn, sử dụng đòn bẩy tài chính cao… đã dần bị loại bỏ. Theo đó, dòng tiền đang “chảy” vào phân khúc sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực và có khả năng gia tăng giá trị trong dài hạn,

Bộ Tài chính: Thị trường bất động sản quý II và quý III tiếp tục xu hướng ảm đạm cả về giá, nhu cầu và sức mua

Thị trường bất động sản được dự báo sẽ tiếp tục xu hướng ảm đạm cả về giá, nhu cầu và sức mua của thị trường trong quý II và III.

Chuyên gia: Muốn thị trường hồi phục, giải pháp quan trọng là củng cố niềm tin trên thị trường địa ốc

Để hồi phục và đưa thị trường địa ốc vào quỹ đạo tăng trưởng, ngoài việc gỡ vướng về pháp lý, giải quyết nguồn vốn, việc củng cố lại niềm tin của các chủ thể trên thị trường địa ốc là một giải pháp quan trọng.

Tiết lộ thời điểm thị trường bất động sản “ấm” trở lại

Thời gian qua, thị trường bất động sản đã gặp nhiều khó khăn, vướng mắc và rơi vào trầm lắng. Đầu năm 2023 với các động thái tháo gỡ tích cực từ Chính phủ, theo đó nhiều dự báo thị trường sẽ “ấm” trở lại từ nửa cuối năm nay.

“Đòn bẩy” giúp thị trường bất động sản “vực dậy” trong năm nay

Những tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản đã dần xuất hiện. Nhiều dự báo cho rằng thị trường bất động sản có thể “đảo chiều” vào cuối năm nay.

Chuyên gia: Bất động sản sẽ "ấm" dần từ nửa sau 2023, nhà đầu tư chuẩn bị sẵn tiền để đón "cơn sóng" phục hồi

Đây là lời khuyên của TS. Cấn Văn Lực - Chuyên gia kinh tế, Thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính - tiền tệ Quốc gia khi ông nhận thấy giá bất động sản hiện tại đã và đang giảm nhẹ có mức giá khá hấp dẫn so với giai đoạn trước.

Thị trường bất động sản sẽ vực dậy nửa sau 2023, phân khúc nào dẫn đầu?

Bà Cao Lê Tường Vân, Giám đốc Thị trường vốn & Dịch vụ đầu tư, Colliers cho rằng, trong điều kiện hiện nay, nếu nắm bắt và đáp ứng được những xu thế mới, đây là thời điểm để thị trường bất động sản Việt Nam bước vào chu kỳ phát triển mới, bền vững và ổn định hơn.

Thời điểm nào thị trường bất động sản xuất hiện tín hiệu "đảo chiều" đi lên?

Sau loạt chính sách, quyết định được ban hành tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản gần đây, giới chuyên môn đánh giá đã có tác động tích cực và có thể kỳ vọng thời gian phục hồi sớm, dự kiến vào cuối năm 2023.

3 điểm nghẽn lớn nhất của thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản rơi vào trạng thái trầm lắng và gần như "ngủ đông" ở một số phân khúc do còn nhiều điểm nghẽn về pháp lý, khó tiếp cận nguồn vốn tín dụng cũng như thanh khoản sụt giảm.

Dự báo bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2023

Mới đây, Savills Việt Nam chỉ ra bức tranh bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam năm 2023. Trong đó, có những điểm sáng lạc quan và những thách thức sẽ tiếp tục đối diện trong giai đoạn tới.

Lãi suất giảm, đòn bẩy cho thị trường bất động sản phục hồi

Tín hiệu về giảm lãi suất được kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản sớm kích hoạt lại thanh khoản. Từ đó, tạo xung lực cho thị trường dần hồi phục và phát triển ổn định trở lại.

Thị trường bất động sản còn khó khăn kéo dài đến năm 2024

Dù Chính phủ nỗ lực gỡ vướng, nhưng nhiều chuyên gia dự báo, thị trường bất động sản sẽ còn khó khăn kéo dài tới năm 2024.

Thận trọng “bắt đáy”, động thái lạ của nhà đầu tư bất động sản dài hạn

Với nhà đầu tư xác định đầu tư dài hạn, họ vẫn cho rằng, bất động sản là kênh đầu tư giữ tiền tốt, đặc biệt là khu vực gắn liền với phát triển cơ sở hạ tầng.

TS. Cấn Văn Lực: "Cách đây chỉ 1 năm, không ai nghĩ rằng tình hình thị trường bất động sản bất ổn như hiện tại"

Đứng trước những thách thức của thị trường bất động sản, TS. Cấn Văn Lực cho rằng cần phát triển cân bằng, hài hòa hơn thị trường tài chính; kiến tạo phát triển song vẫn kiểm soát rủi ro, tận dụng được cơ hội mới, quan tâm kiểm soát rủi ro tài chính - bất động sản.

Chính phủ yêu cầu rà soát, tháo gỡ khó khăn về pháp lý đối với từng dự án bất động sản cụ thể

Chính phủ yêu cầu rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nhất là về pháp lý, đối với từng dự án bất động sản cụ thể và có các giải pháp tín dụng phù hợp, góp phần tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản.

Tồn kho bất động sản sẽ tiếp tục tăng cao

Với tình hình sức cầu thị trường bất động sản sụt giảm, liên tục chạm đáy như hiện nay, DKRA Group dự báo lượng tồn kho bất động sản được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng và khó có những đột biến trong ngắn hạn.

Động thái giảm lãi suất từ ngân hàng trong tháng 3/2023, thị trường bất động sản sẽ thế nào?

Theo báo cáo của các ngân hàng thương mại, trong tháng 2/2023, mặt bằng lãi suất đã ổn định và thực tế, lãi suất trên thị trường đã có xu hướng giảm. Lãi suất cho vay bình quân phát sinh mới đã giảm khoảng 0,4%/năm (so với cuối năm 2022), đã có 22 ngân hàng thương mại giảm lãi suất cho vay bình quân.

Hoạt động kinh doanh bất động sản đứng thứ hai trong thu hút FDI

Hai tháng đầu năm 2023, lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ hai về thu hút đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đầu tư gần 396,9 triệu USD, chiếm 12,8% tổng vốn đầu tư đăng ký...

Đầu năm 2023, nhu cầu tìm mua chung cư, biệt thự tăng

Tháng 1/2023, Hà Nội ghi nhận lượt tìm mua chung cư tăng 57%, biệt thự tăng 103%, mức độ quan tâm đến chung cư tăng mạnh, nhất ở phân khúc căn hộ có giá trên 50 triệu đồng/m2, với mức tăng đến 97% so với tháng 1/2022…

Số lượng doanh nghiệp bất động sản giải thể tăng

Trong hai tháng đầu năm 2023, số lượng doanh nghiệp bất động sản giải thể tăng gần 20% so với cùng kỳ 2022…

Dòng vốn khơi thông từ quý 3/2023, thị trường bất động sản sẽ "ấm dần"?

Theo Mirae Asset, Chính phủ đang tích cực tìm hướng ra cho ngành bất động sản. Đơn vị này kỳ vọng Nghị định 65 sẽ được sửa đổi, từ đó sẽ khơi thông dòng vốn cho doanh nghiệp từ quý 3/2023.

Khoảng 30 tỷ USD đang “chôn” trong bất động sản

Số lượng dự án bất động sản đang triển khai trên cả nước nhưng phải tạm dừng lên đến cả ngàn dự án, với giá trị đầu tư khoảng 800 nghìn tỷ đồng, tương đương khoảng 30 tỷ USD, trong đó có cả những dự án phát triển nhà ở xã hội….

Giá thuê văn phòng tại TP.HCM sẽ giảm nhẹ trong ngắn hạn

Với nguồn cung tương lai dồi dào cùng viễn cảnh khó khăn của nền kinh tế, giá thuê văn phòng hạng A được dự báo là sẽ giảm xuống khoảng 4% trong năm 2023 và tỷ lệ trống có thể lên tới 21,5%...

Giá đất nền 2023 có thể tiếp đà suy giảm tại một số khu vực

Nguồn cung thị trường năm 2023 có xu hướng đi ngang, nhu cầu tìm kiếm bất động sản có thể suy giảm khi nhiều nhà đầu tư tiếp tục gặp khó khăn trong tiếp cận tín dụng. Giá chào bán chung cư, nhà đất ổn định trong khi giá đất nền sẽ tiếp đà suy giảm tại một số khu vực...

Thị trường bất động sản đang có hiện tượng 'bất thường'

TPO - Theo chuyên gia kinh tế TS Cấn Văn Lực, thị trường BĐS hiện nay có hiện tượng "bất thường", bởi kinh tế vĩ mô rất tốt nhưng thị trường BĐS lại gần như "đóng băng" và rõ ràng là có điểm nghẽn cần tháo gỡ.

Hai gói tín dụng trăm nghìn tỷ đồng sẽ tạo "cú huých" cho thị trường bất động sản tương tự giai đoạn 2013?

Gói tín dụng 110.000 tỷ đồng do Bộ Xây dựng đề xuất và gói tín dụng 120.000 tỷ được Ngân hàng Nhà nước công bố, kỳ vọng sẽ sớm vực dậy thị trường bất động sản.

Hà Nội: Số lượng căn hộ mở bán mới dự kiến giảm trong năm 2023

Các chuyên gia của CBRE cho rằng với phân khúc căn hộ ở Hà Nội, số lượng mở bán mới có thể giảm nhẹ trong năm 2023.

TS. Lê Xuân Nghĩa: Xảy ra "bong bóng bất động sản" vào năm 2023 đã được dự báo từ năm 2016

Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, một đề án trình Chính phủ năm 2016 đã dự báo đến 2023 có thể sẽ có bong bóng bất động sản và điều đó đã xảy ra, dựa trên tình trạng khủng hoảng bất động sản thừa vào năm 2012.

Chuyên gia kinh tế: Thị trường bất động sản đang đứng trước cuộc thanh lọc lớn

Các chuyên gia kinh tế đều cho rằng, không dùng tín dụng để gỡ khó thị trường bất động sản và có sự vào cuộc từ Bộ Xây dựng, địa phương trong việc tái cơ cấu thị trường và doanh nghiệp địa ốc. Giải quyết từ gốc thị trường

Thị trường ảm đạm, doanh nghiệp BĐS loay hoay vượt khó

Một viễn cảnh với nhiều khó khăn đang được dự báo sẽ đến với thị trường bất động sản trong năm 2023. "Doanh nghiệp làm gì để đứng vững trong bối cảnh đó?" đang là câu hỏi khiến không ít chủ đầu tư, nhà phát triển BĐS phải đau đầu tìm giải pháp.

Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất, tin vui cho thị trường bất động sản hồi phục?

Tín hiệu về giảm lãi suất được kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản sớm kích hoạt lại thanh khoản. Từ đó, tạo xung lực cho thị trường dần hồi phục và phát triển ổn định trở lại.

TS. Nguyễn Văn Đính: Nên nhanh chóng mở room tín dụng, bơm vốn để dự án được triển khai, giảm sức ép lên thị trường

Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam kiến nghị Ngân hàng Nhà nước nên nhanh chóng mở room tín dụng, bơm vốn cho nền kinh tế. Tuy nhiên, cần kiểm soát tốt dòng tiền bơm vào thị trường, phải hướng vào các phân khúc sản phẩm phù hợp, đưa mức giá bất động sản nhà ở xuống mức dễ chịu hơn.

Quyết liệt tháo gỡ khó khăn cho bất động sản, tránh tình trạng doanh nghiệp vỡ nợ hàng loạt tạo gánh nặng cho nền kinh tế

Tiến sĩ Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV và Thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính - tiền tệ Quốc gia cũng khẳng định Chính phủ cần có những giải pháp kịp thời để giải quyết 4 khó khăn lớn nhất của thị trường bất động sản hiện nay là pháp lý, vốn, quan hệ cung cầu và quy hoạch.

Thủ tướng yêu cầu gỡ khó cho người mua nhà, doanh nghiệp bất động sản

Nghị quyết của Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tháo gỡ khó khăn về tín dụng bất động sản với các doanh nghiệp bất động sản và người mua.  

Điểm mặt những yếu tố định hình thị trường bất động sản châu Á 2023

Đó là nhận định của đại diện Colliers Việt Nam khi chia sẻ về các yếu tố định hình thị trường bất động sản năm 2023 tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Doanh nghiệp bất động sản "than" khó tiếp cận vốn ngân hàng

Lãi suất cao, khó tiếp cận với dòng vốn từ ngân hàng đang là 2 vấn đề nóng cho bài toán tín dụng bất động sản. Làm thế nào để khơi thông dòng vốn tín dụng vào thị trường địa ốc, nhất là trong bối cảnh gam màu trầm lắng đang chiếm chủ đạo?

Thị trường bất động sản liệu có khởi sắc trong năm 2023?

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, sẽ có nhiều luồng tiền chảy vào bất động sản (BĐS) nên dự báo thị trường sẽ tích cực và khởi sắc hơn trong năm 2023. Tuy nhiên, giá bán BĐS sẽ không giảm và xu hướng tích cực của thị trường vẫn trông chờ vào nhu cầu thực.

Nhìn lại chu kỳ bất động sản “lên bổng xuống trầm”, nắm bắt thời cơ đầu tư mới

Giai đoạn từ 2011 - 2022, thị trường bất động sản trải qua nhiều cung bậc cảm xúc và nhiều thành tựu vượt bậc đã được ghi nhận. Song, sau giai đoạn phát triển nóng, đến nay thị trường bước vào thời khắc điều chỉnh, thanh lọc.

Điều gì chờ đợi nhà đầu tư bất động sản trong năm 2023

Dự báo trong năm 2023, người mua bất động sản sẽ “thắt chặt hầu bao” để chờ đợi cơ hội mua nhà giá rẻ. Bên cạnh đó, những vướng mắc về pháp lý và rào cản vẫn tồn tại khiến cho doanh nghiệp gặp khó khăn trong tiếp cận vốn, điều này đòi hỏi các doanh nghiệp phải tự giải quyết vấn đề thanh khoản dựa trên cân đối các nguồn lực nội tại.

Dự báo bất ngờ về diễn biến giá đất nền phía Nam trong năm 2023

Chuyên gia bất động sản đưa ra dự báo, giá bán sơ cấp phân khúc đất nền duy trì mức ổn định, khó có những sự tăng giá đột biến trong năm 2023. Còn mặt bằng giá bán thứ cấp dự báo sẽ giảm nhẹ, nhất là trong những tháng đầu năm 2023.

Tin vui cho thị trường địa ốc 2023: Dòng vốn đổ mạnh, pháp lý gỡ vướng, hạ tầng giao thông được đầu tư

Sẽ còn những khó khăn khi thị trường địa ốc vừa trải qua một năm đầy biến động, song, bước sang năm 2023, loạt tin vui xuất hiện báo hiệu sự chuyển mình rõ nét theo hướng tích cực của kênh đầu tư này.

Đi ngược dòng biến động thị trường, một phân khúc bất động sản được dự báo “sống khoẻ” năm 2023

Theo báo cáo từ đơn vị nghiên cứu thị trường mới đây, dù đối mặt với nhiều thách thức, song bất động sản công nghiệp vẫn có nhiều triển vọng trong năm 2023 khi giá thuê tăng, tỷ lệ lấp đầy tại các khu công nghiệp lớn.

Thị trường bất động sản 2023 với những kịch bản xấu

Khi nguồn tiền vào thị trường bất động sản bị hạn chế, nhiều khả năng thị trường bất động sản tiếp tục bị thu hẹp, nguồn cung và tính thanh khoản đều giảm.

Bất động sản 2023 có dễ thở hơn?

Các chuyên gia và đơn vị nghiên cứu thị trường bất động sản (BĐS) dự báo năm 2023 sẽ mở ra cơ hội để cho các doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ có quỹ đất, có tài chính lành mạnh vươn lên sau khi một số "đại gia" phải trải qua đợt tái cấu trúc, thanh lọc mạnh mẽ.

Hà Nội xử nghiêm các chủ đầu tư 'ôm đất' để dự án chậm tiến độ

Hà Nội cho biết, sẽ tập trung vào các dự án chậm triển khai năm 2021, 2022 để đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và tiến độ thực hiện dự án; xử lý nghiêm đối với các chủ đầu tư để dự án chậm tiến độ.

TS. Cấn Văn Lực: Chậm nhất quý IV/2023, thị tường bất động sản sẽ “vực dậy”

Chuyên gia cho rằng, nếu bây giờ Chính phủ tháo gỡ được những vướng mắc cho thị trường bất động sản thì khả năng phục hồi trong năm 2023 rất nhanh. Chậm nhất là quý IV/2023, thị tường bất động sản sẽ “vực dậy”.

Thị trường bất động sản diễn biến ra sao trong năm 2023?

VARS dự báo, năm 2023, giao dịch cho nhu cầu thực tăng trưởng, nhưng giao dịch do nhu cầu đầu tư giảm. Trong đó, quý I/2023 giao dịch đạt thấp, nhưng có thể duy trì ngang bằng cùng kỳ năm 2022, vì thị trường vẫn có những dự án chất lượng tốt, giá bán phù hợp. Từ quý II đến cuối năm 2023, giao dịch sẽ tăng tốt hơn, nếu chính sách vĩ mô được thực hiện như dự báo.

Hứng chịu 3 "cú sốc" tài chính, bất động sản 2022 trải qua một năm "họa vô đơn chí"

3 "cú sốc" tài chính mà TS. Cấn Văn Lực nêu dưới đây đã khiến kinh tế Việt Nam chịu ảnh hưởng, từ đó thị trường bất động sản cũng không ngoại lệ. TS. Lực cho rằng, có thể nói, năm 2022 là năm “hoạ vô đơn chí” cho lĩnh vực địa ốc.

Một phân khúc bất động sản “ngược sóng” thị trường

Năm 2022 ghi nhận sự sụt giảm và khó khăn của thị trường bất động sản, nhất là giai đoạn cuối năm. Thế nhưng, riêng thị trường bất động sản công nghiệp ghi nhận sự tăng trưởng tích cực. Đây là phân khúc hiếm hoi đi "ngược sóng" thị trường.

Tổ công tác Chính phủ đang 'giải cứu' thị trường bất động sản thế nào?

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, tổ công tác Chính phủ đã làm việc với các doanh nghiệp, địa phương gỡ khó từ thủ tục, vốn và hướng dẫn doanh nghiệp bán dự án, cơ cấu lại dòng tiền. Gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản

Chuyên gia chỉ ra những điểm bất thường của thị trường bất động sản

Chuyên gia cho rằng, điểm bất thường của thị trường bất động sản hiện nay là sự chênh lệch giá giữa hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM.

Hà Nội công khai danh sách xử lý 27 dự án 'ôm đất' chậm triển khai

Ngoài 27 dự án chậm triển khai vừa bị thu hồi, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục rà soát, xử lý, bổ sung danh sách để đăng công khai đối với các dự án chậm tiến độ, chậm triển khai, vi phạm theo quy định của pháp luật.

Động thái mới của Ngân hàng Nhà nước về tín dụng cho bất động sản

Đầu năm 2023, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ có buổi hội thảo về tín dụng bất động sản để làm rõ trách nhiệm của ngành ngân hàng, cơ quan quản lý bất động sản, doanh nghiệp triển khai dự án... nhằm giúp phát triển thị trường lành mạnh, ổn định, không để "đóng băng".

Bất động sản từ nguy cơ “bong bóng” sang “suy thoái”

Bộ Xây dựng nhận định thị trường bất động sản vẫn tiềm ẩn những yếu tố gây bất ổn, từ nguy cơ "bong bóng" chuyển sang nguy cơ "suy thoái".

Chủ tịch HoREA: Vướng mắc pháp lý chiếm 70% khó khăn của thị trường bất động sản

Ông Lê Hoàng Châu nhận định vướng mắc pháp lý chiếm 70% khó khăn của thị trường bất động sản. Bên cạnh đó, thị trường cũng gặp vướng mắc về mất cân đối sản phẩm cùng một số yếu tố tác động khác như khó tiếp cận tín dụng, thị trường trái phiếu....

Bất động sản 2023: Phục hồi nhưng đối diện thách thức

Nhiều chuyên gia dự báo, thị trường bất động sản sẽ có dấu hiệu phục hồi trở lại vào năm 2023.

Bao giờ thị trường bất động sản bước vào giai đoạn "uptrend"?

Trước cái nhìn lạc quan cho rằng quý 3/2023 thị trường bất động sản hồi phục, nhiều chuyên gia lại thận trọng cho rằng, cần chuẩn bị tâm lý đón nhận thêm tin xấu và phải hết năm 2023, sang năm 2024 thị trường mới có thể bước vào giai đoạn "uptrend".

Thị trường bất động sản khi nào sôi động trở lại?

Thị trường bất động sản trong giai đoạn hiện nay có nhiều khó khăn khiến nên tạm thời chững lại. Song, có nhiều tín hiệu tích cực để thị trường sẽ sôi động trở lại.

Hà Nội quyết thu hồi dự án chậm tiến độ của chủ đầu tư cố tình chây ỳ, năng lực kém

UBND TP Hà Nội cho biết, đối với các chủ đầu tư cố tình chây ỳ, năng lực kém, kiên quyết thu hồi để thực hiện đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư khác theo quy định, đồng thời công khai thông tin vi phạm, đưa vào tiêu chí đánh giá và không cho tham gia thực hiện các dự án tương tự trên địa bàn.

Thị trường bất động sản 2022: Đầu năm "hưng phấn", giữa và cuối năm trầm lắng

Nhìn lại thị trường bất động sản 2022, nhiều đánh giá cho rằng, đây là một năm “lên bổng xuống trầm” khi đầu năm thị trường “hưng phấn” nhưng từ giữa và cuối năm thị trường lại chuyển sang trạng thái trầm lắng kéo dài.

Giám đốc Sở xây dựng Tp.HCM: Cần phân nhóm để gỡ vướng pháp lý cho các dự án BĐS

Theo ông Trần Hoàng Quân, Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM, các sở ngành cần chủ động trong công tác cải cách hành chính, nghiên cứu các giải pháp để tháo gỡ những vướng mắc về xây dựng nhà ở, đất đai, góp phần phát triển thị trường BĐS lành mạnh, ổn định, bền vững.

Chuyên gia: Nắm bắt cơ hội 10 năm mới trở lại 1 lần trên thị trường bất động sản 2023

Chuyên gia bất động sản cho rằng, cơ hội để các "cây lớn" đổ xuống là không có nhiều. Do đó, nhà đầu tư nên nắm bắt cơ hội 10 năm mới trở lại 1 lần trên thị trường địa ốc.

Giá bất động sản năm 2023 sẽ thế nào?

Giá bất động sản năm 2023 sẽ thế nào?

Dự báo tín hiệu đảo chiều từ trầm lắng sang phục hồi của thị trường bất động sản?

Ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn kỳ vọng tín hiệu đảo chiều sẽ diễn ra vào cuối năm 2023, kịch bản thận trọng hơn là vào giữa năm 2024.

Sẽ có 2 kịch bản cho thị trường địa ốc năm 2023

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam dự báo khả năng cao sau tết Quý Mão, Chính phủ sẽ có một số chính sách điều chỉnh. Thị trường sẽ dần ấm lên và ổn định đến cuối năm.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện 1164/CĐ-TTg ngày 14/12/2022 về tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản và phát triển nhà ở.

Thị trường bất động sản sẽ đảo chiều từ trầm lắng sang phục hồi vào năm 2023?

Nửa cuối năm 2022 đã chứng kiến nốt trầm của thị trường bất động sản với tâm lý lo ngại và hoang mang. Diễn biến này được dự báo sẽ chỉ kéo dài khoảng thời gian ngắn. Thị trường địa ốc sẽ đảo chiều theo hướng tích cực trong năm 2023.

Nhu cầu mua nhà đất để ở và đầu tư của người dân luôn ở mức cao

Khảo sát về tâm lý người tiêu dùng bất động sản (BĐS) Việt Nam của Batdongsan.com.vn (Kênh thông tin dịch vụ BĐS số 1 Việt Nam) cho thấy, trong năm 2022, bất chấp nhiều khó khăn của thị trường, 70% hộ gia đình có thu nhập 40 - 70 triệu/tháng vẫn mua thêm ít nhất 1 sản phẩm BĐS và 50% số người chưa có nhà sẽ mua trong vòng 1 năm tới.

Mặt bằng thương mại cho thuê khởi sắc

Bất chấp những khó khăn về kinh tế vĩ mô, ngay từ đầu quý 2/2022, phân khúc mặt bằng thương mại cho thuê bắt đầu có tín hiệu phục hồi trở lại, nhưng phải sang đến quý 3 mới thực sự khởi sắc...

Thị trường bất động sản cuối năm 2022: Phân khúc nào lên ngôi?

Dù thị trường đang gặp khó nhưng nhiều phân khúc bất động sản vẫn “sống khoẻ” nhờ hướng đến nhu cầu thực.

Chuyên gia Sử Ngọc Khương dự đoán năm 2023 thị trường bất động sản sẽ chuyển biến khá thận trọng

TS. Sử Ngọc Khương cho rằng, phân khúc nhà ở vẫn sẽ duy trì mức thanh khoản ổn, tuy nhiên nguồn cung hạn chế và vắng bóng sản phẩm vừa túi tiền. Còn bất động sản công nghiệp và văn phòng vẫn hoạt động tốt và các doanh nghiệp sẽ tiếp tục có nhu cầu mở rộng.

Giá thuê văn phòng tại Hà Nội và TP. HCM tiếp tục tăng

Giá thuê văn phòng tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM liên tục tăng cao, do nhu cầu thuê đang trên đà tăng sau đại dịch, nhiều chủ đầu tư đã cắt giảm các ưu đãi thuê

Nhà đầu tư kỳ vọng thị trường bất động sản 2023 sẽ phục hồi

Dù khó khăn vẫn còn tồn tại, khi doanh nghiệp chật vật với dòng tiền, giới chuyên gia và những nhà đầu tư lâu năm đều đặt niềm tin vào sự phục hồi của thị trường bất động sản năm 2023.

Lục Yên hội tụ nguồn lực, tạo sức bật phát triển

Xây dựng đồng bộ cao tốc và hệ thống giao thông cơ sở, chuyển dịch thu hút đầu tư phát triển bất động sản, du lịch khai thác tiềm năng sẵn có, huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) đang nỗ lực hội tụ mọi nguồn lực tạo sức bật phát triển kinh tế địa phương.

Doanh nghiệp bất động sản càng khó khăn, nguồn cung căn hộ càng thiếu hụt trầm trọng

Động thái siết dòng tiền vào thị trường bất động sản; các ngân hàng tăng lãi suất huy động; nguồn vốn trái phiếu bị co hẹp… là những yếu tố tác động mạnh khiến các dự án thiếu dòng vốn triển khai.

Savills: Chỉ số giá bất động sản tại Hà Nội và TP.HCM đồng loạt tăng

Theo báo cáo mới công bố về chỉ số giá bất động sản của Savills (SPPI) quý III, chỉ số giá bất động sản nhà ở và văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM đều có xu hướng gia tăng.

Phân khúc nào sẽ “sống khoẻ” qua cơn biến động thị trường?

Gam màu thiếu lạc quan đang bao phủ thị trường địa ốc khi từ doanh nghiệp đến các nhà đầu tư đang lao đao vì thiếu dòng vốn, khó thanh khoản sản phẩm. Nếu như đất nền đã “hết thời” trở thành kênh đầu tư vua, loại hình chung cư đã qua sử dụng, hoặc mới bàn giao được đánh giá có tiềm năng tốt.

Dự báo về thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2022 và năm 2023?

Chuyên gia cho rằng, khó khăn vẫn tiếp tục bủa vây cả doanh nghiệp lẫn người tham gia thị trường và tình trạng này có thể kéo dài sang năm 2023 nếu cơn khát vốn chưa được giải tỏa.

Thị trường bất động sản có những điểm giống và khác nhau so với 10 năm trước

Nhà sáng lập câu lạc bộ Nhà đầu tư bất động sản NAC cho rằng, thị trường 10 năm trước và hiện tại có những điểm giống nhưng cũng rất khác nhau. Hiện nay, nguồn cung bất động sản không có nhiều để tạo ra bong bóng.

Thu hút FDI và lực đẩy hạ tầng - 2 yếu tố vàng nâng tầm giá trị BĐS

Vị trí trái tim khu kinh tế Thái Bình, đón đầu làn sóng chuyển dịch công nghiệp, thu hút vốn FDI cùng lực đẩy hạ tầng là những bảo chứng vàng nâng tầm giá trị cho Khu đô thị Era Central City.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Thị trường bất động sản sẽ tiếp tục khó khăn

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho biết, việc triển khai đầu tư xây dựng dự án bất động sản tại hầu hết các địa phương đều gặp khó khăn, dẫn đến nguồn cung bất động sản sụt giảm. Song, cơ cấu sản phẩm bất động sản tiếp tục bất hợp lý, trong đó thiếu trầm trọng nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp.

Gần 4 tỷ USD vốn ngoại chảy vào bất động sản trong tháng 10

Lĩnh vực kinh doanh Bất động sản tiếp tục đứng thứ 2 trong danh sách các ngành thu hút vốn đầu tư FDI trong 10 tháng qua với tổng vốn đầu tư hơn 3,87 tỷ USD, chiếm 17,2% tổng vốn đầu tư đăng ký

Bộ trưởng Bộ Xây dựng chỉ ra 8 tồn tại của thị trường bất động sản

Báo cáo của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị gửi đến Quốc hội mới đây đã chỉ ra tám tồn tại của thị trường bất động sản trong thời gian qua.

Nửa cuối năm 2022, nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội vẫn hạn chế

Sau sự khan hiếm nguồn cung và trạng thái kẹt thanh khoản cục bộ vào 06 tháng đầu năm, thị trường bất động sản nói chung và Hà Nội nói riêng vẫn tiếp tục có sự chênh lệch cung cầu lớn. Những dự án phục vụ nhu cầu ở thực bung hàng lúc này sẽ được người dân săn đón.

Bộ Xây dựng chỉ đạo ngăn chặn việc chia tách, "phân lô bán nền" trái phép

Bộ Xây dựng chỉ đạo cần có biện pháp quản lý, ngăn chặn việc chia tách, “phân lô bán nền” tại các khu vực chưa được phép đầu tư, thiếu hệ thống hạ tầng; tăng cường kiểm soát hoạt động của các sàn giao dịch bất động sản, các tổ chức, cá nhân hành nghề môi giới bất động sản.

Đống tiền chôn trong đất bỏ hoang, Hà Nội quyết thu hồi hàng loạt dự án

Trong số 23 dự án đã có quyết định thu hồi đất của UBND TP Hà Nội, huyện Thạch Thất có số lượng dự án bị thu hồi nhiều nhất.

Thị trường bước vào thời "ngủ đông": Quy mô sàn bất động sản thu hẹp, môi giới bỏ nghề

Theo Bộ Xây dựng, trong quý III/2022, thị trường bất động sản có sự điều chỉnh, lượng giao dịch bất động sản đã giảm so với thời điểm đầu năm dẫn đến quy mô của các sàn giao dịch bất động sản giảm, số lượng môi giới bất động sản cũng giảm theo.

Thanh khoản yếu, nhà đầu tư ngại 'xuống tiền'

Tại thời điểm này, thị trường nhà đất kém thanh khoản, nhất là tại hai đô thị lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Vậy phải chăng đã tới thời cơ “bắt đáy” cho nhà đầu tư?

Nguồn cung sơ cấp nhỏ giọt, liệu có thúc đẩy thị trường thứ cấp “bật dậy” cuối năm?

Mới đây, trong báo cáo thị trường quý 3/2022, đại diện CBRE Việt Nam chỉ ra, giá căn hộ thứ cấp tăng khoảng 25% so với cùng kì năm ngoái, có nơi mức tăng đạt từ 30%/năm.

Savills: 78% nguồn cung biệt thự/nhà phố TP.HCM có giá trên 18 tỷ đồng

Ông Troy Griffiths Phó Tổng giám đốc Savills Việt Nam cho biết, mức thanh khoản thấp ở TP.HCM đã tạo cơ hội cho bất động sản liền thổ ở các tỉnh, khu vực lân cận, nơi mà giá thành rẻ hơn.

Cơ hội nào cho thị trường bất động sản năm 2023?

Các chuyên gia nhìn nhận, trong bối cảnh khó khăn về nguồn vốn như hiện nay và đến hết năm 2022, các nhà đầu tư, doanh nghiệp địa ốc cần có định hướng và chuẩn bị đúng xu hướng để đến khi thay đổi chính sách sẽ nắm bắt cơ hội lớn, tạo lập vị thế mới.

Bất động sản cho thuê tăng trưởng tích cực

Những tín hiệu tích cực của nền kinh tế và tiềm năng tiêu dùng nội địa đang thúc đẩy các phân khúc cho thuê tăng trưởng mạnh

Giá nhà liên tục tăng, liệu đã đạt đỉnh?

Thiếu hụt nguồn cung nên giá căn hộ trên cả nước liên tục có sự biến động mạnh. Các chuyên gia cho rằng, xu hướng tăng giá có thể kéo dài trong thời gian tới.

Yếu tố tiên phong khi mua BĐS để giữ giá tiền thời lạm phát

Trong bối cảnh lạm phát hiện nay, nhiều người dân chọn mua BĐS không chỉ để đầu tư mà còn là cách để giữ giá trị tài sản cho mình. Tuy nhiên, những tiêu chí nào để chọn mua một BĐS giai đoạn hiện tại đang là sự quan tâm của nhiều người.

Nhiều yếu tố thúc đẩy thị trường văn phòng tại Hà Nội

Các yếu tố gồm tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, nguồn vốn FDI bền vững, các doanh nghiệp mới thành lập, cơ sở hạ tầng được cải thiện và sự tăng trưởng của các ngành công nghiệp chủ chốt đang thúc đẩy tình hình hoạt động cũng như nguồn cầu cho thị trường văn phòng.

Thị trường bất động sản diễn biến sôi động vào năm sau?

Hiện nay, khung pháp lý đang trong quá trình được tháo gỡ, do đó, các chuyên gia kỳ vọng thị trường bất động sản sẽ cân bằng trở lại vào năm sau.

Chung cư có thể trở thành điểm “nóng” bất động sản cuối năm

Các chuyên gia dự báo, sau giai đoạn trầm lắng, nguồn cung bất động sản trong quý cuối năm sẽ có sự gia tăng mạnh mẽ, đặc biệt là phân khúc chung cư. Bên cạnh đó, đất nền và bất động sản công nghiệp cũng được dự báo là hai phân khúc sẽ sôi động những tháng cuối năm.

Bỏ khung giá đất sẽ tác động gì đến thị trường bất động sản?

Chuyên gia Savills cho rằng, việc bãi bỏ khung giá đất sẽ giúp cho sự phát triển của thị trường bất động sản. Bên cạnh đó, tất cả khu đất giải tỏa và cần được đền bù sẽ được định giá phù hợp với giá thị trường, tạo niềm tin hơn cho các nhà đầu tư và người dân.

Ngân hàng “nới room” tín dụng, đầu tư khu vực nào để thanh khoản cao?

Thông tin các ngân hàng “nới room” tín dụng đã tạo nên những hiệu ứng tích cực với thị trường bất động sản, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng thị trường sẽ khởi sắc dịp cuối năm. Vấn đề đặt ra là nên tận dụng thời cơ này đầu tư ở khu vực nào để thanh khoản cao?

Thị trường bất động sản 2023 sẽ có diễn biến bất ngờ?

Chuyên gia cho rằng, năm 2023, khi có room tín dụng mới sẽ giúp thị trường bất động sản sôi động hơn so với hiện tại, nhưng sẽ không có chuyện “sốt đất” xảy ra như đầu năm 2022. Dòng tiền room tín dụng mới tuy không nhiều nhưng giúp thị trường có thêm giao dịch từ người mua nhà thực và các nhà đầu tư bất động sản nhỏ lẻ.

Thị trường bất động sản công nghiệp tại hai miền Nam - Bắc diễn biến ra sao?

Chuyên gia Savills cho biết, tỷ lệ lấp đầy tại các khu công nghiệp gần như tuyệt đối cùng giá thành tăng cao đã phản ánh mức độ và nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp quốc tế vào Việt Nam.

Chuyên gia: không nên dùng đòn bẩy tài chính để đầu tư bất động sản

Trong bối cảnh thị trường đang trầm lắng và giá cả tăng cao như hiện nay, liệu có nên đầu tư bất động sản?...

Thị trường bất động sản sụt giảm nguồn cung trầm trọng trong 3 năm qua

(Dân trí) - Ngoài việc giải ngân vẫn bị siết chặt, thị trường bất động sản đang thiếu cung, cơ cấu sản phẩm không cân đối.

6 vấn đề tác động lớn đến thị trường bất động sản

6 vấn đề tác động lớn đến thị trường bất động sản là kinh tế vĩ mô, pháp lý pháp lý và điều tiết quản lý, quan hệ cung cầu của thị trường và gắn với giá mua bán bất động sản, tài chính bất động sản, quy hoạch và cơ sở hạ tầng, thông tin, dữ liệu và tính minh bạch của thị trường.

Nhu cầu thuê văn phòng hiện đại đang tăng

Nhiều báo cáo về thị trường bất động sản cho biết, hoạt động cho thuê văn phòng đang và sẽ diễn ra mạnh mẽ trong năm 2022. Đặc biệt, nhu cầu văn phòng chia sẻ, văn phòng linh hoạt, văn phòng kết hợp… ngày càng gia tăng...

Nhiều nhà đầu tư muốn “đổ tiền” vào logistics

Hơn 35% số nhà đầu tư tin rằng lĩnh vực logistics về cơ bản vẫn chưa đủ nguồn cung đáp ứng thị trường…

Những con số “biết nói” của thị trường bất động sản công nghiệp

Theo Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam, hiện có khoảng 563 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích được bao phủ là khoảng 210.900 ha.

Tín dụng khai thông, thị trường BĐS được thanh lọc và trên đà phát triển

Khi dòng tín dụng được khai thông trong giai đoạn nửa cuối năm 2022, theo các chuyên gia, thị trường bất động sản đã qua giai đoạn thanh lọc được kỳ vọng sẽ sôi động trở lại.

Sau nới tín dụng, thị trường BĐS sẽ thế nào từ nay đến cuối năm?

Theo các chuyên gia, dù chưa thể giải quyết một cách triệt để về nhu cầu vốn nhưng việc nới room tín dụng là tín hiệu tích cực đối với thị trường BĐS, ít nhất là từ cuối năm nay.

Loạt thách thức của thị trường bất động sản hiện nay

Nguồn cung bất động sản tiếp tục giảm, giá tăng cao, nguồn vốn khó khăn là một trong những thách thức mà thị trường bất động sản đang phải đối mặt.

Giá thuê bất động sản công nghiệp tiếp tục tăng cao

(Dân trí) - Thị trường bất động sản công nghiệp đang phát triển nhanh, tỷ lệ lấp đầy và giá thuê có xu hướng tăng, đặc biệt tại khu công nghiệp TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng tăng trung bình từ 13% đến 26%.

Thị trường bất động sản đã qua giai đoạn thanh lọc và chuẩn bị cho lực bật mới

Thị trường bất động sản đang ấm trở lại sau khi Ngân hàng Nhà nước cấp room tín dụng cho các ngân hàng. Đây cũng chính là giai đoạn vàng để nhà đầu tư có thể chọn được hàng tốt cho những chiến lược đầu tư bền vững, bởi thời gian qua, thị trường đã thanh lọc được đáng kể những chủ đầu tư yếu kém..

Savills: Giá nhà ở tại Hà Nội không ngừng leo thang

Theo nhận định của chuyên gia Savills, thị trường nhà ở Hà Nội ghi nhận nguồn cung và lượng giao dịch giảm, ngược lại giá nhà ở vẫn tiếp tục đà tăng từ những năm trước.

Loạt tín hiệu sôi động trên thị trường bất động sản cuối năm

Sau nhiều tháng chờ mong, cuối cùng thông tin về việc nới room tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng cũng đã có bước tiến mới. Một số ngân hàng đã được NHNN nới hạn mức trên cơ sở xếp hạng và tình hình thực tiễn. Động thái nới room tín dụng của NHNN ngay lập tức tác động đến tâm lý trên thị trường bất động sản, trở thành liều doping cuối năm.

FDI vẫn là điểm sáng của thị trường bất động sản

Trong những năm qua, dòng vốn FDI đầu tư mạnh vào bất động sản Việt Nam. Chuyên gia cho rằng, có nhiều lực đẩy chính cho thị trường trong thời gian tới, bao gồm hàng loạt chính sách hỗ trợ về pháp lý bất động sản, dòng vốn FDI dồi dào đổ vào Việt Nam, nhu cầu nhà ở tăng cao và chủ trương đẩy mạnh đầu tư công.

Động lực tăng trưởng mới cho thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản đang đứng trước cơ hội phát triển minh bạch hơn, bền vững hơn trong thời gian tới khi Chỉ thị 13 được triển khai. Đặc biệt, các bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực, tiềm năng thực sẽ là tâm điểm của thị trường.

Thị trường bất động sản đang điều chỉnh để sàng lọc

Theo các chuyên gia, thanh khoản chậm cùng hiện tượng giảm giá bất động sản đang lan dần trên thị trường là dấu hiệu cho thấy dấu hiệu 'xì hơi'. Song, đây chỉ là sự điều chỉnh để thị trường bước sang giai đoạn phục hồi và tăng tốc trở lại.

Tín dụng sắp mở, nhu cầu cao, giá tốt… cửa sáng cho nhà đầu tư BĐS giai đoạn cuối năm

Các chuyên gia đánh giá thị trường chỉ ở trạng thái chững lại tạm thời, chủ yếu do thiếu nguồn cung tín dụng. Đầu tư bất động sản vẫn là cửa sáng cho nhà đầu tư giai đoạn hiện nay.

Thị trường bất động sản thiết lập kỷ lục giá mới, nhà ở giá rẻ biến mất

Thị trường bất động sản hiện tại đã thiết lập kỷ lục giá mới trong khi phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ gần như biến mất. Đồng thời, thị trường cũng đang có sự lệch pha giữa các phân khúc khi phân khúc nhà ở cao cấp thừa thãi còn phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ dưới 2 tỷ đồng/căn lại vắng bóng.

Phân khúc nào có tốc độ tăng giá mạnh nhất trong 6 tháng đầu năm?

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng lượng giao dịch căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ, đất nền tăng so với cùng kỳ năm 2021, lượng giao dịch tập trung nhiều vào phân khúc đất nền. Theo đó, giá bán tại các phân khúc đều tăng so với cuối năm 2021.

Chuyên gia nói gì về xu hướng phát triển bất động sản?

Chuyên gia cho rằng, nguồn cung mới những năm tới tập trung ở các vùng lân cận ngoại ô của các thành phố lớn và lân cận các khu đô thị vệ tinh và bám bên các đường vành đai lớn của các đô thị. Cùng đó, cần có những tháo gỡ cho các phân khúc bất động sản.

Lạm phát gia tăng, giá bất động sản sẽ tăng hay giảm?

Thị trường bất động sản sẽ chuyển động như thế nào khi lạm phát gia tăng? Liệu sẽ có dòng tiền đổ mạnh vào lĩnh vực địa ốc khi tâm lý lo ngại lạm phát tăng, đồng tiền mất giá khiến nhà đầu tư tìm về kênh dự trữ an toàn? Và giá bất động sản đang đứng trước lực đẩy tăng mới?

Giám đốc đầu tư Savills: Nửa cuối năm cung bất động sản khan hiếm, thanh khoản thấp

Dự báo từ nay đến cuối năm thị trường sẽ không có sự thay đổi lớn, TS. Sử Ngọc Khương cho rằng các vấn đề thị trường tiếp tục đối mặt là nguồn cung khan hiếm, giá bán duy trì mức cao...

Tốc độ tăng giá nhà đất vượt vàng và chứng khoán

Trong hơn 2 năm, từ 1/2020 đến tháng 6/2022, đất và nhà ở có chỉ số tăng giá cao nhất, xếp sau đó là vàng, chứng khoán và tiền gửi tiết kiệm.

Chuyên gia CBRE: TP HCM sẽ có thêm 5 tòa nhà văn phòng hạng A-B cuối năm, 8 dự án phức hợp hai năm tới

Chuyên gia CBRE Việt Nam cho biết đến hết quý II CBRE ghi nhận giá thuê và tỷ lệ lấp đầy của văn phòng TP HCM tăng trở lại.

Thanh khoản hạ nhiệt, giá nhà vẫn đạt mức tăng cao nhất trong 3 năm trở lại đây

Theo chuyên gia CBRE Việt Nam, giá bán căn hộ sơ cấp trong quý II/2022 ghi nhận mức trung bình 1.872 USD/m2, cao hơn 27% so với cùng kỳ năm trước, đây là mức tăng cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Thị trường bất động sản khởi sắc, nguồn cung và giá bán đều tăng

Trước động thái kiểm soát dòng vốn vào bất động sản (BĐS) cùng với chính sách siết phân lô bán nền, thuế chuyển nhượng… đã tạo nhiều biến động đối với thị trường BĐS. Tuy nhiên, đây cũng chính là cơ hội để thanh lọc và giúp thị trường BĐS khởi sắc nhờ nắn dòng tiền đi đúng hướng.

Điểm nghẽn lớn nhất của thị trường bất động sản không phải dòng tiền

Có hai vấn đề cốt lõi cần quan tâm tại thị trường bất động sản Việt Nam là pháp lý và dòng tiền. Trong đó, điểm nghẽn lớn cho bất động sản, nhất là với bất động sản nhà ở không phải là dòng tiền mà ở điểm khác.

Diễn biến thị trường bất động sản hiện nay: “Chậm nhưng không đứng”

Thị trường bất động sản có dấu hiệu chậm lại, tuy nhiên chậm nhưng không có đứng. Thị trường chậm lại là sự thức tỉnh, sàng lọc về phía khách hàng, nhà đầu tư. Đây chính là cơ hội, là thời điểm cho những sản phẩm mang lại giá trị thực cho nhà đầu tư, khách hàng lên ngôi.

Có nên xuống tiền mua bất động sản giai đoạn này?

Theo TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, đối với những nhà đầu tư có ý định bán bất động sản vào lúc này, cần cân nhắc kỹ mục đích sử dụng của khoản tiền sau khi bán tài sản đó. Sẽ là hợp lý nếu khoản tiền này được đầu tư vào những kênh đầu tư hiệu quả hơn trong bối cảnh thị trường biến động.

Chuyên gia lý giải nguyên nhân thị trường bất động sản chững nhưng giá vẫn cao

"Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng giá bất động sản tăng hay không tăng là cầu của thị trường. Cung - cầu quyết định về giá. Nhu cầu lớn thì giá không thể giảm được".

Tốc độ tăng giá nhà tại Hà Nội nhanh hơn TP. HCM

Thời gian qua, nguồn cung căn hộ liên tục sụt giảm, nguyên nhân từ nhiều lý do như tắc pháp lý, vật liệu xây dựng tăng cao,... Theo đó, giá nhà cũng tăng cao.

Phân khúc này sẽ là "điểm sáng" của thị trường bất động sản từ nay đến cuối năm

Chuyên gia bất động sản cho rằng, hoạt động cho thuê văn phòng sẽ diễn ra mạnh mẽ trong năm 2022. Do đó, phân khúc văn phòng sẽ trở thành điểm sáng của thị trường bất động sản.

Giá bất động sản "khựng lại" để chuẩn bị cho chu kỳ tăng trưởng mới?

Sau thời gian bất động sản liên tục "nóng" cục bộ, chuyên gia cho rằng, bất động sản đã bước vào giai đoạn hạ nhiệt nhưng giá vẫn cao. Có thể đây chỉ là quãng lặng trước khi bước vào chu kỳ tăng giá mới.

Thị trường bất động sản cuối năm 2022 sẽ ra sao?

Dự báo về diễn biến thị trường bất động sản trong những tháng cuối năm 2022, chuyên gia cho rằng, các cơn sốt đất nhằm đẩy giá tăng cao vẫn có thể tiếp diễn. Đặc biệt là đất nền vùng ven các thành phố lớn khi các dự án hạ tầng giao thông đang được đẩy mạnh. Thậm chí, ngay thời điểm hiện tại, giá đất nền vùng ven TP. Hà Nội đang tăng.

Cơn khát đá vôi sắp bùng nổ khắp thế giới: Việt Nam may mắn sở hữu "quân át chủ bài"

Trữ lượng đá vôi khổng lồ của Việt Nam là lợi thế không nhỏ giữa bối cảnh thế giới ngày càng tiêu thụ nhiều đá vôi.

Kịch bản khó dự đoán của thị trường BĐS từ nay đến cuối năm

Trước những động thái kiểm soát dòng vốn đổ vào BĐS, thị trường đang bắt đầu chậm lại, giao dịch các sản phẩm cao cấp ít dần. Thanh khoản thị trường nhìn chung bị ảnh hưởng.

Doanh nghiệp bất động sản chật vật khi bị chặn dòng vốn

Theo các chuyên gia, việc không doanh nghiệp bất động sản nào phát hành trái phiếu trong tháng 4 cho thấy dòng vốn này đã bị siết quá chặt, đang gây ra những tác động lên thị trường bất động sản.

Khó khăn của bất động sản có thể làm thay đổi bức tranh ngân hàng 2-3 năm tới

Rủi ro chính của ngành ngân hàng phụ thuộc vào bất động sản. Ngành ngân hàng tài chính vẫn phát triển tốt qua tâm dịch Covid nhưng những khó khăn của ngành bất động sản hiện đang đối mặt có thể làm thay đổi bức tranh của ngành ngân hàng trong 2-3 năm tới đây...

Thị trường bất động sản ngưng trệ tác động lớn đến kinh tế đô thị

Trong 50 năm qua, các cuộc khủng hoảng kinh tế trên thế giới đều có xuất phát điểm từ khủng hoảng thị trường bất động sản rồi lan sang thị trường tài chính…

Siết tín dụng BĐS: Người mua thực gặp khó, cần điều chỉnh dòng vốn thế nào cho thấu đáo?

Nguồn cung nhà ở trước đây đã thiếu do những vướng mắc, khó khăn về pháp lý thì nay càng thiếu hơn khi dòng vốn vào bất động sản bị siết chặt. Điều này tiếp tục đẩy giá nhà tăng, giấc mơ an cư của người dân ngày càng xa vời.

Thiếu nguồn cung, chung cư tại các tỉnh lân cận Hà Nội ghi nhận mặt bằng giá mới

Dự báo, trong năm 2022 nguồn cung khan hiếm vẫn tiếp tục xảy ra. Đây cũng là cơ hội cho những chủ đầu tư có dự án tốt, pháp lý hoàn thiện tranh thủ đẩy mạnh tiến độ chốt khách.

Bất động sản công nghiệp 'dậy sóng'

Bất chấp những biến động trồi sụt của nền kinh tế do tác động của nhiều yếu tố, bất động sản công nghiệp vẫn là phân khúc tăng trưởng mạnh. Nhiều nhà đầu tư đã tăng nguồn vốn sản xuất kinh doanh nên tập trung phát triển nhà máy, nhà xưởng xây sẵn giúp thị trường bất động sản công nghiệp trở nên sôi động.

Giá bất động sản sẽ thế nào trong những quý cuối năm?

Theo VNDirect, các chủ đầu tư có thể sẽ gặp thách thức trong việc huy động vốn trong vài quý tới. Do đó, hoạt động bán hàng có thể sẽ được đẩy mạnh trong khi mở rộng quỹ đất sẽ chậm lại, giúp giá nhà đất hạ nhiệt trong các quý còn lại của năm.

TP.HCM siết xây dựng cao ốc cứu vãn hiện trạng giao thông

Tính đến cuối năm 2021, tỷ lệ diện tích đất giao thông trên đất xây dựng đô thị tại TP.HCM, theo thông kê chỉ khoảng 13%, thấp hơn 10% so với quy chuẩn. Điều này đã dẫn đến hiện trạng hạ tầng đô thị quá tải, giao thông bị gián đoạn…

Siết tín dụng BĐS: Dòng tiền nghẽn, thị trường khát nguồn cung

Việc siết tín dụng vào bất động sản (BĐS) sẽ khiến thị trường đói vốn, nguồn cung sụt giảm. Người tiêu dùng bởi thế đang phải chấp nhận cảnh giá BĐS ngày một tăng trong khi giấc mơ sở hữu nhà ở vẫn chưa thành.

Siết hay không siết tín dụng bất động sản?

Theo chuyên gia, siết hay nới lỏng tín dụng là một vấn đề vô cùng hệ trọng cần được nghiên cứu nghiêm túc, nếu không chính thị trường tài sản có vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống ngân hàng.

Giới đầu tư vẫn lạc quan vào thị trường bất động sản, những phân khúc này vẫn “hái ra tiền”?

Các nhà đầu tư tiếp tục đa dạng hóa danh mục đầu tư khi triển khai vốn trên khắp Châu Á Thái Bình Dương, thể hiện qua việc đầu tư vào tài sản bán lẻ, tiếp tục hỗ trợ cho thị trường văn phòng, và đạt mức tăng trưởng cao ở Singapore, Hàn Quốc và Úc.

Đây là phân khúc bất động sản sẽ tăng giá giữa bối cảnh thị trường đang bị "siết" chặt

Các chuyên gia cho rằng, phân khúc chung cư, bất động sản vùng ven, đất nền dự án là những phân khúc tiếp tục tăng giá trong thời gian tới. Riêng với phân khúc đất nền, các nhà đầu tư chú ý đi tìm những thị trường chưa sốt đất, chưa bị đẩy giá.

Thị trường bất động sản diễn biến ra sao trong thời gian tới?

Đứng trước động thái siết tín dụng của các ngân hàng, thị trường bất động sản được dự báo sẽ hạ nhiệt nhanh chóng trong thời gian tới. Đặc biệt là đối với những sản phẩm có tỷ lệ sử dụng đòn bẩy tài chính cao như phân khúc cao cấp, nghỉ dưỡng và phân khúc dành cho nhóm đầu cơ là đất nền. Ngược lại, những người có nhu cầu mua nhà ở thực sẽ ít bị ảnh hưởng.

Siết tín dụng BĐS có thể sẽ ảnh hưởng 40 ngành nghề phía sau

Phía sau "mạch máu" bất động sản (BĐS) là hàng chục ngành nghề, lĩnh vực. Việc siết tín dụng BĐS bất hợp lí theo chuyên gia kinh tế, PGS-TS Đinh Trọng Thịnh sẽ tạo nên những hiệu ứng ngược, ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí "kéo tụt" nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi.

Đất nền vẫn sẽ cho lợi nhuận cao nhất trên thị trường bất động sản

Đất nền tiếp tục là xu hướng đầu tư chủ đạo trong vòng 3 - 5 năm tới là bởi "thời gian sản xuất" của đất nền phân lô chính quy tỷ lệ 1/500, đất phân lô của người dân ngắn, nên tỷ suất lợi nhuận mà nhà đầu tư thu về cao hơn hẳn so với các phân khúc khác như chung cư và bất động sản nghỉ dưỡng.

Tồn kho bất động sản gần như không có, dự án ra đến đâu tiêu thụ hết đến đấy

Nguồn cung hiện nay đang thiếu nghiêm trọng ở tất cả các phân khúc. Trong bối cảnh dịch bệnh, nhà đầu tư vẫn coi bất động sản vẫn là nơi trú ẩn an toàn sau đó mới đến vàng, chứng khoán.

Nguồn cung bất động sản vẫn yếu

Khó khăn thực hiện thủ tục đầu tư, kéo dài thời gian phê duyệt – cấp phép xây dựng; vướng mắc quy định pháp luật dẫn đến không thể phê duyệt hồ sơ đầu tư dự án, hệ quả khó cải thiện nguồn cung cho thị trường BĐS.

Giá nhà đất tăng ở nhiều tỉnh

Không chỉ BĐS các khu đô thị lớn như Hà Nội hay Tp.HCM mà các tỉnh lân cận, các vùng xa xôi giá BĐS đều biến động tăng trong những tháng đầu năm.

Vì sao giá chung cư Hà Nội và TP.HCM vẫn tiếp tục tăng trong khi giao dịch giảm?

Thiếu nguồn cung là nguyên nhân chính đẩy giá chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tiếp tục tăng trong 3 tháng đầu năm 2022.

Dòng tiền đổ về miền Trung, nhà đầu tư tìm kiếm đất nền ở đâu nhiều nhất?

Đất nền tại các tỉnh miền Trung gồm Đắk Lắk, Khánh Hòa, Bình Thuận đang được các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất. Cùng với sự quan tâm, giá đất nền cũng tăng mạnh nhờ vào thông tin hạ tầng, các dự án.

Bất động sản tăng quá nhanh, giá nhà Việt Nam cao gấp 20 lần thu nhập

Do thiếu nguồn cung trong lúc nhu cầu nhà ở rất lớn khiến giá nhà đất tăng liên tục trong hơn 5 năm qua. Chỉ số giá nhà Việt Nam đang cao gấp 20 lần so với thu nhập trung bình của xã hội.

Giá đất nền tăng chóng mặt, nơi nào đang tăng mạnh nhất?

Trong quý đầu năm, đất nền được tìm kiếm nhiều hơn thời điểm trước dịch COVID-19. Giá rao bán đất nền cũng ghi nhận tăng tại nhiều tỉnh thành như Bắc Giang, Hải Phòng, Thanh Hóa, Khánh Hòa, Bình Thuận,...

Đón đầu xu hướng bật tăng của du lịch, nhà đầu tư đang săn đón phân khúc khách sạn

Theo đánh giá của CBRE, khách sạn là một trong những phân khúc được săn đón nhiều nhất, đặc biệt là với các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội gia tăng giá trị.

Đất nền đang nóng nhất ở khu vực này

Đất nền là loại hình bất động sản “nóng” nhất trong hơn 2 năm dịch Covid-19 và cũng là phân khúc phục hồi nhanh nhất sau mỗi đợt Covid-19 bùng phát.

Nguyên nhân diễn ra “sốt đất” ở nhiều nơi

Vịn vào nguyên nhân quy hoạch được triển khai, nhiều người đã gom đất rồi làm giá, tạo sóng thị trường khiến giá đất tăng liên tục. Bên cạnh đó, nguyên nhân thiếu hụt nguồn cung cũng dẫn tới giá bất động sản tăng mạnh thời gian qua từ Bắc - Nam.

Đất nền tiếp tục giữ “ngôi vương” trong năm 2022

Theo batdongsan.com.vn, đất nền là phân khúc được tìm kiếm nhiều hơn cả thời điểm trước dịch Covid. Đây cũng là loại hình bất động sản "nóng" nhất trong hơn 2 năm dịch bệnh, phục hồi nhanh nhất sau mỗi đợt dịch bệnh bùng phát. Theo đó, lượt tìm kiếm đất nền trong quý I/2022 vẫn tăng 4% so với cùng kỳ năm 2019.

Giá nhà liên tục tăng ‘nóng’, mức giá đã đạt đỉnh?

Giá căn hộ trung bình tại TP. HCM đã tăng 8% theo quý và tăng 27% theo năm. Nguyên nhân là do giá đất tăng trong bối cảnh quỹ đất hạn chế, chi phí vật liệu xây dựng tăng và xuất hiện nhiều dự án hạng sang khiến giá nhà lập đỉnh liên tục.

Hạ tầng triển khai, giá bất động sản đồng loạt tăng "phi mã"

Đầu năm 2022, giá đất vùng ven có xu hướng tiệm cận giá đất khu vực trung tâm sau khi các thông tin quy hoạch được công bố. Theo ghi nhận của Dat Xanh Services có nơi giá bất động sản đã tăng tới 38%.

Toàn cảnh thị trường BĐS Quý 1/2022: Sôi động và nhiều cơ hội  

Ghi nhận nhiều điểm sáng trong tình hình kinh tế - xã hội cũng như hoạt động kinh doanh, sản xuất, 3 tháng đầu năm được kỳ vọng tạo tiền đề phát triển cho nhiều ngành nghề, nổi bật là thị trường bất động sản (BĐS).

Nhà đầu tư đón ‘sóng’ tăng giá, thị trường condotel sôi động trở lại

Thị trường condotel bắt đầu hồi sinh ngay khi sức cầu du lịch bùng nổ trở lại vào đầu năm nay cũng như tín hiệu tích cực từ khung pháp lý, chính sách từ Chính phủ và Chủ đầu tư. Đây trở thành trợ lực để các nhà đầu tư đón chờ kỳ vọng bùng nổ về cung cầu và giá cả.

Giá bất động sản liên tục "phi mã" trong thời gian này, nguyên nhân do đâu?

Ảnh hưởng của Covid-19, lạm phát, căng thẳng Nga - Ukraine… là những yếu tố đầu tiên được lý giải khiến dòng tiền của nhà đầu tư đổ dồn về trú ẩn tại kênh bất động sản.

Giá bất động sản liên tục tăng mạnh, chuyên gia vạch rõ lý do

Theo chuyên gia, hiện nay, có một thực trạng là so với thu nhập thì giá bất động sản của Việt Nam đang quá cao. Điều này là do nhu cầu cao, chênh lệch cung cầu lớn, khan hiếm sản phẩm và đó cũng là hệ lụy của việc vướng mắc pháp luật.

Lạm phát, nguồn cung khan hiếm và cả tâm lý đầu tư đón đầu đang khiến giá bất động sản “nhảy múa”

Các chuyên gia cho rằng trong bối cảnh bất ổn kinh tế - chính trị thế giới, lạm phát tăng nhanh, nguồn cung khan hiếm cùng với đó là tâm lý đầu đón đầu khi liên tục công bố thông tin quy hoạch vùng, quy hoạch địa phương, dự án đã đẩy giá bất động sản lên cao và vẫn trong xu hướng tăng giá.

Sức hút lớn của bất động sản nghỉ dưỡng khi du lịch quốc tế mở cửa

Các chuyên gia cũng đánh giá, trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, vị thế đẹp và tiềm năng tài chính cùng uy tín của chủ đầu tư là những yếu tố quan trọng quyết định tới giá trị của sản phẩm trong tương lai...

Bất động sản không ngừng tăng giá

Trong bối cảnh giá các loại vật liệu xây dựng tăng đột biến từ đầu năm đến nay đã phần nào đẩy mặt bằng giá bất động sản lên cao, trong đó giá chung cư Hà Nội và TP.HCM tăng lần lượt là 4,6% và 1,8% so với trung bình giá cả năm 2021.

Chuyên gia chỉ ra 3 loại hình BĐS nào sẽ “soán ngôi”, hút tiền nhà đầu tư trong năm 2022

Chia sẻ tại toạ đàm mới đây, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam đã chỉ ra 3 loại hình BĐS được nhà đầu tư quan tâm trong năm 2022.

Càng lạm phát, bất động sản càng tăng giá để chống trượt giá?

Với những người đang nắm giữ tài sản bất động sản, thì càng lạm phát, vật giá càng leo thang, thì họ lại càng tăng giá bán để chống trượt giá.

Bất động sản ven đô “nóng” lên nhờ hạ tầng

Trong khi các dự án bất động sản nội đô hoặc những điểm tiếp giáp các quận có giá bán đắt đỏ, không còn phù hợp với túi tiền đại đa số người dân. Theo đó, người mua chuyển hướng lựa chọn căn hộ ven đô Hà Nội, kéo theo tính thanh khoản cũng được “hâm nóng”.

Chuyên gia tiết lộ yếu tố đầu tư bất động sản công nghiệp thành công

Với sức mạnh thương mại nội vùng ở châu Á ngày càng tăng, các tập đoàn sản xuất hàng đầu đang thiết kế lại mạng lưới hậu cần và công nghiệp của họ. Châu Á sẽ tiếp tục là khu vực cung cấp nguồn hàng thành phẩm chính cho các thị trường tiêu dùng trên toàn cầu. Trong đó, Việt Nam là một trong những quốc gia sẽ dẫn đầu trong việc tăng cường sản xuất linh kiện và lắp ráp phụ, đóng vai trò quan trọng thúc đẩy bất động sản công nghiệp và hậu cần phát triển.

Đất nền Sài Gòn tiếp tục vắng bóng nguồn cung mới

Từ cuối năm 2020 đến nay gần như phân khúc đất nền tại Tp.HCM vắng bóng con số nguồn cung trong các báo cáo thị trường của các đơn vị nghiên cứu. Trong khi, 4 tỉnh lân cận là Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn giữ vị thế chủ đạo về nguồn cung mới.

Cơ hội nào cho giới đầu tư bất động sản?

Thời gian qua, dịch Covid-19 đã gây ra những ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế. Trong đó, bất động sản là một trong những lĩnh vực chịu tác động khá mạnh. Khi cả nước hướng tới chung sống an toàn với dịch Covid-19 cũng là thời điểm mở ra nhiều cơ hội cho bất động sản.

Chuyên gia cảnh báo thị trường nhà, đất năm 2022 sẽ rất khắc nghiệt

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản (BĐS) Việt Nam cho rằng, năm 2022 sẽ là một năm khắc nghiệt với thị trường BĐS, lạm phát sẽ đẩy giá nhà, đất tăng lên nữa. Do đó, rất cần sự vào cuộc nhanh chóng hơn của các chính sách, thể chế để khẩn trương tháo gỡ rào cản trong các quy định pháp luật, đưa thị trường trở lại cân đối hơn.

Bất động sản trong năm 2022 tiếp tục tăng giá?

Theo số liệu của viện kinh tế xây dựng Quý III/2021, giá vật liệu xây dựng (VLXD) tăng khoảng 20% so với năm 2020 và dự báo sẽ tiếp tục tăng cao. Chính điều này sẽ kéo theo giá căn hộ chung cư tăng ít nhất từ 4-6%, thậm chí tăng đến 7% trong thời gian tới.

Bất động sản tiếp tục là kênh hút tiền trong năm 2022

Với những biến động và xung lực từ nhiều phía, các chuyên gia dự báo năm 2022 sẽ là một năm chứng kiến dòng tiền lớn đổ vào thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc nghỉ dưỡng.

Giá bất động sản vẫn tăng, liệu có điều chỉnh?

Theo TS Cấn Văn Lực, thị trường bất động sản vẫn phải đối mặt với thách thức về nguồn cung chưa dồi dào ngay; giá năng lượng, nguyên vật liệu tăng nhanh; giá bất động sản vẫn tăng, đặt ra câu hỏi liệu có điều chỉnh; các cuộc đấu giá đất đã tạo ra một mặt bằng không lành mạnh...

Nối lại đường bay quốc tế, phân khúc bất động sản này chuẩn bị trở lại "đường đua"

Chuyên gia của DKRA nhận định, trong 2 tháng đầu năm 2022, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có sự hồi phục tích cực. Nhiều lực đẩy cũng đang giúp cho phân khúc này hồi phục và bứt phá, trở lại "đường đua".

Giới đầu tư địa ốc tìm kiếm cơ hội ở khu vực nào trong năm 2022?

Theo giới chuyên gia nhận định, khi bất động sản trong trung tâm đã phản ánh toàn bộ tiềm năng tương lai vào trong giá của hiện tại thì bất động sản vùng ven là một sự chọn tốt cho nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản 2022 sẽ còn tăng nhiệt bất chấp dịch bệnh và vướng mắc pháp lý

Khả năng phục hồi của doanh nghiệp kể từ cuối năm 2021, sức cầu tốt cùng với yếu tố vĩ mô tích cực sẽ trở thành bệ đỡ cho thị trường bất động sản tiếp tục tăng nhiệt, trở thành kênh đầu tư hút dòng tiền. Tín hiệu tích cực trên thị trường

Khu vực này sẽ giúp người dân Hà Nội giải “cơn khát” mua nhà ở

Các chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh nguồn cung nhà ở khan hiếm, nguồn cung tương lai của thị trường nhà ở dự kiến chủ yếu đến từ các dự án đặt tại những quận, huyện lân cận, đáng chú ý là năm huyện ngoại thành sắp lên quận gồm Hoài Đức, Đông Anh, Thanh Trì, Gia Lâm, và Đan Phượng.

Đầu tư BĐS ven hồ khu vực vệ tinh TP HCM tầm nhìn của “tay chơi”

Sở hữu tiềm năng gia tăng giá trị theo thời gian và mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, tài lộc cho gia chủ, những dự án bất động sản ven hồ khu vực vệ tinh TP HCM được dự đoán sẽ trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Giá nhà liên tục tăng "nóng", mức giá đã đạt đỉnh?

Theo Savills, giá căn hộ hạng C tại TP. HCM tăng đến 27% theo năm, sắp cán mốc 60 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, theo chuyên gia nhìn nhận, đây có thể chưa phải giá đỉnh, bởi nguồn cung đang khan hiếm, yếu tố lạm phát, tăng chi phí nguyên vật liệu khiến giá tiếp tục tăng.

Giá đất công nghiệp miền Nam tiếp tục tăng dựng đứng

Theo báo cáo quý 4/2021 của JLL, do ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 lần thứ 4 nên thị trường đất công nghiệp không có nguồn cung mới được triển khai, với tổng diện tích đất cho thuê vẫn duy trì ở mức 25.220 ha.

“Sóng”…. đất nền đầu năm bắt nguồn từ đâu?

Những cơn “sóng” ngầm đang diễn ra trên thị trường tỉnh lân cận Sài Gòn những ngày đầu năm 2022 cho thấy, mỗi giai đoạn có một lý do để tạo “sóng” trên thị trường BĐS.

Tiền nước ngoài đổ vào bất động sản tăng mạnh

Hai tháng đầu năm 2022, vốn ngoại vào bất động sản đạt gần 1,52 tỷ USD. Trong khi cùng kỳ, con số này chỉ đạt gần 485 triệu USD.

Bất động sản nghỉ dưỡng xuất hiện lực đẩy mới

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng bắt đầu xuất hiện nhiều tổ hợp du lịch quy mô, chức năng đa dạng, thay cho những dự án nhỏ lẻ, đơn độc. Những đại đô thị du lịch chất lượng cao, thu hút đông đảo nhà đầu tư đang là hướng đi mới, là sự cơ cấu lại của phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Rất nhiều người Sài Gòn chọn cách “bỏ phố về vườn”, BĐS vùng cao trở thành miếng bánh ngon hút dòng tiền nhà đầu tư

Chọn bất động sản tránh dịch là xu thế dễ nhìn thấy nhất sau dịch Covid-19. Trong đó, các khu vườn sinh thái trở thành dòng sản phẩm “ăn khách” bởi đáp ứng được nhu cầu vừa ở, vừa du lịch. Xu hướng làng vườn này đã xuất hiện từ năm 2021 và dần thay thế các khu phân lô bán nền phá nát quy hoạch.

“Điểm sáng” của thị trường bất động sản sẽ tiếp tục tăng giá từ nửa đầu năm 2022

Trong bối cảnh khi các khu vực trung tâm đã cạn kiệt về quỹ đất, nhà đầu tư đang có xu hướng chuyển dịch về vùng ven vừa có quỹ đất rộng, lại có nhiều chính sách ưu đãi thu hút đầu tư. Đặc biệt, giá đất ở những địa phương vùng ven còn khá mềm và nhiều tiềm năng sinh lợi nhuận.

Giá bất động sản ở Hà Nội lập “đỉnh”

Theo đánh giá của các chuyên gia, giá bất động sản ở nội thành Hà Nội tăng cao, tạo ra đỉnh mới khiến cho cơ hội đầu tư không còn cao. Các nhà đầu tư dịch chuyển đầu tư sang các khu vực lân cận để tìm cơ hội. Nhờ xu hướng này, áp lực tăng giá tại những khu vực nội thành được giảm tải, tránh hiện tượng đẩy giá quá cao.

“Vùng trũng” bất động sản đang trỗi dậy mạnh mẽ

Trong khi toàn thị trường bất động sản đang có xu hướng tăng giá mạnh thì Đà Nẵng - Quảng Nam vẫn đứng im, thậm chí có những khu vực lao dốc trong thời gian qua. Nhiều chuyên gia vẫn tin tưởng vào sự phục hồi của bất động sản khu vực này, nhờ hạ tầng đồng bộ và tiềm năng du lịch.

Xu hướng đất nền 2022, sóng đầu tư đổ dồn về khu vực này

Việc mở rộng và tập trung đẩy mạnh phát triển KCN đã tác động không nhỏ tới thị trường BĐS công nghiệp và BĐS liền kề KCN tại Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Giới đầu tư địa ốc âm thầm “gom hàng”, khu vực nào đang được chú ý?

Nhà đầu tư đang có dấu hiệu rời ra các huyện ngoại thành và vùng ven tìm kiếm cơ hội đầu tư. Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này đến từ việc giá của bất động sản của khu vực nội thành đã được thiết lập ở mức cao.

Đất nền khu vực này "đắt khách", sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới

Năm 2022, dự báo giá bất động sản tại Quảng Ngãi sẽ tăng bởi nhiều nguyên nhân, chủ yếu do chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng tăng cao vì khung giá đất năm 2021 được điều chỉnh tăng; giá vật liệu xây dựng và các yếu tố đầu tư xây dựng đều tăng; thủ tục trong quá trình triển khai các dự án kéo dài do vướng mắc quy định của pháp luật dẫn đến tăng chi phí đầu tư. Cùng đó, nguồn cung giảm mạnh cũng là nguyên nhân khiến tăng giá.

Loại bất động sản từng “ế ẩm” sẽ trở thành hàng “hot” trong thời gian tới

Theo Bộ Xây dựng, trong năm 2021, lượng tồn kho bất động sản chủ yếu tập trung vào phân khúc căn hộ, nhà ở cao cấp, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng và đặc biệt là đối với các dự án ở vị trí có điều kiện hạ tầng không thuận lợi. Tuy nhiên, đến nay khi du lịch chuẩn bị được mở cửa hoàn toàn trở lại, chuyên gia cho rằng bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng sẽ trở thành hàng “hot” trong năm 2022.

Đất nền tỉnh âm thầm tạo “sóng” đầu năm

Nếu đất nền Tp.HCM im ắng về nguồn cung lẫn sức cầu thì đất nền tỉnh lân cận lại âm thầm tạo “sóng” đầu năm. Những lô đất có vị trí đẹp, giá biến động tăng nhanh so với thời điểm trước Tết.

Đất nền tăng “nóng” sau Tết?

Do lo ngại về trượt giá khi tiền được bơm ra thị trường qua các gói kích thích kinh tế và giải ngân đầu tư công, nhu cầu tích lũy tài sản gắn liền với đất làm kênh trú ẩn an toàn sẽ tăng lên trong năm nay.

“Sốt đất” có xảy ra khi nhiều động lực đang thúc đẩy thị trường?

Trong tháng 1/2022, thị trường bất động sản Việt Nam đã ghi nhận nhiều thông tin đáng chú ý. Trong đó, có không ít tín hiệu tích cực từ kinh tế vĩ mô, chính sách, quy hoạch và đầu tư. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng, trong năm nay khó xảy ra “sốt đất”.

Kỳ vọng nguồn cung mới văn phòng hạng A tại Tp.HCM

Từ năm 2019 đến nay, văn phòng hạng A tại Tp.HCM “khát” nguồn cung mới. Tuy nhiên, từ năm 2022 – 2025, Savills Việt Nam đánh giá, văn phòng hạng A sẽ có diễn biến tích cực hơn về nguồn cung bên cạnh nhu cầu thuê vẫn tiếp tục gia tăng trong tương lai.

Khu vực nào đang được nhà đầu tư săn đón nhất sau Tết Nguyên đán?

Trải qua một năm chống chọi với dịch bệnh căng thẳng, nhiều khu vực đang bị ảnh hưởng mạnh thì Lâm Đồng đang chiếm ưu thế khi mức độ quan tâm loại hình biệt thự, liền kề của nhà đầu tư tăng tới 200% so với cùng kỳ năm trước.

Bất động sản tiếp tục tăng nóng?

Theo dự báo của các chuyên gia, thị trường bất động sản sẽ phục hồi và tăng trưởng mạnh trong năm 2022. Theo đó, giá nhà thương mại dự kiến sẽ tiếp tục tăng do chi phí đất tăng, chi phí xây dựng leo thang, nhiều sản phẩm mới ở phân khúc cao hơn, lượng cầu ổn định và nguồn cung tạm thời còn hạn chế.

Thị trường bất động sản bắt đầu vào guồng sôi động sau tết

Ngay sau Tết Nguyên đán, các hoạt động giao dịch đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại. Với nhiều nhà đầu tư, môi giới, thị trường bất động sản đã chính thức bước vào guồng sôi động sau những ngày nghỉ lễ Tết Nguyên đán.

Tại sao nhà đầu tư khôn ngoan nên mua BĐS nghỉ dưỡng trước thời điểm cuối tháng 3 năm nay?

31/3 đang là mốc quan trọng của bất động sản du lịch khi đây là thời điểm mở cửa với khách quốc tế sau hai năm ngành du lịch bị tác động nặng nền bởi dịch Covid-19.

Tồn kho bất động sản năm 2021 giảm mạnh

Theo tổng hợp của Bộ Xây dựng, đến cuối năm 2021, số lượng nhà ở đưa ra giao dịch trên thị trường nhưng còn tồn, chưa có giao dịch trong năm 2021 ước tính vào khoảng 2.286 căn hộ, ít hơn nhiều so với năm 2020 (năm 2020 khoảng 9.000 căn).

Thời của bất động sản nghỉ dưỡng đã đến?

“Tôi nghĩ đây là một cơ hội rất tốt nếu chúng ta sử dụng đòn bẩy tài chính hợp lý, bởi vì các nhà đầu tư sẽ mất 1-2 năm để chờ thị trường du lịch hồi phục. Với những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh, tôi nghĩ đây là thời cơ tốt để lựa chọn sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng đầu tư mà trước đây chúng ta không có cơ hội”.

Vì sao bất động sản vẫn giữ vị thế kênh đầu tư an toàn nhất?

Theo TS Lê Xuân Nghĩa, trong môi trường lạm phát tăng thì mức độ phục hồi – sốt của từng phân khúc rất khác nhau. Với phân khúc chung cư, năm qua phục hồi khá nhanh, nhất là chung cư giá rẻ và giá trung bình. Phân khúc này có tỉ lệ giao dịch thành công khá cao và tỉ lệ người sử dụng cuối cùng khá lớn. Dự báo đây sẽ là phân khúc sôi động nhất năm 2022. Giá phân khúc này cũng sẽ có xu hướng tăng mạnh trong năm nay.

Bất ngờ về thị trường bất động sản năm 2022

Nhiều chuyên gia cho rằng, năm 2022 giá nhà vẫn sẽ tiếp tục đà tăng giá dù nguồn cung dự kiến tăng trở lại nhưng nhu cầu đầu tư vẫn lớn. Tuy nhiên, sẽ tốt cho người mua để ở chứ không phải mua đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng “trở lại đường đua” năm 2022?

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, BĐS nghỉ dưỡng và bất động sản du lịch sẽ là điểm sáng hấp dẫn đầu tư của năm 2022, với vai trò tiên phong trong thúc đẩy đô thị hoá.

Những kịch bản nào sẽ xảy ra với thị trường BĐS năm 2022?

Quá trình “số hóa” sẽ giúp các cơ quan chức năng dần có các biện pháp quản lý thị trường hữu hiệu hơn, chẳng hạn như ngăn chặn hiện tượng “sốt đất” trên diện rộng.

Phân khúc BĐS nào đang “lọt tầm ngắm” của giới đầu tư trong năm 2022?

Theo khảo sát của CBRE Việt Nam mới đây, hơn 60% nhà đầu tư châu Á có kế hoach mua BĐS trong năm 2022.

Giá BĐS liên tục tăng “nóng”, liệu có bất thường?

Giá nhiều phân khúc BĐS liên tục bị xô đổ trong những năm gần đây, nhiều người dấy lên lo ngại về sự bất thường của thị trường BĐS.

Thị trường văn phòng “đổi ngôi” hậu Covid -19

Nếu không gian làm việc chung Co-working đang tăng trưởng chậm, thì mô hình làm việc kết hợp (hybrid working) lại đang đón nhận sự quan tâm từ các chủ doanh nghiệp sau giai đoạn giãn cách xã hội kéo dài.

Sốt đất không chỉ do đấu giá

Bộ Xây dựng khẳng định sốt đất xuất phát từ nhiều nguyên nhân, chứ không chỉ riêng đấu giá.

Bất động sản khu công nghiệp sẽ tăng ‘nóng’?

Theo dự báo của SSI, lãi ròng các doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp tăng 18 - 26% trong năm 2022 nhờ nguồn cung đất và giá đất tăng.

Chuyên gia chỉ loạt yếu tố có thể tác động mạnh bất động sản năm nay

Thông tư 16/2021/TT-NHNN, xu hướng lãi suất, việc sửa đổi luật trong thời gian sắp tới... là những yếu tố có thể tác động lớn tới thị trường bất động sản trong năm nay.

Hà Nội: Xuất hiện 2 phân khúc bất động sản tăng vọt, giá bán vài trăm triệu đồng/m2

Trong quý IV/2021, xuất hiện trường hợp khác biệt về giá với mức tăng 82% cho biệt thự, 30% với nhà phố. Các chủ đầu tư không thay đổi bảng giá song giá trung bình vẫn tăng do nguồn cung mới đắt đỏ.

Bất động sản dự báo tích cực, song 2021 có vài vấn đề cần để ý

Nhận định trên được Hội Môi giới bất động sản đưa ra tại báo cáo tổng quan nhìn lại thị trường năm 2021 và dự báo năm 2022.

Nhà đầu tư đang ‘đổ xô’ về vùng ven, thị trường khu vực này trở nên sôi động

Trong năm 2022, nguồn cung và nhu cầu mới của phân khúc bất động sản đất nền được dự báo sẽ phục hồi và tăng cao so với năm trước. Tuy nhiên, nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển về các vùng lân cận đô thị lớn Hà Nội và TP. HCM.

Nhà đất thổ cư nội thành Hà Nội sẽ có đợt tăng giá trong 3 năm tới?

Một số khu vực như Hà Đông, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Long Biên... chỉ trong 2 năm qua giá đất thổ cư đã tăng lên 30%, thậm chí có nơi tăng 100% so với 10 năm trước.

Nhà đầu tư đang lạc quan về thị trường bất động sản?

Trong 3 tháng cuối năm, thị trường bất động sản Hà Nội ghi nhận được nhiều cải thiện tích cực. Báo cáo quý IV/2021 của Savills Việt Nam, thị trường thương mại sẽ sớm sôi động trở lại trong năm 2022.

Giá đất tăng khắp nơi, nơi này trở thành vùng trũng được kỳ vọng sẽ trỗi dậy mạnh thời gian tới

Trong khi toàn thị trường bất động sản đang có xu hướng tăng giá mạnh thì Đà Nẵng vẫn đứng im thời gian qua. Nhiều chuyên gia vẫn tin tưởng vào sự phục hồi của bất động sản khu vực này.

“Sốt đất” sẽ tiếp tục tái diễn trên diện rộng sau Tết Nguyên đán?

Theo các chuyên gia, trong năm 2022, thị trường có thể vẫn xuất hiện một số đợt điều chỉnh giá nhà đất nhưng không mạnh và không đột biến như các năm trước đó.

Siết tín dụng BĐS có làm thị trường hết 'sốt nóng'?

Theo nhiều chuyên gia bất động sản (BĐS), việc ngân hàng nhà nước (NHNN) kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như đầu tư, kinh doanh BĐS trong năm 2022 sẽ góp phần ngăn chặn đầu cơ, lạm phát nhưng chưa thể "cắt" cơn sốt nóng của thị trường ngay được.

Giá BĐS tăng mạnh là do thiếu hụt nguồn cung?

Nếu một năm có hàng trăm dự án BĐS mới chào bán thì sẽ không có chuyện găm hàng tăng giá. Khi một thị trường mà hàng hoá dồi dào thì cung – cầu sẽ tự điều tiết, có muốn bán giá cao cũng không được, không ai mua; giá tự khắc điều chỉnh hợp lý.

Chuyên gia chỉ điểm 5 khu vực BĐS phát triển nóng nhất Hà Nội giai đoạn 2022-2025

Với quỹ đất lớn, 5 huyện sắp lên quận bao gồm Hoài Đức, Đông Anh, Thanh Trì, Gia Lâm và Đan Phượng sẽ trở thành điểm nóng phát triển bất động sản nhà ở, chiếm tỷ lệ 27% nguồn cung tương lai.

Tích cực M&A, doanh nghiệp địa ốc đặt tham vọng lớn trong năm 2022

Việc các doanh nghiệp BĐS vẫn tích cực thâu tóm, mở rộng quỹ đất và đàm phán thành công nhiều dự án cho thấy tín hiệu lạc quan của thị trường nhà đất năm 2022.

Bất động sản tiếp tục là kênh đầu tư hút tiền trong năm 2022

Theo thống kê của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19, nền kinh tế toàn cầu đang đối mặt với mức lạm phát cao chưa từng có trong thập kỷ qua. Đứng trước áp lực lạm phát này, bất động sản là kênh “trú ẩn” an toàn cho dòng tiền của nhà đầu tư.

Đòn bẩy hạ tầng giúp BĐS khu Nam Sài Gòn "dậy sóng" những ngày cận Tết

Thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mạnh. Trong đó, những khu vực có hạ tầng phát triển đang tạo sức “bật” mạnh mẽ cho thị trường BĐS.

Phân khúc bất động sản nào sẽ “tạo sóng” thị trường năm 2022?

Thị trường bất động sản 2022 đang phải đối mặt với thực tế giá bán tăng cao ở một số phân khúc thị trường, khiến người mua thận trọng, dừng lại nghe ngóng.

Thị trường bất động sản sẽ được ‘định vị’ lại

Theo chuyên gia đánh giá, năm 2022 là thời điểm thích hợp để định vị lại thị trường bất động sản, đưa thị trường phát triển tương xứng với tầm vóc quốc gia và bắt kịp xu hướng của các nước lân cận như Thái Lan, Singapore,...

Diễn biến khó tin của thị trường đất nền, căn hộ Tp.HCM và vùng lân cận những ngày cận Tết

Khi quỹ đất tại Tp.HCM ngày càng hạn chế làm cho nguồn cung trở nên khan hiếm, thì thị trường tại các tỉnh giáp ranh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, BR-VT trở thành nguồn cung chủ lực, đặc biệt 2 tỉnh Long An và Đồng Nai chiếm khoảng 68% nguồn cung toàn thị trường.

2022: Cơ hội cho những nhà đầu tư quyền lực, nhiều tiền gom đất

Các chuyên gia cho rằng, đặc tính của thị trường bất động sản hiện tại đã không như những giai đoạn trước, có thể lướt sóng. Trải qua những biến cố từ tác động chu kỳ và dịch bệnh, 2022 là cơ hội cho những nhà đầu tư quyền lực, nhiều tiền ôm đất.

Nhà đầu tư đổ xô "săn" bất động sản vùng ven

Bất động sản ở khu vực xa trung tâm đang cho thấy nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai với nguồn cung mới dồi dào, mức giá thấp hơn, hỗ trợ bởi sự phát triển về hệ thống cơ sở hạ tầng và quy hoạch của nhà nước.

Đây là cách nhà đầu tư biết “nhìn xa trông rộng” khi bỏ tiền vào BĐS

Theo đại diện Savills Việt Nam, nhà đầu tư nên chú ý đến tầm nhìn dài hạn trong kế hoạch của mình. Mỗi cá nhân có những mục đích khác nhau; tuy nhiên, những tiêu chí cơ bản bao gồm tiềm năng phát triển, quy hoạch, và hệ thống cơ sở hạ tầng là then chốt.

Thị trường BĐS năm 2022 có thể có đợt sóng mới

Những hoạt động đầu tư mua bán BĐS thời điểm giáp Tết Nguyên đán nhộn nhịp được xem là đòn bẩy tạo lực cho thị trường BĐS năm 2022.

Yếu tố nào ‘kích thích’ thị trường bất động sản?

Các chuyên gia nhận định thị trường bất động sản trong thời gian tới sẽ có nhiều yếu tố thúc đẩy phát triển mạnh. Đặc biệt, hiện nay các luật liên quan bất động sản đang được tập trung tháo gỡ.

Kịch bản nào cho thị trường bất động sản năm 2022?

Nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản trong thời tới sẽ có những tháo gỡ về luật để phát triển ổn định, bên cạnh đó các thông tin quy hoạch đồng bộ cũng trở thành động lực lớn cho thị trường. Nhiều động lực phát triển

M&A bất động sản sẽ sôi động trong năm 2022

Theo Colliers Việt Nam, trong năm 2022 tới đây, thị trường bất động sản nhiều khả năng sẽ tiếp tục sôi động với nhiều thương vụ M&A.

Phân khúc bất động sản nào có cơ hội “bật dậy” trong năm tới?

Theo hầu hết các chuyên gia trong ngành, năm 2022, kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản tiếp tục sẽ là nơi dòng vốn chảy về.

Thị trường BĐS diễn biến thế nào trong năm sau?

Năm 2022, nhiều dự báo cho rằng GDP của Việt Nam có thể lên đến 6.5%, gần tương đương mức của năm 2019 trở về trước. Từ đó, thị trường bất động sản sẽ có thể diễn biến theo hướng khả quan hơn.

Dự báo thú vị về thị trường bất động sản năm 2022

Năm 2021 đang dần khép lại, nhìn lại một năm thăng trầm của thị trường BĐS, chuyên gia trong ngành đã có những góc nhìn thú vị về BĐS năm 2022.

Làn sóng F0 tiếp tục đổ bộ thị trường bất động sản để ‘lướt sóng’

Bên cạnh những nhà đầu tư lão luyện tham gia thị trường bất động sản đã lâu, những tháng cận Tết Nguyên đán, thị trường tiếp tục đón nhận làn sóng đổ bộ của nhà đầu tư F0 với mong muốn “lướt sóng” ăn chênh.

Sẽ có đợt tăng giá BĐS mạnh vào đầu năm 2022?

Nhiều dự đoán, mặt bằng giá BĐS sẽ thay đổi mạnh vào đầu năm 2022 khi các thông tin về quy hoạch, hạ tầng cũng như cơn sốt đất cục bộ rục rịch thời điểm cuối năm.

Thị trường bất động sản trước và sau Tết Nguyên đán sẽ ra sao?

Sau thời gian giãn cách, phân khúc đất nền được đánh giá có sự phục hồi nhanh nhất của thị trường bất động sản. Bên cạnh đó, chuyên gia cho biết thời gian trước và sau Tết thị trường bất động sản luôn có sự sôi động.

5 lý do khiến nhiều chuyên gia nhận định thị trường bất động sản 2022 vẫn hấp dẫn

Dù trải qua tác động mạnh từ dịch bệnh trong gần 2 năm qua, thị trường bất động sản 2022 được các chuyên gia dự báo sẽ có chuyển biến tích cực, dựa trên nhiều động lực.

“Sóng” đầu tư bất động sản sẽ đi lên vào năm 2022?

Trong năm 2022 - 2023, đối với những khó khăn trong việc kiểm soát dịch bệnh của các nước trên thế giới và Việt Nam cũng như tốc độ tăng trưởng kinh tế còn khó khăn thì nguồn tiền trong nền kinh tế vẫn còn. Do vậy đầu tư và chứng khoán và bất động sản nhà ở sẽ là chiều hướng của sóng đi lên trong 2022 - 2023.

Chuyên gia nhận định bất ngờ về thị trường bất động sản 2022

Câu chuyện BĐS năm 2022 vẫn là việc giá BĐS nhà ở sẽ xu hướng tăng. Đây cũng là phân khúc tiếp tục dẫn dắt thị trường BĐS, trong khi các loại hình như BĐS thương mại, BĐS du lịch phục hồi chậm hơn. Trong đó, BĐS thương mại bị tác động bởi câu chuyện chuyển đổi số.

Thị trường bất động sản có "bùng nổ" vào đầu năm 2022?

Theo hầu hết các chuyên gia, cái được lớn nhất của thị trường BĐS ở thời điểm này là tâm lý của người mua đã lạc quan hơn. Theo đó, niềm tin về sự phục hồi của thị trường BĐS là dễ thấy trong đầu năm 2022.

Nhà thấp tầng ven nội đô Hà Nội tăng giá mạnh

Trong bối cảnh hiện nay khi quỹ đất tại nội đô ngày càng khan hiếm, hoạt động xây dựng gặp trì hoãn do ảnh hưởng bởi làn sóng Covid-19 lần thứ 4. Bên cạnh đó, khó khăn trong vấn đề pháp lý cũng làm ảnh hưởng mạnh đến nguồn cung nhà liền kề, biệt thự tại Hà Nội.

“Có thể xuất hiện tâm lý tranh thủ xuống tiền để đón chu kì tăng trưởng mới của BĐS”

Đó là khẳng định của ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam khi chia sẻ về câu chuyện sốt đất râm ran gần đây.

Đâu là vùng trũng của thị trường bất động sản trong bối cảnh nhiều nơi có giá đất tăng chóng mặt?

Trong khi cả thị trường bất động sản từ Bắc - Nam đều có mức giá tăng "dựng đứng", thậm chí có nơi tăng tới 106% chỉ nguyên trong 11 tháng của năm 2021. Nhưng thị trường bất động sản tại Đà Nẵng dù có tốc độ tăng trưởng cao và là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương nhưng khu vực này trong năm qua mức giá gần như chỉ “giậm chân tại chỗ”.

Dòng tiền đang đổ mạnh vào bất động sản?

Theo các chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản vẫn sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới do dòng tiền đổ vào vẫn rất dồi dào.

Phân khúc bất động sản nào sẽ tăng mạnh trong thời gian tới?

Mặc dù trải qua 2 năm dịch bệnh phức tạp, kéo lùi nền kinh tế nhưng giá bất động sản của nhiều phân khúc trên thị trường. Trong đó, nhà phố, biệt thự đang có nhu cầu cao tạo triển vọng tăng giá mạnh.

Bất động sản "phá băng" sau dịch, thị trường dần

Sau nhiều tháng "đóng cửa" vì dịch Covid-19, thị trường bất động sản cả nước nói chung và tại TP.HCM nói riêng đã dần dần được hâm nóng trở lại, với những tín hiệu tích cực từ các chỉ số về nguồn cung, số lượt tìm kiếm và giá bán.

Giá đất tăng chóng mặt ở một số tỉnh phía Bắc, nơi nào đang tăng mạnh nhất?

Dẫn đầu về lượng quan tâm, thị trường đất nền còn ghi nhận mức giá tăng chóng mặt, có nơi tăng tới 106%. Nhiều dự báo cho rằng, đây vẫn sẽ tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2022.

Giá bất động sản tiếp tục tăng mạnh trong năm 2022?

Theo chuyên gia đánh giá, nhu cầu mua bất động sản để đầu tư tiếp tục tăng cao trong 1 - 2 năm tới. Cùng với đó, giá bất động sản cũng được dự báo vẫn tăng trong tương lai.

Giá nhà phố, biệt thự tại Hà Nội cao vượt trội so với TP.HCM

Giá nhà phố, biệt thự, nhà phố thương mại tại Hà Nội đã có sự tăng vượt trội khi giá thứ cấp đã lên tới 5.034 - 6.588 USD/m2, cao hơn so với TP.HCM ở sản phẩm cùng phân khúc…

Thị trường bất động sản đang tái diễn kịch bản sôi động như 10 năm trước nhưng không xuất hiện "bong bóng"

Thị trường bất động sản đang được nhận định sôi động về hoạt động mua – bán như bức tranh địa ốc 10 năm trước. Dẫu vậy, thị trường sẽ không lặp lại tình trạng bong bóng rồi đóng băng như giai đoạn 2010-2011.

“Tôi cho rằng sẽ không có sốt đất vào năm 2022”

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc R&D DKRA Vietnam. Vị chuyên gia này cho rằng, Nhà nước đang kiểm soát tốt những yếu tố gây sốt hoặc bong bóng bất động sản.

Sau giãn cách, căn hộ Tp.HCM tiêu thụ tăng gấp 6 lần

Tất cả căn hộ Tp.HCM thuộc giai đoạn mở bán tiếp theo, dự án tái khởi động với khoảng 2,431 căn, gấp 6.6 lần so với tháng trước. Trong đó, lượng tiêu thụ đạt khoảng 68% trên nguồn cung mở bán mới, gấp 6 lần so với giai đoạn đầu nới giãn cách xã hội (tháng 10/2021).

Chủ tịch Nguyễn Thành Long: Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam ra đời sẽ giúp thu hút vốn tốt hơn cho nền kinh tế

Ngày 11/12 Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam chính thức ra mắt. Theo ông Nguyễn thành Long thị trường chứng khoán Việt Nam cũng cần có một Sở giao dịch thống nhất thị trường giao dịch để hội nhập quốc tế sâu rộng hơn và tăng vị thế, từ đó hỗ trợ việc thu hút tốt hơn các dòng vốn quốc tế vào nền kinh tế.

T.S. Đinh Thế Hiển: Lạm phát sẽ không xảy ra, nếu xuống tiền vào BĐS phải có tiềm lực tài chính tốt

Theo chuyên gia kinh tế TS. Đinh Thế Hiển, lạm phát chắc chắn sẽ không xảy ra trong năm 2022 bởi năng lực sản xuất của nền kinh tế vẫn mạnh, chính sách quản lý tiền tệ của Chính phủ tốt…

Khu Tây TP.HCM – Miền đất hứa cho giới đầu tư Bất động sản

Đứng trước nhiều lợi thế về các Khu Công Nghiệp, mạng lưới giao thông, kết nối với Trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và ĐBSCL, Khu Tây HCM đặc biệt là Long An sẽ là một trong những điểm sáng trên bản đồ đầu tư bất động sản vùng ven.

Hậu Covid dòng tiền đầu tư sẽ chảy về đâu?

Vào thời điểm cuối năm việc kiếm tìm kênh rót vốn vừa đảm bảo an toàn, vừa có cơ hội gia tăng lợi nhuận đang trở thành bài toán của nhiều nhà đầu tư. Vậy "vùng trũng" đó là thị trường nào? Bất động sản vẫn là kênh hàng đầu thu hút vốn đầu tư

Đất nền “bật tăng” cả nguồn cung lẫn sức cầu trong tháng 11

Tỷ lệ tiêu thụ chung của thị trường đất nền Tp.HCM và các tỉnh giáp ranh trong thámg 11 đạt khoảng 54% trên nguồn cung mới, đạt mức tăng 55.8% so với tháng 10/2021 và 33% so với cùng kỳ năm 2020.

Từ năm 2022, động lực nào sẽ “kéo” bất động sản sôi động trở lại?

Các nút thắt pháp lý sẽ được tháo gỡ giúp nguồn cung bất động sản phục hồi mạnh mẽ, nhất là tại TP.HCM, một số quy hoạch được phê duyệt sẽ hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng và giá đất... là những yếu tố giúp thị trường bất động sản tăng trưởng trở lại từ năm 2022…

Phân khúc BĐS nào sẽ tăng giá mạnh trong năm 2022?

Theo các chuyên gia, nhà ở sơ cấp sẽ khó có thể giảm trong năm 2022, do chi phí phát triển dự án gồm tiền đền bù và chi phí tài chính tăng cao. Cùng với đó, chi phí nguyên vật liệu xây dựng đang tăng mạnh. Các chủ đầu tư có thể sẽ tiếp tục đưa ra các chính sách bàn giao tốt hơn, hỗ trợ kéo dài tiến độ thanh toán để kích cầu thay vì giảm giá bán sơ cấp.

Cuối năm, tiền đang đổ vào đâu?

Trong tháng 10/2021, ngay sau khi nới lỏng giãn cách nhu cầu tìm mua bất động sản trên cả nước tăng mạnh, đặc biệt nhiều tỉnh thành phía Nam phục hồi từ 50 – 90%.

Tỉnh nào đang dẫn đầu về nguồn cung bất động sản công nghiệp phía Bắc?

Tỷ lệ lấp đầy trung bình vùng kinh tế trọng điểm miền Bắc là 87% trên tổng diện tích đất khu công nghiệp và diện tích cho thuê 20.567ha, tăng 2,35% so với cùng kỳ năm ngoái. Bắc Ninh và Hà Nội tiếp tục là hai thị trường dẫn đầu toàn khu vực…

Chuyên gia dự báo bất động sản năm 2022: Vẫn nhiều dư địa phát triển

Thị trường bất động sản Việt Nam về trung và dài hạn vẫn còn rất nhiều tiềm năng phát triển, với nhu cầu rất lớn nhất là tại khu vực đô thị…

Sau giãn cách, giá sơ cấp bất động sản tăng mạnh tại TP.HCM và các tỉnh lân cận

Sau giãn cách, nhiều dự án bất động sản mở bán tại TP.HCM và các tỉnh lân cận đã chào giá bán sơ cấp cao hơn so với trước đây, đặc biệt phân khúc đất nền…

Phân khúc bất động sản nào sẽ chiếm sóng thị trường

Dịp cuối năm, thường được xem là thời điểm sôi động của thị trường bất động sản, do đó, bên cạnh việc chủ đầu tư tung ra các sản phẩm, dự án mới, thì không ít nhà đầu tư bất động sản cũng đang băn khoăn nên lựa chọn phân khúc nào an toàn và có khả năng sinh lời cao để xuống tiền.

Cuối năm liệu có xảy ra cơn sốt bất động sản?

Những dấu hiệu tích cực của thị trường sau giãn cách, theo chuyên gia, hoàn toàn có thể diễn ra cơn sốt BĐS vào cuối năm, nếu như nhịp mua - bán giữ được hoặc tăng tốc hơn thời điểm hiện tại.

Nguồn cung khan hiếm, BĐS đô thị vệ tinh “đón sóng” đầu tư cuối năm 2021

Nền kinh tế Việt Nam đang từng bước hồi phục và tăng trưởng, bức tranh phát triển của thị trường BĐS cũng theo đó khởi sắc khi nhu cầu ở nhiều phân khúc vẫn tích cực, cùng các chính sách hỗ trợ của Chính phủ và các địa phương đang triển khai.

Chuyên gia khuyến nghị, càng lạm phát càng nên đầu tư bất động sản

Theo TS. Sử Ngọc Khương, nếu lạm phát xảy ra, càng nên đầu tư vào bất động sản. Vị chuyên gia này khuyến nghị, người mua không nên sử dụng đòn bẩy tài chính bởi rủi ro lớn.

Dự báo bất ngờ về thị trường BĐS công nghiệp trong năm 2022

Theo Savills Việt Nam, các nhà đầu tư lớn tại nước ngoài vẫn lạc quan vào lĩnh vực công nghiệp của Việt Nam. Cùng với kế hoạch mở cửa trở lại, chính phủ luôn đồng hành, hỗ trợ nhiệt tình các nhà đầu tư nước ngoài, hứa hẹn khả năng phục hồi và thích ứng tuyệt đối của các doanh nghiệp địa phương.

Bất động sản Quảng Ninh ra sao những tháng cuối năm?

Ít nhiều chịu ảnh hưởng của Covid-19 nhưng tính chung cả năm 2020 và 3 quý đầu năm 2021, bất động sản Quảng Ninh vẫn là một trong những thị trường dẫn đầu cả nước về nguồn cung và lượng hấp thụ tại khu vực miền Bắc.

Phân khúc bất động sản này đang “hái ra tiền” nhờ dịch bệnh

Trong bối cảnh nhiều phân khúc bất động sản đang “điêu đứng” khi liên tiếp trải qua nhiều đợt dịch bệnh Covid-19 khác nhau. Thì bất động sản kho bãi vẫn có tỷ lệ tiêu thụ cực tốt dù dịch bệnh đang hoành hành.

4 thách thức “cản đường” thị trường bất động sản cuối năm

Theo chuyên gia trong ngành, sức mua chung trong quý cuối năm, về cơ bản tương tự hoặc tăng nhẹ so với trước đó, nhưng vẫn suy giảm so với đầu năm hoặc cùng kì năm 2020. Nguyên nhân do người mua bị ảnh hưởng về thu nhập, một số khác cũng đang thận trọng quan sát.

Chuyên gia dự báo gì về thị trường BĐS năm 2022?

Bức tranh phát triển của thị trường BĐS sẽ phụ thuộc phần lớn vào động thái kích hoạt nền kinh tế trong tình huống tiếp tục sống chung an toàn với dịch bệnh.

6 xu hướng định hình thị trường bất động sản công nghiệp trong tương lai

Kế hoạch mở trở lại của Chính phủ đã củng cố niềm tin cho doanh nghiệp và nhà đầu tư. Việc mở của cho những chuyến bay quốc tế sẽ là một trong những yếu tố tiên quyết cho một năm 2022 thành công, hứa hẹn tình hình phát triển BĐS công nghiệp sẽ khả quan.

Tâm lý và niềm tin thị trường vẫn còn tích cực

Trong thời gian giãn cách xã hội từ tháng 6 đến tháng 9/2021, thị trường bất động sản ở thời điểm đầu tưởng chừng như ngưng trệ. Thế nhưng bước sang tháng 8 và tháng 9, các hoạt động giao dịch vẫn diễn ra. Cũng trong thời gian này, thị trường đã xuất hiện một số xu hướng mới.

Rao bán nhà đất tăng kỷ lục hơn 530%, chuyện gì đang xảy ra?

Các chuyên gia đã có lý giải đằng sau kỷ lục về lượng rao bán nhà đất sau đợt nới lỏng giãn cách xã hội.

Nhu cầu giao dịch bất động sản tại phía Nam tăng mạnh sau dịch

Dịch bệnh Covid-19 dần được kiểm soát và có nhiều tín hiệu tích cực. Nhu cầu giao dịch bất động sản tại nhiều tỉnh thành phía Nam đang dần phục hồi và có nhiều tín hiệu tích cực.

Thị trường bất động sản sôi động trở lại?

Trong quý III/2021, thị trường bất động sản rơi vào trạng thái trầm lắng vì dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, mới trải qua tháng đầu tiên của quý IV/2021 thị trường đã ghi nhận được những con số ấn tượng.

Thị trường khu vực nào sẽ hút dòng tiền cuối năm?

Nếu lợi thế của thị trường BĐS Dĩ An (Bình Dương) giáp ranh Tp.Thủ Đức - Tp.HCM thì BĐS Thuận An lại được hưởng lợi rõ nét từ các tuyến giao thông huyết mạch sắp được triển khai. Đây đang được dự báo là khu vực hút dòng tiền của người mua thời điểm cuối năm.

Chuyên gia CBRE: “Chúng tôi rất lạc quan thị trường BĐS sau tháng 1/2022 sẽ phục hồi trở lại”

Đó là khẳng định của bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam trong hội thảo trực tuyến mới đây. Theo bà Dung, hiện đã có nhiều đơn vị lên kế hoạch phát triển giới thiệu sản phẩm. Dự kiến vào tháng 1/2022, người mua đã có thể đến tham dự các sự kiện giới thiệu hoặc mở bán dự án của chủ đầu tư.

Các dự án FDI vào khu công nghiệp tăng 10% so với năm trước

Báo cáo thị trường BĐS công nghiệp của Savills Việt Nam chỉ ra, các dự án FDI vào khu công nghiệp và khu kinh tế tăng 10% so với năm trước.

Nghịch lý về nhà ở dưỡng lão tại Việt Nam

Theo Savills Việt Nam, có một nghịch lý trong tư tưởng về nhà ở dưỡng lão ở Việt Nam. Trong khi dân số đang già đi, cộng đồng đang thay đổi và người cao tuổi cần được chăm sóc sức khỏe toàn diện, thì vẫn còn sự kỳ thị về nhà ở dưỡng lão.

Thị trường bất động sản: Chờ những thương vụ M&A lớn được kích hoạt

Trong giai đoạn dịch COVID-19, việc siết chặt giãn cách xã hội khiến nhiều doanh nghiệp khó khăn. Tuy nhiên, theo nhận định chuyên gia, thời kỳ hậu đại dịch, chính nhu cầu phát triển sẽ thúc đẩy hoạt động M&A “nở rộ” nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Giới đầu tư toàn cầu đổ xô mua cổ phiếu sau tin về thuốc đặc trị Covid-19

Cổ phiếu các công ty gắn bó mật thiết với sự mở cửa trở lại của nền kinh tế, từ sòng bạc tới các hãng hàng không, tăng bùng nổ trong phiên giao dịch ngày 8/11 tại thị trường châu Á...

Thị trường bất động sản hồi phục ngoạn mục trong tháng 10

Một báo cáo vừa được thực hiện bởi Batdongsan.com.vn cho thấy thị trường bất động sản đang chứng kiến sự hồi phục ngoạn mục hậu Covid-19...

Cuối năm nay, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng sẽ ‘nóng’ lên

Sau khi dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, du lịch là một trong những ngành nghề được ưu tiên phục hồi với nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực và các chương trình ưu đãi kích cầu hấp dẫn cho du khách. Song song đó, thị trường bất động sản (BĐS) du lịch nghỉ dưỡng “nóng” dần.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang thiết lập trật tự mới sau đại dịch?

Theo TS. Nguyễn Văn Đính, tại Việt Nam hiện nay có khoảng 10 khu vực có năng lực đón khách và giữ chân du khách để tạo ra tăng trưởng kinh tế. Trong đó có Quảng Bình.

Cung, cầu đều lớn, những phân khúc bất động sản này dự báo sẽ phục hồi mạnh sau dịch ở Hà Nội

Căn hộ chung cư và nhà ở thấp tầng là hai phân khúc được chuyên gia nhận định sẽ có sự phục hồi nhanh sau dịch tại thị trường Hà Nội khi nguồn cầu mạnh và nguồn cung lớn trong tương lai.

3 yếu tố giúp Bảo Lộc lọt tầm ngắm của giới đầu tư

Môi trường sống trong lành cùng hạ tầng giao thông thuận lợi giúp Bảo Lộc lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư second home vì sức khỏe.

Thuốc đặc trị Covid-19 dạng viên của Pfizer kết hợp thuốc kháng HIV cho hiệu quả 89%

Nếu được cấp phép, thuốc đặc trị Covid-19 dạng viên của Pfizer có thể trở thành yếu tố thay đổi cục diện cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 trên toàn cầu...

Lãi suất tiền gửi thấp kỷ lục, các kênh đầu tư khác không hấp dẫn...nhà đầu tư đang quan tâm đến 2 phân khúc BĐS sẽ phục hồi tốt sau dịch

Diễn biến thị trường căn hộ các tháng cuối năm có thể sẽ tích cực hơn so với các quý trước đó, với việc tăng trưởng nguồn cung và phục hồi tỷ lệ hấp thụ, giá bán sơ cấp sẽ duy trì ổn định, thúc đẩy lượng giao dịch gia tăng trong quý.

Góc nhìn thú vị của chuyên gia về thị trường BĐS năm 2022

Đối với các nhà đầu tư cá nhân, bất động sản nhà ở tại các khu vực vùng ven Tp.HCM và Hà Nội là phân khúc đáng được cân nhắc trong năm 2022.

Chứng khoán lập đỉnh lịch sử

VN-Index tăng hơn 31 điểm, lên 1.423,02 điểm nhờ kỳ vọng của nhà đầu tư vào kế hoạch kích thích kinh tế và tâm lý sợ vuột mất cơ hội.

Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 7 phiên

Áp lực xả hàng của khối ngoại giảm mạnh so với phiên đầu tuần khi giá trị bán ròng còn 60 tỷ đồng, nhưng vẫn chưa thể dứt mạch 7 phiên liên tiếp.

Lo ngại Fed tăng lãi suất và áp lực lên lãi suất trong nước

(KTSG) – Gần đây, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã có động thái giảm dần quy mô gói nới lỏng định lượng, qua đó mở ra tín hiệu về việc kết thúc chu kỳ nới lỏng tiền tệ mạnh tay để hỗ trợ kinh tế qua đại dịch. Điều này sẽ tác động như thế nào đến chính sách tiền tệ của Việt Nam?

Xu hướng “work from home” thúc đẩy nhu cầu tìm mua BĐS có không gian sống khoẻ

Theo dữ liệu từ Deloitte Việt Nam, Covid-19 có vai trò làm chất xúc tác khiến người dân quan tâm nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe. Tiêu chí về một căn hộ chất lượng, an toàn, đảm bảo sức khoẻ (48%) cũng lấn lướt các yếu tố về giá cả (35%), giá trị thương hiệu (10%) và các yếu tố khác.

2 kịch bản thị trường bất động sản “sống chung với dịch bệnh”

Theo TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, về mặt tích cực, đây sẽ là cơ hội để các nhà quy hoạch bất động sản đô thị và các nhà hoạch định kinh tế nhìn lại.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang ảm đạm, cơ hội cho nhà đầu tư càng lớn?

Sự trầm lắng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại về bài toán kinh doanh thất bại. Thế nhưng, theo một số chuyên gia, nhìn từ góc độ đầu tư dài hạn, bất động sản du lịch đang là “miếng bánh ngon” nhờ mức giá hấp dẫn.

Một phân khúc BĐS lạ đang bùng nổ trên thế giới nhưng ở Việt Nam còn sơ khai, nhà đầu tư có thể “hái ra tiền”

Mặc dù Việt Nam có thành phần dân số già chiếm một lượng không nhỏ, những giải pháp về cung cấp nhà ở cho nhóm tầng lớp này trên thực tế là vô cùng ít ỏi.

Phân khúc BĐS vẫn tăng trưởng bất chấp dịch bệnh

Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch nhưng thị trường vẫn ghi nhận tỷ lệ hấp thụ dương trong Q3/2021 với hơn 6.000 m2 được thị trường hấp thụ. Giá thuê trung bình của các dự án hiện hữu dự kiến sẽ tiếp tục được giữ ở mức ổn định trong quý cuối năm 2021.

Hé lộ những nguyên nhân khiến giá chung cư ở Hà Nội còn tiếp tục tăng trong thời gian tới

Hà Nội đang kiểm soát Covid khá tốt, thêm vào đó lãi suất thấp, huy động tiền gửi ghi nhận thấp kỷ lục và các kênh đầu tư khác đang thực sự chưa hấp dẫn sẽ khiến dòng tiền đổ vào bất động sản.

Bất động sản khu vực nào sẽ được “săn đón” hậu Covid-19?

Theo các chuyên gia, sau mỗi làn sóng Covid-19, thị trường bất động sản lại trỗi dậy mạnh mẽ. Dự báo từ quý 4 trở đi, dòng tiền của nhà đầu tư sẽ dồn về các “vùng trũng” như như đất nền, khu đô thị phát triển, những khu du lịch nghỉ dưỡng có tiềm năng như Bình Thuận, Khánh Hoà, Bình Định...

Cuối năm, thị trường bất động sản sẽ phục hồi ra sao?

Mỗi địa phương sẽ có tốc độ phục hồi khác nhau, các khu vực gắn với hạ tầng đồng bộ, quy hoạch bài bản sẽ phục hồi sớm và nhanh nhất. BĐS du lịch, khu công nghiệp sẽ là các loại hình được quan tâm hàng đầu trong quý IV. Dự báo thị trường BĐS sẽ không xảy ra "sốt giá", thậm chí một số dự án, loại hình sẽ phải giảm giá BĐS để thu hút người mua.

Thị trường bất động sản TP.HCM: Mọi chú ý được đổ dồn vào quý IV

Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đặc biệt diễn ra căng thẳng ở quý III/2021 đã khiến cho các phân khúc bất động sản tại TP.HCM giảm rõ rệt về cả cung - cầu, dù vậy, mọi sự chú ý đang tập trung đổ dồn vào quý IV, với kỳ vọng thị trường sẽ khôi phục trở lại khi TP.HCM đã chính thức mở cửa.

Đón sóng đầu tư BĐS cuối năm, “rót tiền” vào đâu ?

Các chuyên gia cùng nhận định, nhu cầu đầu tư tại Việt Nam còn rất lớn, trong đó 2 kênh được luôn được yêu thích nhất là chứng khoán và bất động sản.  

Kì vọng thị trường bán lẻ và văn phòng cho thuê Tp.HCM phục hồi trong quý cuối năm

Theo báo cáo thị trường Tp.HCM quý 3/2021 của Savills Việt Nam, mặc dù tình hình giãn cách nghiêm ngặt trong quý 3, thị trường bán lẻ và văn phòng vẫn khá ổn định. Đơn vị này kì vọng sự phục hồi mạnh mẽ vào quý 4/2021 khi mà nhu cầu chi tiêu đã bị dồn nén thời gian qua.

Dù giao dịch giảm mạnh do Covid-19 nhưng giá đất nền nhiều khu vực Hà Nội vẫn ở mức cao

Theo thống kê từ Hội môi giới bất động sản Việt Nam, nguồn cung các sản phẩm tại Hà Nội đang ở mức thấp, tuy nhiên thị trường vẫn ghi nhận giá cao tại nhiều khu vực đất nền.

Nguồn cung toàn thị trường BĐS thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây

Theo báo cáo quý 3/2021 của Hội môi giới BĐS Việt Nam, toàn bộ nguồn cung trên thị trường bất động sản đa phần hàng tồn từ các Quý trước. Lượng cung cũng như dự án mới rất hạn chế và không có dấu hiệu cải thiện.

Dự báo quý cuối năm, nhà đầu tư F0 sẽ “xông pha” thị trường BĐS, lực cầu có thể tăng vọt 50% so với các năm trước

Đó là dự báo thị trường quý 4/2021 của Hội môi giới BĐS Việt Nam. Theo đơn vị này, nhà đầu tư nhỏ lẻ truyền thống, suy giảm lực đầu tư nhưng thị trường tiếp tục tăng lực F0, làm lực cầu đầu tư trên thị trường tăng mạnh, tăng khoảng 50% so với cùng kỳ các năm 2018,2019.

Cuộc đua bất động sản công nghiệp, nơi nào sẽ là điểm sáng?

Mặc dù vẫn có những trầm lắng so với thời điểm trước đó, song sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với thị trường bất động sản công nghiệp vẫn rất lớn ở thời điểm hiện đại và Việt Nam hoàn toàn có thể hy vọng về sự phục hồi nhanh chóng của thị trường sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Tạo động lực mới cho bất động sản công nghiệp

Động lực của thị trường bất động sản công nghiệp sẽ đến từ những thay đổi chính sách để kích thích đầu tư vào các khu công nghiệp tích hợp nhiều chức năng.

Bất chấp dịch COVID-19, bất động sản công nghiệp vẫn mua bán nhộn nhịp

Trong 6 tháng qua, bất chấp những tác động của đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản công nghiệp vẫn chứng kiến nhiều dấu hiệu tích cực như các thương vụ mua bán sáp nhật doanh nghiệp, sự gia tăng các diện tích đất công nghiệp mới...

Kịch bản nào cho thị trường bất động sản cuối năm 2021?

Chuyên gia dự báo, với tình hình dịch bệnh còn tiếp tục diễn biến phức tạp, thị trường bất động sản vẫn khó thoát khỏi tình cảnh ảm đạm vào cuối năm 2021. Tuy vậy, vẫn có nhiều tín hiệu lạc quan ở phân khúc căn hộ, đất nền… mà nhà đầu tư có thể kỳ vọng.

Bất động sản công nghiệp “sống khỏe” trong đại dịch

Bất chấp làn sóng Covid-19 lần thứ 4, bất động sản khu công nghiệp (bất động sản KCN) Việt Nam vẫn có mức tăng trưởng tích cực khi mặt bằng giá thuê không ngừng gia tăng, hàng loạt thương vụ M&A được tiến hành với giá trị hàng triệu USD.

Phân khúc bất động sản nào vẫn “trụ vững” mùa dịch Covid?

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đang ảnh hưởng đến sức cầu thực của thị trường BĐS. Trong quý vừa qua, nhiều phân khúc đều ghi nhận giảm tốc về giao dịch cũng như nguồn cung. Tuy nhiên, vẫn có một số phân khúc, khu vực ghi nhận những tín hiệu tích cực trên thị trường BĐS, ngay trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Thị trường bất động sản nửa cuối năm 2021 sẽ ra sao?

Nếu mất thêm quý 3 để dập dịch COVID-19, thị trường 6 tháng cuối năm tăng trưởng không cao do các doanh nghiệp dần bị đuối sức. Nguồn thu nhập hạn chế của đại đa số người dân trong thời điểm này khiến tình hình thị trường không có nhiều biến động, phần lớn giao dịch sẽ chủ yếu là các nhà đầu tư dài hạn.

Giá và giao dịch căn hộ Tp.HCM vẫn đà tăng trong quý 2 bất chấp tác động của dịch Covid-19

Theo các đơn vị nghiên cứu thị trường, căn hộ vừa túi tiền tại Tp.HCM tiếp tục thiếu vắng nguồn cung mới, được xem là lý do khiến mặt bằng giá sơ cấp và thứ cấp vẫn tăng trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Vì sao giá bất động sản vẫn tăng bất chấp dịch bệnh?

Khi dịch bệnh thì bất động sản vẫn là kênh lưu trú tiền khá an toàn so với các kênh khác như chứng khoán, vàng, đô la… Cùng với đó, nhà đầu tư dễ tiếp cận được nguồn vốn rẻ nên giá bất động sản không giảm mà tăng.

Quả bóng bất động sản đang bị nén chặt, sẵn sàng bật dậy vào cuối năm

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho rằng, thị trường bất động sản hiện nay như quả bóng bị nén chặt, dù bị nén xuống nhưng sẽ luôn bật mạnh mẽ trở lại khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Nhà đầu tư có “quay lưng” với thị trường BĐS vì dịch?

Rõ ràng, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều nhà đầu tư thận trọng hơn nhiều. Theo chuyên gia Colliers Việt Nam, việc thị trường khá im ắng thời gian gần đây là một biểu hiện của tâm lý này.

Chuyên gia nói gì về việc Bộ xây dựng cho xây căn hộ 25m2?

Mới đây, Bộ Xây dựng ban hành Thông tư 03/2021/TT-BXD, chính thức cho xây căn hộ diện tích nhỏ không quá 25m2, và tỷ lệ căn hộ chung cư có diện tích nhỏ hơn 45m2 không vượt quá 25%.

Liệu có kịch bản xấu xảy ra với thị trường bất động sản?

Đã hơn 2 tháng kể từ thời điểm làn sóng Covid-19 xuất hiện trở lại, thị trường bất động sản tại một số địa phương gần như chững lại. Tâm lý e ngại và thăm dò của nhiều nhà đầu tư cũng khiến họ trở nên thận trọng xuống tiền đầu tư.

Thị trường bất động sản Tp.HCM đang giảm tốc?

Theo một số chuyên gia, ngay cả với kịch bản thị trường hồi phục, mức độ hấp thụ BĐS cũng sẽ không cao bằng những năm trước đây. Với tình hình hiện tại, khi nhiều người bị hạn chế về thu nhập, mất việc hoặc giảm lương, không có nhiều nguồn tích lũy, sức mua trên thị trường sẽ khiêm tốn hơn so với các năm trước…

Vì sao dòng vốn BĐS lại dịch chuyển mạnh mẽ về các tỉnh lẻ?

Thời gian qua, dòng vốn trên thị trường BĐS có xu hướng mở rộng ra khỏi thị trường truyền thống như Hà Nội hay Tp.HCM để đi về những vùng tỉnh lẻ như Lâm Đồng, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Phan Thiết..., vì sao xu hướng này ngày càng thể hiện mạnh mẽ?

Dòng tiền BĐS 2021: "Thị trường mới lên ngôi"

Trong cuộc đua sinh lời giữa các kênh đầu tư thời điểm năm 2021, bất động sản tiếp tục thắng thế. Đặt vào bối cảnh khan hiếm nguồn cung BĐS vùng trung tâm, nhà đầu tư có xu hướng đầu tư vào các thị trường vệ tinh, tỉnh lẻ.

Chuyên gia dự báo như thế nào về thị trường bất động sản những tháng cuối năm?

Theo một số chuyên gia, phần lớn giao dịch trong thời gian này chủ yếu là các nhà đầu tư dài hạn - những người có tiền tích trữ trong ngân hàng hoặc nhiều nguồn khác để đầu tư, đây sẽ là nhóm khách hàng được hưởng lợi từ xu hướng giá bất động sản liên tục tăng.

Triển vọng các phân khúc thị trường nửa cuối năm dưới góc nhìn chuyên gia

BĐS nhà ở sẽ sôi động nhất vì nhu cầu thực về nhà ở vẫn bức thiết với người dân, song mức độ hấp thụ của thị trường sẽ không cao như những năm trước. BĐS công nghiệp sẽ gặp một số hạn chế nhất định, không như kỳ vọng của thị trường.

Chuyên gia dự báo BĐS công nghiệp tiếp tục "nóng" do nhu cầu cao

Đó là một trong những nhận định của bà Trang Bùi, Giám đốc Cấp cao Thị trường Việt Nam, JLL về diễn tiến của thị trường bất động sản công nghiệp. Cũng theo bà Trang Bùi, bất động sản công nghiệp tiếp tục là phân khúc hấp dẫn nhờ sở hữu nhiều lợi thế, bất chấp tác động của Covid-19.

Nhiều xung lực mạnh mẽ cho thị trường bất động sản cuối năm 2021

Càng về cuối năm, thị trường BĐS càng được mong đợi sự bứt phá mạnh mẽ trong bối cảnh dòng tiền của nhà đầu tư lẫn người mua nhà vẫn đang hướng về đất.

Bất động sản khu công nghiệp "bội thu"

VTV.vn - Bất chấp dịch bệnh, bất động sản khu công nghiệp Việt Nam vẫn tăng trưởng tích cực khi mặt bằng giá thuê không ngừng gia tăng.

Dòng tiền BĐS đang bị “chia lửa” với chứng khoán, liệu có cuộc “đảo chiều ngoạn mục” vào cuối năm?

“Chứng khoán và BĐS là hai bình thông nhau về dòng vốn đầu tư, trong đó, BĐS luôn đi sau chứng khoán một nhịp. Khi BĐS chậm lại, dòng tiền đổ về chứng khoán mạnh hơn để tìm kiếm những kênh chốt lời nhanh, linh hoạt. Sau thời kỳ chứng khoán thăng hoa, một lượng lớn dòng vốn chốt lãi từ chứng khoán sẽ đổ vào BĐS để giữ tiền, còn gọi là xu hướng hiện thực hóa tài sản…”

Trong đại dịch, bất động sản công nghiệp Việt Nam vẫn nhiều lợi thế

Mặc dù dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, tình hình hoạt động của khu vực công nghiệp tại cả nước trong 5 tháng đầu năm 2021 vẫn ghi nhận những khởi sắc nhất định. Và thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam vẫn đang nắm giữ những lợi thế lớn...

Dòng tiền sẽ đổ về đâu sau cơn sốt đất?

Theo các chuyên gia, sau cơn sốt đất nhà đầu tư (NĐT) sẽ “bình tĩnh” hơn khi vào thị trường, họ sẽ cân đối lại dòng tiền và tìm phân khúc an toàn để “xuống tiền”. Vậy, phân khúc nào sẽ tiếp tục được NĐT quan tâm trong thời gian tới?

Nguồn cung tăng có kìm được giá nhà TP HCM?

Nhiều ý kiến cho rằng tăng nguồn cung căn hộ sẽ giúp kéo giảm giá nhà tại TP HCM, tuy nhiên số liệu thống kê thị trường căn hộ tháng 4 vừa qua đang thể hiện chiều hướng ngược lại.

Sẽ có khoảng 25.000 căn hộ mở bán tại Hà Nội và Tp.HCM vào cuối năm 2021

Theo dự báo của JLL Việt Nam, nguồn cung căn hộ tại Hà Nội sẽ được cải thiện cho đến cuối năm 2021, dao động khoảng 20.000- 25.000 căn, chủ yếu đến từ phân khúc giá rẻ. Trong khi tại Tp.HCM cũng khoảng ngần ấy căn hộ sẽ chào thị trường, chủ yếu đến từ cửa ngõ phía Đông và phía Nam TP.

Giữ tiền hay tiếp tục đổ vào BĐS, đây là nhận định của một chuyên gia đã có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực địa ốc

Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại Việt Nam. Nhiều lo ngại dấy lên, nhà đầu tư (NĐT) sẽ phần nào e dè với thị trường, nhất là trong bối cảnh dịch Covid trùng với thời điểm cơn sốt đất nền đang có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Động thái của NĐT với thị trường BĐS trong thời gian tới sẽ như thế nào, họ tìm cách nào để vào thị trường an toàn, tránh tình trạng sa lầy trong cơn sốt đất như nhiều NĐT đã mắc phải ?.

Dư nợ tín dụng tiếp tục tăng cao

Nhiều năm qua, tín dụng thường tăng chậm trong quý đầu năm, nhưng năm nay bất ngờ tăng sớm. Theo các chuyên gia tài chính - ngân hàng (NH), khi “sức khỏe” doanh nghiệp (DN) dần hồi phục sau kiểm soát dịch bệnh, mặt bằng lãi suất giảm... sẽ kích tăng nhu cầu vay vốn, nên dư nợ tín dụng sẽ tiếp tục tăng cao trong quý II - 2021.

Cơ cấu tín dụng đang dịch chuyển

(Chinhphu.vn) - Đến ngày 16/4, tín dụng toàn nền kinh tế đạt gần 9,5 triệu tỷ đồng, tăng 3,34% so với cuối năm 2020 (cùng kỳ năm 2020 tăng 0,78%). Cơ cấu tín dụng tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, tập trung vốn cho lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhất là các lĩnh vực ưu tiên…

Xu hướng BĐS tích hợp trong khu đô thị lên ngôi trong năm 2021

Tại toạ đàm chuyên đề “Triển vọng thị trường BĐS năm 2021” diễn ra mới đây, PGS.TS Trần Kim Chung, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương nhấn mạnh, năm 2021 sẽ đánh dấu sự phát triển của BĐS đô thị trong đô thị, trong đó, không gian sống của BĐS vẫn là lựa chọn số một của người mua nhà hiện nay.

Bất động sản tăng giá vẫn hút nhà đầu tư

Thị trường bất động sản chứng kiến sự tăng giá đáng kể dù covid-19 diễn ra. Tuy nhiên, dù tăng giá, bất động sản vẫn là “điểm đỗ đầu tư cuối cùng” của dòng tiền được ưa chuộng. Trong đó nhà gắn liền với đất là kênh đầu tư hàng đầu.

Giá bất động sản liệu có giảm trong năm 2021?

Năm 2021 thị trường được dự đoán là sẽ không chứng kiến một sự suy sụp và giảm giá đáng kể như năm 2010 và 2011.

Trong đại dịch Covid-19, giá nhà Tp.HCM và Hà Nội vẫn bật tăng

Giá chung cư tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục có xu hướng tăng, cụ thể tăng 0,3% theo tháng và 3,4-3,5% theo năm bất chấp dịch Covid 19 quay trở lại...

Bất động sản công nghiệp "dọn chỗ" đón dòng vốn dịch chuyển

Nguồn cung đất cho bất động sản khan hiếm là yếu tố cần phải cân nhắc, tính toán nếu muốn thu hút được dòng vốn FDI trong xu hướng dịch chuyển sản xuất sang một nước thứ ba. Tuy vậy, quỹ đất không phải là yếu tố duy nhất và tất cả

Năm 2021, thị trường bất động sản nhà ở sẽ có nhiều tín hiệu lạc quan và phát triển hơn

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam dự báo, trong năm 2021, thị trường bất động sản nhà ở sẽ có nhiều tín hiệu lạc quan và phát triển hơn. Dự báo về lượng cung, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, các dự án đang bị vướng mắc trong quy định pháp luật sẽ tiếp tục được tháo gỡ. Do đó, nguồn hàng cả nước sẽ tăng mạnh so với năm 2020.

Một số trọng điểm đầu tư bất động sản năm 2021

Mặc dù thị trường bất động sản Việt Nam đang phải đối mặt với những khó khăn nhất định nhưng các nhà đầu tư đến từ các thị trường trưởng thành tại Châu Á - Thái Bình Dương vẫn nhìn thấy nhiều cơ hội ở Việt Nam hơn so với thị trường ở chính nước họ.

Bất động sản nhà ở - công nghiệp tiếp tục là phân khúc ‘bùng nổ’ trong năm 2021

Theo TS. Sử Ngọc Khương, 2020 là một năm đầy thách thức do dịch COVID-19 tác động lên nền kinh tế, tuy nhiên, thị trường bất động sản không những trụ vững mà còn phát triển khá tốt ở một số phân khúc, đặc biệt là nhà ở, công nghiệp và hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm 2021.

Thị trường bất động sản sẽ tiếp tục khan khiếm nguồn cung, giá nhà có thể còn tăng

Theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành, với tình hình như hiện nay có thể phải mất 2-3 năm, nguồn cung BĐS mới phục hồi bình thường khi mà công tác rà soát dự án sẽ còn tiếp tục kéo dài.

Thị trường BĐS sẽ diễn biến theo chiều hướng nào trong năm Tân Sửu?

Theo dự báo của hầu hết các chuyên gia trong ngành, năm 2021 thị trường BĐS sẽ có những yếu tố tích cực hơn rất nhiều, đặc biệt là sự phục hồi của những thị trường trọng điểm như Tp.HCM và Hà Nội. Tuy nhiên, sự phục hồi này sẽ chưa thể có bước đột phá mạnh bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như pháp lý và kiểm soát dịch bệnh.

Dự báo giá bất động sản năm 2021 tiếp tục tăng

Một năm đang khép lại, theo dự báo của các chuyên gia trong ngành, năm 2021 thị trường sẽ có những yếu tố tích cực hơn rất nhiều, đặc biệt là sự phục hồi của những thị trường trọng điểm như Tp.HCM hay Hà Nội. Theo đó, giá BĐS vẫn xu hướng đi lên.

Bất động sản 2021 xu hướng đầu tư vùng đất mới tiếp tục lên ngôi

Dưới sự tác động của việc thiếu quỹ đất tại những thị trường lớn như Hà Nội, TPHCM cùng với sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng sẽ khiến xu hướng đẩy mạnh đầu tư ra các thị trường tỉnh càng rõ nét trong năm 2021.

Giám đốc CBRE: Căn hộ tại Hà Nội luôn thấp hơn TP HCM một bậc giá

Căn hộ Hà Nội luôn thấp hơn TP HCM một bậc giá, thậm chí Hà Nội chưa có căn hộ hạng sang. Giá căn hộ TP HCM tăng không đồng đều ở các phân khúc, còn Hà Nội khá ổn định. Năm 2021, thị trường có tiềm năng phục hồi nhưng không đột phá, nguồn cung có thể được cải thiện.

Thị trường bất động sản trên đà phục hồi trở lại

Từ tháng 08/2020 đến nay, nguồn cung dự án nhà ở đã có dấu hiệu cải thiện, bổ sung thêm nguồn cung sản phẩm nhà ở trong quý 4/2020 và năm 2021.

Tỉnh thành nào đang hút mạnh vốn FDI vào bất động sản?

11 tháng đầu năm vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào lĩnh vực bất động sản đạt 3,8 tỷ USD. Con số này được dự báo sẽ tăng mạnh trong thời gian tới bởi lượng vốn lớn từ các quỹ đầu tư mới lập đã sẵn sàng đổ bộ vào Việt Nam...

Những tín hiệu lạc quan của thị trường bất động sản những tháng cuối năm

Sau 2 đợt dịch Covid-19 hầu hết các doanh nghiệp trong lĩnh vực BĐS đã bắt đầu hoạt động trở lại. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp BĐS đã có những giải pháp để tiếp cận khách hàng, đồng thời lạc quan vào sự phục hồi của thị trường BĐS.

Bất động sản hậu Covid: Đối mặt nhiều lực cản

Thị trường bất động sản quý 4 năm 2020 sẽ có hoạt động tốt hơn các quý còn lại trong năm nhưng sẽ vẫn không thể đạt được kết quả tốt như vài năm trước đây... 

Dòng tiền của nhà đầu tư sẽ đổ vào thị trường bất động sản 2021 theo hướng nào?

Năm 2021, các ngân hàng dư thừa dòng tiền, chính sách lãi suất cho vay mua nhà đang hấp dẫn, các nhà đầu tư có thể trông chờ vào việc tận dụng các lợi thế này để tiếp tục đổ tiền vào thị trường này.

3 “điểm nóng” mới của thị trường bất động sản Tp.HCM nằm ở đâu?

Cả 3 khu vực này đều đang là những nơi nhận được sự quan tâm nhất trên thị trường BĐS Tp.HCM hiện nay, trong 10 năm tới sẽ là nơi dẫn dắt nguồn cung nhà ở và trở thành “điểm nóng” mới của thị trường.

TP HCM sắp có 3 điểm nóng mới về nhà đất

HoREA cho rằng TP Thủ Đức hội đủ nhiều điều kiện để bứt phá nhanh nhất trong chu kỳ 5-10 năm tới. Chính vì thế trong số các điểm nóng Thủ Đức sẽ là khu vực nóng nhất trong thời gian tới.

Thị trường bất động sản trên đà phục hồi trở lại

Từ tháng 08/2020 đến nay, nguồn cung dự án nhà ở đã có dấu hiệu cải thiện, bổ sung thêm nguồn cung sản phẩm nhà ở trong quý 4/2020 và năm 2021. 

Sắp đến thời điểm vàng của thị trường bất động sản

Nhiều chuyên gia, doanh nghiệp trong ngành lạc quan về sự ổn định của thị trường BĐS trong năm 2021, nếu vắc-xin Covid-19 có mặt tại Việt Nam vào năm 2021 thì càng khẳng định thêm cho niềm tin về sự phục hồi tốt hơn của thị trường BĐS.

Bộ Xây dựng: Chưa có xu hướng giảm giá bất động sản

Bộ Xây dựng vừa công bố cáo báo thị trường BĐS quý 3/2020. Theo đó, Bộ Xây dựng đánh giá mặc dù thị trường khó khăn chung tuy nhiên vẫn chưa có xu hướng giảm giá nhà.

Dự báo bất ngờ về thị trường bất động sản cuối năm

Nhiều người dự đoán bất động sản (BĐS) trong bối cảnh dịch bệnh sẽ có những chiều hướng thay đổi nhất định, liệu kì vọng vào sự phục hồi của thị trường nhà đất vào năm 2021-2022 có thành hiện thực khi lấy đà từ cuối năm 2020.

Thị trường bất động sản bắt đầu khởi sắc trở lại

Những tháng cuối năm 2020 cho thấy thị trường BĐS bắt đầu sôi động trở lại với hàng loạt dự án BĐS bung hàng, giao dịch rục rịch khởi sắc hơn sau những tháng ảm đạm do tác động của dịch bệnh Covid-19.

Những xu hướng mới đang diễn ra mạnh mẽ trên thị trường BĐS

Dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng thị trường BĐS vẫn có những phân khúc nổi bật thu hút sự quan tâm của NĐT. Trong đó, có những thay đổi được dự báo sẽ trở thành xu hướng của thị trường trong giai đoạn tới.

Bất động sản cuối năm, nhà đầu tư nên đổ tiền vào đâu?

Theo đánh giá của Savills, các sản phẩm nhà ở đô thị hiện đang chiếm ưu thế hơn so với sản phẩm nghỉ dưỡng trong bối cảnh hiện tại. Những sản phẩm mới ra thị trường sẽ có thể giữ giá, hoặc tăng giá nhưng chỉ tăng khi chủ đầu tư/đơn vị phát triển & kinh doanh uy tín, sản phẩm chất lượng.

Cửa sáng nào cho thị trường bất động sản những tháng cuối năm?

Nguồn cầu, giao dịch sẽ diễn biến thế nào trong những tháng cuối năm, phân khúc nào được dự báo có cửa sáng trước bối cảnh thị trường chưa thực sự khởi sắc?

Phân khúc BĐS nào đang giữ giá tốt nhất trên thị trường?

Theo các chuyên gia, phân khúc nào đánh mạnh vào nhu cầu ở thực thì phân khúc đó chắc chắn sẽ giữ giá tốt bất chấp sự biến động từ dịch bệnh, thiên tai…

Xu hướng đầu tư bất động sản dài hạn “lên ngôi”

Trong bối cảnh thị trường BĐS có nhiều biến động do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, những loại hình BĐS có giá trị thương mại cao, pháp lý an toàn đang được giới đầu tư địa ốc quan tâm, trong đó có shophouse, trở thành xu hướng mới của thị trường. Bất động sản vẫn là kênh đầu tư dài hạn

Hội môi giới BĐS Việt Nam: Giá bất động sản đang đối mặt với nhiều áp lực

Theo hội môi giới BĐS Việt Nam, có một thực tế đang xảy ra là giá chung cư ở các đô thị lớn bị đẩy lên ngưỡng trần, thậm chí có đôi chút bong bóng. Nhiều dự án có sử dụng tỷ lệ đòn bẩy cao, bị áp lực phải thu hồi vốn để trả nợ, phải áp dụng chính sách khuyến mại và tặng quà giá trị lớn.

Những lực đẩy khiến giá bất động sản vẫn tiếp tục tăng mạnh cuối năm

Thị trường bất động sản tăng giá từ 5-6% bất chấp dịch Covid-19 là đề tài "nóng" được đưa ra thảo luận trong suốt 2 quý vừa qua. Theo dự báo của các chuyên gia, tình trạng giá bất động sản tăng vẫn chưa dừng lại và tiếp tục tiếp diễn trong thời gian tới.

Nguồn cung thấp kỷ lục khiến giá nhà đất tiếp tục còn tăng mạnh trong thời gian tới

Nguồn cung nhỏ giọt và dự báo dự án mới tiếp tục khan hiếm do thủ tục pháp lý bị siết chặt sẽ khiến giá nhà đất tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Những tín hiệu tích cực của thị trường văn phòng Hà Nội

So với các thành phố lớn trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, thị trường văn phòng Hà Nội được kỳ vọng có tốc độ phục hồi nhanh sau đại dịch COVID-19.  

Thị trường BĐS cuối năm có gì mới?

Theo nhận định của các đơn vị nghiên cứu, dù trong phần lớn thời gian của giai đoạn đầu năm, cả nước phải gồng mình chống dịch Covid , phải giãn cách và ngừng các hoạt động kinh doanh nhưng thị trường hàng hóa BĐS Việt Nam vẫn ghi nhận những chỉ số đáng kể. Càng về cuối năm, thị trường càng cho thấy những dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ.

Thị trường bất động sản có những dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ về cuối năm

Nếu như trong quý I, II/2020 tỷ lệ hấp thụ sản phẩm được bán tại thị trường Hà Nội chỉ ở mức lần lượt là 15,5%, 20,6%, nhưng đến quý III, tỷ lệ này đã tăng lên 35,1%.

Giá BĐS ở các phân khúc vẫn tăng bất chấp đại dịch

Theo các chuyên gia, điểm khác biệt của thị trường BĐS ở giai đoạn này là dù khó khăn, giao dịch giảm nhưng giá BĐS vẫn không giảm, thậm chí có hiện tượng tăng mạnh trên thị trường sơ cấp ở một số phân khúc.

Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương chỉ đạo ngăn chặn sốt giá, bong bóng bất động sản

Ủy ban nhân dân nhân dân các tỉnh, thành phố cần theo dõi, nắm bắt thông tin, tình hình diễn biến của thị trường và thực hiện các biện pháp xử lý kịp thời để bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản trên địa bàn.

TS. Cấn Văn Lực: Nguồn vốn cho thị trường bất động sản sẽ hồi phục mạnh năm 2021

Ông Lực cho rằng các nguồn vốn tài trợ cho thị trường bất động sản vẫn còn nhiều khả năng phát triển, sẽ hồi phục mạnh từ năm sau. Xu hướng phát triển đại đô thị sẽ đi lên cùng quá trình đô thị hóa tại Việt Nam.

Chuyên gia dự báo bất ngờ về giá bất động sản thời gian tới

Theo dự báo của nhiều chuyên gia, ở thị trường sơ cấp khó có sự giảm giá mạnh, trong thời gian tới có thể giá tăng nhưng mức tăng chậm hơn so với các năm trước.

Thị trường bất động sản đã chạm đáy chưa?

Thực tế, thị trường đang ngày càng khó khăn, giao dịch giảm mạnh. Nhiều giao dịch mua bán nhà đóng tiền theo tiến độ đã được xác lập cũng gặp khó do khách hàng khó khăn về dòng tiền.

Thị trường bất động sản TP HCM sau đợt dịch thứ 2 sẽ ra sao?

Thị trường bất động sản TP HCM sau đợt dịch thứ 2 sẽ ra sao?

Hiệp hội BĐS Tp.HCM: Bất động sản đang lệch pha cung - cầu

Với cơ cấu sản phẩm nhà ở hiện nay, theo Hiệp hội BĐS TpHCM là biểu hiện rõ rệt của tình trạng “lệch pha cung - cầu”, phát triển thiếu cân đối, thiếu bền vững, do rất thiếu loại nhà ở vừa túi tiền và có dấu hiệu thừa cung nhà ở cao cấp.

Hà Nội: Phân khúc biệt thự, liền kề, shophouse tăng giá bất chấp dịch Covid-19, hút nhà đầu tư

Trong khi chung cư, bất động sản nghỉ dưỡng trầm lắng, phân khúc biệt thự, liền kề, shophouse tại Hà Nội vẫn âm thầm tăng giá do khan hiếm nguồn cung. Đáng chú ý, giá sơ cấp trung bình của shophouse khoảng 7.306 USD/m2 (tương đương gần 170 triệu đồng/m2), tăng 18% theo quý so với hồi đầu năm.

Điểm sáng bất động sản nằm ở đâu trong 'bão' dịch COVID-19?

Theo nhận định của Savills Việt Nam, dịch COVID-19 không có nhiều tác động đến giá bất động sản sơ cấp, trong khi các sản phẩm trung cấp hiện đang hoạt động tốt nhất tại Hà Nội.

Điểm sáng bất động sản nằm ở đâu trong 'bão' dịch COVID-19?

Theo nhận định của Savills Việt Nam, dịch COVID-19 không có nhiều tác động đến giá bất động sản sơ cấp, trong khi các sản phẩm trung cấp hiện đang hoạt động tốt nhất tại Hà Nội.

Thị trường bất động sản sẽ bắt đầu hồi phục từ cuối năm 2020

Theo Báo cáo đánh giá giữa năm về Triển Vọng Thị Trường Bất động sản khu vực Châu Á – TBD của CBRE, hầu hết các mảng thị trường bất động sản sẽ bắt đầu hồi phục từ cuối năm 2020 đến cuối năm 2021. Tuy nhiên, tốc độ hồi phục của thị trường bất động sản (BĐS) thương mại sẽ chậm hơn nền kinh tế nói chung.

Cơ hội đầu tư bất động sản xuất hiện vào cuối năm?

Một số chuyên gia nhận định, trong vòng 6 đến 12 tháng tới là cơ hội để đầu tư BĐS giá rẻ hơn so với cuối năm 2019 có thể sẽ diễn ra trên thị trường địa ốc.

Vì sao BĐS không giảm mà còn tăng nhẹ trong dịch Covid-19?

Thị trường bất động sản vẫn tồn tại các khó khăn khi vướng mắc về mặt pháp lý trong việc phát triển dự án mới chưa được giải quyết, nguồn cung sản phẩm ra thị trường tiếp tục khan hiếm khiến giá bất động sản khó giảm ngay cả khi giao dịch ảm đạm.

Thời điểm vàng để “săn” bất động sản giá rẻ

Dịch Covid-19 kéo dài khiến nhiều loại hình bất động sản trên thị trường thứ cấp có chiều hướng sụt giảm về giá so với năm ngoái. Theo nhiều chuyên gia, đây là thời điểm vàng để những người có tiền mặt “săn” các tài sản giá rẻ hơn thị trường do chủ nhân cần tiền bán gấp.

Làn sóng Covid-19 thứ hai ập đến, giá bán bất động sản ra sao?

Chuyên gia cho biết, làn sóng Covid-19 thứ hai bùng phát trở lại và ngay lập tức có tác động lớn tới thị trường bất động sản.

Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam: 3 điểm then chốt để khuyến khích người nước ngoài mua BĐS du lịch Việt Nam

Theo TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, việc cho người nước ngoài mua BĐS du lịch Việt Nam tăng thêm chi tiêu tiêu dùng, dòng tiền ngoại hối đổ về các lĩnh vực kinh tế khác như du lịch, dịch vụ, tài chính cũng tốt theo…

Giá bất động sản du lịch, nhà ở đi ngang, bất động sản công nghiệp tăng 9%

Nguồn cung bất động sản có xu hướng giảm trong khi số lượng giao dịch thành công tăng cao, giá bất động sản nhà ở tăng giá, dù mức tăng chưa đến 1%. Giá cho thuê bất động sản khu công nghiệp tăng 9%, bất động sản du lịch không thay đổi. Bộ Xây dựng khẳng định trên cơ sở đánh giá các yếu tố vĩ mô cũng như các chỉ số cụ thể của thị trường, thị trường bất động sản trong quý II đang dần hồi phục.

Một phân khúc BĐS tại Việt Nam đang có tỷ suất sinh lời cao nhất thế giới

Hà Nội là thành phố dẫn đầu trên toàn thế giới về lợi suất văn phòng với mức lợi suất thị trường đạt 8,57%...

Kịch bản nào cho thị trường bất động sản hậu Covid-19?

Theo các chuyên gia, kịch bản của BĐS 6 tháng cuối năm phụ thuộc vào tình hình kiểm soát Covid-19, có thể 3-4 năm tới thị trường sẽ lập đỉnh mới.

Bất động sản TP.HCM: Phân khúc nào sẽ là tiềm năng cho 6 tháng cuối năm?

Hai phân khúc được Savills Việt Nam nhận định sẽ có tiềm năng phát triển trong 6 tháng cuối năm 2020, là căn hộ dịch vụ và biệt thự/nhà phố.

Vì sao thị trường BĐS đang chững lại?

Một số chuyên gia địa ốc cho rằng, lúc này thị trường BĐS cần được hỗ trợ “bơm tiền” ngoài việc tháo gỡ vướng mắc các chính sách để kích hoạt các hoạt động. Các gói hỗ trợ mới, đặc biệt là gói tín dụng trung và dài hạn sẽ là “phao cứu sinh” để BĐS phục hồi, thúc đẩy quá trình phục hồi của nền kinh tế.

Bất động sản vùng ven TP HCM 'lên sóng'

Giá bất động sản TP HCM tiếp tục tăng trong quý II, cá biệt sản phẩm biệt thự xác lập kỷ lục giá mới 127 triệu đồng/m2, tăng 36% cùng kỳ. Địa phương vùng ven TP HCM trở thành điểm đến đầu tư mới khi sở hữu các yếu tố thu hút như hạ tầng giao thông, mức giá hợp lý, có thể phát triển đa dạng sản phẩm…

Dự báo 6 tháng cuối năm 2020: Khu vực nào của TPHCM sẽ chiếm lĩnh thị trường bất động sản?

6 tháng cuối năm là thời điểm thị trường bất động sản TPHCM xuất hiện "cuộc đua" mới, nguồn cung nhà phố, biệt thự sẽ được tung ra thị trường nhiều hơn sau thời gian dài khan hiếm. Đặc biệt, khu Đông TPHCM sẽ dẫn đầu xu thế đầu tư trong thời gian tới.

Chuyên gia nói gì về thị trường BĐS những tháng cuối năm 2020?

Nhiều chính sách mới về quản lý đất đai được ra đời trong năm nay được xem là tín hiệu tích cực cho thị trường BĐS. Liệu thời điểm từ nay đến cuối năm dòng tiền của người mua có thực sự quay trở lại thị trường?.

Nghịch lý thị trường BĐS: Giá bán vẫn tăng còn người mua lại chờ xuống giá

Có một thực tế đang diễn ra trên thị trường BĐS là tâm lý của người mua vẫn luôn tin rằng, sau dịch giá BĐS sẽ giảm, nên nhiều người chọn cách chờ đợi. Trong khi, nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng mặt bằng giá trung bình vẫn tăng chứ không giảm.

Bất động sản công nghiệp Việt Nam sắp đón sóng đầu tư lớn từ Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA)

Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) sẽ thúc đẩy những biến chuyển tích cực cho thị trường bất động sản công nghiệp trong nước.

Thị trường bất động sản liệu có phục hồi trong 6 tháng cuối năm?

Đây được xem là kỳ vọng của các doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản trong bối cảnh các hoạt động kinh tế- xã hội của đất nước được thiết lập lại trạng thái bình thường mới.

Ông Lê Hoàng Châu: Thị trường bất động sản đang khởi sắc, sẽ bật mạnh trở lại nếu chính sách được tháo gỡ

Các chuyên gia, doanh nghiệp BĐS đều có chung dự báo khả năng phục hồi của thị trường sau thời điểm dịch sẽ mạnh mẽ trở lại khi đang có những nền tảng khá tốt ở thời điểm này.

Bất động sản Việt Nam chớp lấy cơ hội vàng trước Hiệp định EVFTA và EVIPA

Ngày 8/6, Quốc hội tiến hành thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định EVFTA và EVIPA "mở ra chân trời" phát triển cho bất động sản Việt Nam.

Thị trường bất động sản đang khởi sắc trở lại

Các hoạt động mua bán đã trở về trạng thái bình thường trên thị trường BĐS sau thời điểm dịch Covid-19 được kiểm soát.

Thị trường bất động sản Khu Nam TPHCM: Tăng sức hấp dẫn nhờ các siêu dự án hạ tầng

Với vị trí đắc địa nằm ở gần khu trung tâm củaTPHCM, và hệ thống hạ tầng kết nối tốt, Khu Nam từ lâu đã là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Sức hấp dẫn của khu vực này sẽ còn tăng lên khi hàng loạt dự án hạ tầng “khủng" đã và đang chính thức khởi động. Sức hấp dẫn này cũng bắt đầu lan toả đến những khu vực xung quanh thuộc Vùng đô thị TPHCM mở rộng về phía Nam, trong đó một số huyện giáp ranh với tỉnh Long An đang được đánh giá là hưởng lợi cao nhất.

Lập thành phố phía Đông Tp.HCM tác động như thế nào đến thị trường bất động sản?

BĐS khu Đông Tp.HCM đã được hưởng lợi lớn từ việc phát triển hạ tầng giao thông ở khu vực này, nay lại có thêm chủ trương sáp nhập 3 quận gồm Quận 2, Quận 9 và Thủ Đức để lập thành phố trực thuộc Tp.HCM sẽ càng làm thị trường khu vực này thêm sôi động.

Bất chấp dịch Covid-19, nhà phố và biệt thự tại Tp.HCM tiếp tục tăng giá

Khách quan mà nói, nhà liền thổ là loại hình có sức kháng dịch tốt trước đại dịch Covid-19, khi mà sức mua ghi nhận vẫn ổn định cả trong và sau thời điểm dịch được kiểm soát. Đây cũng là loại hình được dự báo có biên độ tăng trưởng về lợi nhuận vượt trội trên thị trường.

Giá bất động sản có thể tăng trở lại trong thời gian tới

Thị trường bất động sản đang nhận được nhiều lực đẩy để thuận lợi tái khởi động sau dịch. Bất động sản sẽ sớm khởi sắc và khó có chuyện giảm giá sâu là quan điểm của ông Hà Văn Thiện, P.TGĐ Tập đoàn BĐS Trần Anh Group khi chia sẻ với Batdongsan.com.vn.

Làn sóng ngầm M&A bất động sản đang diễn ra

Sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 đã gây ra một số gián đoạn cho thị trường bất động sản tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhờ vào các biện pháp ngăn chặn hiệu quả từ chính phủ, các hoạt động kinh doanh đang trở lại trạng thái bình thường vào đầu tháng 5/2020.

Nguồn cung bất động sản giảm mạnh sau đại dịch

Đại dịch Covid -19 toàn cầu gây ảnh hưởng lớn đến tất cả các ngành nghề kinh tế và bất động sản tại Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó. 

Nghị định 25/2020 có hiệu lực: “Nút thắt” lớn trên thị trường bất động sản được gỡ

Nghị định số 25/2020/NĐ-CP bắt đầu có hiệu lực từ 20/4/2020. Với các nội dung được sửa đổi, bổ sung, Nghị định 25 sẽ góp phần tháo gỡ các vướng mắc, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển.

Hàng loạt dự án giao thông lớn khởi động năm 2020, BĐS vùng ven Tp.HCM sẽ được hưởng lợi

Trong tháng 2/2020, nhiều cơ chế nâng cấp, phát triển hạ tầng cho Tp.HCM và các tỉnh lân cận được thông qua mang đến nhiều tín hiệu tích cực cho thị trường BĐS phía Nam sau thời gian lâm khủng hoảng.

Nghị định 25: "Cú hích" mới cho thị trường bất động sản

Theo các chuyên gia trong ngành, trong bối cảnh thị trường BĐS đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 thì Nghị định 25/NĐ-CP ban hành mới đây được đánh giá sẽ tháo gỡ nhiều khó khăn cho doanh nghiệp về thủ tục và giảm thiểu thiệt hại kinh tế trong quá trình đầu tư dự án.

Hai yếu tố "vàng" sẽ tạo sức bật cho thị trường BĐS ngay khi dịch bệnh kết thúc

Làn sóng các ông lớn chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam và xu hướng hồi hương tránh dịch của kiều bào đang được xem là hai lực đẩy quan trọng tạo sức mạnh mạnh mẽ cho thị trường BĐS Việt Nam trong thời gian tới.

Thị trường BĐS như một chiếc lò xo bị nén, sẽ bật lên mạnh mẽ khi hết dịch

Sau dịch bệnh kết thúc, bất động sản sẽ là ngành có tốc độ phục hồi mạnh mẽ nhất khi làn sóng khách hàng, nhà đầu tư mới sẽ đổ bộ vào thị trường.

Dòng vốn nào "chảy" vào thị trường bất động sản năm 2020?

Năm 2019, vốn FDI đầu tư vào lĩnh vực BĐS trên 2,7 tỷ USD, chiếm 17,8% trong tổng vốn đầu tư, xếp thứ 2 sau công nghiệp chế biến, chế tạo. Đáng chú ý, năm 2019 số lượng nhà đầu tư nước ngoài tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam tăng 30% so với cùng kỳ 2018.

Xu hướng đầu tư đất nền dịch chuyển về các thành phố mới ven TP.HCM

Sở hữu lợi thế về vị trí, cơ sở hạ tầng đồng bộ, tiềm năng phát triển công nghiệp lớn, các thành phố mới tiếp giáp TP.HCM trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản (BĐS) từ miền Bắc và miền Trung.

Vì sao giá bất động sản tại Tp.HCM tăng cao?

Theo nhiều chuyên gia địa ốc, giá nhà tại Tp.HCM liên tục tăng thời gian qua một phần do nguồn cung mới khan hiếm. Vì thế người mua nhà càng khó tiếp cận với chốn an cư.

Diễn biến nào cho thị trường bất động sản sau khi EVFTA ký kết?

Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu chính thức ký kết được xem là tín hiệu tích cực viết lên diễn biến mới cho thị trường BĐS năm 2020.

Bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục đà tăng trưởng trong năm 2020

Có khoảng 18.290 ha đất tại phía Nam đã được định hướng cho phát triển công nghiệp, tập trung phần lớn ở Long An, Bình Dương, Đồng Nai.

Nguồn cung biến động, giá bất động sản có thể bị đẩy cao hơn

 Nguồn cung bất động sản sẽ có nhiều biến động do Chính phủ kiểm soát chặt chẽ việc cấp quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng. Nhu cầu tiếp tục tăng và sẽ đẩy giá cao hơn nữa ở các phân khúc.

5 xu hướng của thị trường bất động sản năm 2020

​​​​​​​Trong những năm gần đây, Việt Nam đã bước vào hành trình hội nhập quốc tế và xây dựng một nền kinh tế dựa vào xuất khẩu. Các hiệp định thương mại quốc tế đã giúp Việt Nam có cơ hội hợp tác với 60 quốc gia trên toàn cầu và hỗ trợ Việt Nam trên con đường trở thành trung tâm sản xuất mới của thế giới.

Thị trường bất động sản: Thanh lọc mạnh và hồi phục

Hàng loạt các tín hiệu xấu với thị trường bất động sản (BĐS) năm 2020 khi ngay từ đầu năm như: khan hàng, siết tín dụng nay thêm đại dịch Covid-19 khiến nhiều phân khúc “đóng băng”. Thị trường đang bước vào cuộc thanh lọc mạnh.

Bất động sản công nghiệp vẫn là “điểm sáng” trong năm 2020

Có lẽ đến thời điểm này, phân khúc được đánh giá lạc quan nhất trên thị trường BĐS phải kể đến BĐS công nghiệp. Nhiều doanh nghiệp, NĐT ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng, tỉ lệ lấp đầy các khu công nghiệp luôn ở mức cao. Đây cũng là phân khúc chiếm tỷ trọng hàng đầu trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Thị trường bất động sản 2020 nằm trong tay ai?

Nhiều chuyên gia cho rằng, năm 2020 nếu chủ đầu tư (CĐT) nào có được dự án ra thị trường sẽ là lợi thế để tăng giá bán và thanh khoản dự báo sẽ khá tốt.

Nên rót tiền đầu tư vào phân khúc căn hộ hay đất nền, khu vực nào trong năm 2020?

Theo quan sát của DKRA Vietnam, đất nền vẫn tiếp tục khan hiếm và do không có nhiều dự án mới mở bán, đất nền tiếp tục là kênh lựa chọn đầu tư hàng đầu dù thị trường gần đây có xu hướng giảm nhiệt. Nguồn cung mới đa phần có quy mô nhỏ, tập trung chủ yếu ở khu vực vùng ven như Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Quận 9,...

Giá bất động sản hạ nhiệt, thị trường đón nhiều điểm sáng trong năm 2020

Báo cáo thị trường BĐS Quý 4/2019 của Saviills Việt Nam chỉ ra nhiều tín hiệu tốt về nguồn cung, mặt bằng giá và triển vọng thị trường BĐS trong năm 2020.

Lãnh đạo Bộ Xây dựng nhận định thị trường bất động sản 2020 có thể tiếp tục xảy ra tình trạng tăng giá đất

Tại Hội nghị tổng kết thị trường BĐS năm 2019, đại diện Bộ Xây dựng cho rằng với những yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến thị trường trong 2019 thì ít có khả năng xảy ra “bong bóng” trong năm 2020.

Thị trường địa ốc 2020: Nhiều thách thức khi tăng khung giá đất

Khung giá đất, bảng giá đất dự kiến sẽ tăng cao đồng loạt ở các địa phương sau khi Chính phủ ban hành khung giá đất mới. Giá nhà đất có nguy cơ sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Ông Lê Hoàng Châu: "Khó khăn của thị trường BĐS TP.HCM chỉ có tính nhất thời"

Đánh giá về thị trường BĐS TP.HCM năm 2019, ông Lê Hoàng Châu cho rằng chưa có nguy cơ bị khủng hoảng, còn nằm trong chu kỳ phục hồi và tăng trưởng. Thị trường khó khăn hiện nay chỉ có tính nhất thời.  

Vì sao doanh nghiệp BĐS lại gặp khó trong tiếp cận đất đai?

Ông Đỗ Viết Chiến, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Nguyên Cục trưởng Cục Phát triển đô thị - Bộ Xây dựng cho rằng, đất đai là nguồn lực quan trọng có tính quyết định tới thành công của một dự án kinh doanh bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua việc tiếp cận đất đai cho các dự án kinh doanh BĐS gặp nhiều khó khăn.

Bảng giá đất giai đoạn 2020-2024 các địa phương không vượt quá 20%

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) yêu cầu các tỉnh, thành phố khẩn trương xây dựng bảng giá đất cụ thể của từng địa phương.

Những con số đáng chú ý về thị trường BĐS cả nước trong năm 2019

Mới đây, tại diễn đàn về BĐS, ông Hà Quang Hưng, Phó Cục trưởng, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đã chỉ ra những con số đáng chú ý liên quan đến thị trường BĐS cả nước trong năm 2019.

Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam: Có 5 cơ hội cho thị trường bất động sản Việt Nam

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, trong giai đoạn 3 năm vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn và biến động, song nhìn chung, thị trường BĐS Việt Nam về cơ bản vẫn có sự phát triển ổn định, lành mạnh, chuyên nghiệp hơn và đã giảm thiểu các nguy cơ rủi ro so với thời kỳ trước.

Năm 2020 giá nhà tại Hà Nội sẽ tiếp tục tăng mạnh, có thể xảy ra tình trạng thiếu cung trầm trọng năm 2021

Đây là nhận định của các chuyên gia tại Hội thảo "Xu thế dòng tiền vào bất động sản 2020" vừa được tổ chức mới đây tại Hà Nội.

Nhìn lại một năm đầy khó khăn của thị trường bất động sản năm 2019

Thị trường bất động sản năm 2019 chứng kiến những "nốt trầm" ở những tháng cuối năm dù trước đó, hồi đầu năm một số phân khúc giao dịch khá sôi động. Nhiều chuyên gia nhận định, khoảng lặng thị trường lúc này có thể là tiền đề cho năm 2020 phát triển ổn định hơn.

Đến bao giờ nguồn cung bất động sản mới hồi phục?

Hầu hết các chuyên gia trong ngành cho rằng, nguồn cung thị trường bất động sản (BĐS) năm 2020 sẽ có dấu hiệu khả quan hơn năm 2019 nhưng lại không ai trả lời rõ được rằng, khi nào nguồn cung thị trường mới quay trở lại.

Quy định mới về quản lý, sử dụng nhà chung cư

Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư số 06/2019/TT-BXD sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến quản lý, sử dụng nhà chung cư. Thông tư có hiệu lực từ ngày 01/01/2020.

Siết tín dụng, dòng vốn nào sẽ đổ vào thị trường BĐS năm 2020?

 Sức hút của thị trường bất động sản Việt Nam được giải thích bởi một số yếu tố chính như giá bán hấp dẫn, tiềm năng lợi nhuận cao, sản phẩm chất lượng do có sự tham gia của các nhà phát triển uy tín và Luật Nhà ở được nới lỏng tạo điều kiện cho người nước ngoài mua nhà.

Năm 2020, vùng ven TP HCM quyết định nguồn cung thị trường phía Nam

Thị trường TP HCM khan hiếm nguồn cung đẩy mặt bằng giá tăng cao. Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, Cần Thơ, Long An… đều có thể trở thành những thị trường vùng ven triển vọng, đặc biệt ở phân khúc đất nền. Thị trường vùng ven TP HCM là cơ hội cho những nhà đầu tư ít vốn. Đất nền vùng ven vẫn được quan tâm

Siết chặt tín dụng vào bất động sản, thị trường sẽ ra sao?

Theo quan điểm của các chuyên gia tài chính tại Hội thảo “Cơ hội đầu tư bất động sản vùng lân cận TP.HCM năm 2020” diễn ra sáng nay (5/12), tín dụng bất động sản thắt chặt đang ảnh hưởng đến các chủ đầu tư.

Thị trường bất động sản 2020 dưới góc nhìn từ chuyên gia

Mặc dù có những nhận định thị trường BĐS năm 2020-2021 không mấy “sáng sủa” nhưng hầu hết các chuyên gia, doanh nghiệp đều kì vọng khả năng nguồn cung BĐS 2 năm tới sẽ tốt hơn năm 2019.

Hà Nội 'bất ngờ' giảm một nửa khung giá đất so với đề xuất ban đầu

Nhằm tránh tác động lớn đến các hoạt động của doanh nghiệp và người dân, UBND TP Hà Nội thống nhất chỉ đề xuất tăng khung giá đất giai đoạn 2020-2024 lên bình quân 15% thay vì mức 30% như tính toán ban đầu.

Toàn cảnh thị trường bất động sản nhìn từ các con số

Bộ Xây dựng lần đầu tiên công bố số liệu chính thức về thị trường bất động sản quý 3 năm 2019. Số liệu được Bộ Xây dựng tổng hợp từ 22 Sở Xây dựng trên cả nước.

Bộ Xây dựng dự báo thị trường BĐS năm 2020: Hà Nội và TPHCM đồng loạt tăng giá, đất nền tỉnh lẻ sụt giảm mạnh

Nhà đầu tư và người tiêu dùng đều e ngại việc mua – bán bất động sản đất nền, dự báo nguồn cung và lượng giao dịch đất nền có thể sụt giảm mạnh.

Phân khúc BĐS nào có sự biến động giá mạnh nhất từ đầu năm đến nay?

 Nhìn lại chặng đường gần một năm của thị trường BĐS Tp.HCM, nhận thấy, mỗi phân khúc có những diễn biến riêng trong bối cảnh thị trường có những “điểm nghẽn” về nguồn cung. Tuy vậy, nhìn chung toàn thị trường giá BĐS không sụt giảm mà có sự điều chỉnh theo nhu cầu của người mua.

Đây là lý do khiến nhiều chuyên gia tin giá BĐS Tp.HCM còn tăng

Cứ sau 10 năm, giá nhà đất tại Tp.HCM tăng ít nhất 3 lần, trong đó có chu kỳ lên xuống. Với những diễn biến hiện tại, nhiều chuyên gia tin rằng giá BĐS ở thành phố này còn tăng nhưng không tăng cao.

Cầu vượt cung, xu hướng đầu tư bền vững lên ngôi tại Hà Nội

Sau nhiều tháng đi ngang, thị trường bất động sản Hà Nội bắt đầu tăng nhiệt từ tháng 7/2019, cho thấy sự lạc quan của người mua đã quay trở lại.

“Chưa có dấu hiệu xảy ra bong bóng bất động sản trong một vài năm tới”

"Năm 2019, chúng ta tiếp tục vượt 12 chỉ tiêu mà Quốc hội đưa ra; giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế được lạm phát. Quan trọng hơn nữa là vẫn cân đối được thu chi ngân sách. Điều này cho thấy, khó có thể xảy ra bong bóng bất động sản", ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, đánh giá.

Bất động sản Việt Nam đang nhìn thấy những tín hiệu lạc quan hơn

Các thách thức vẫn đang tồn tại trên thị trường bất động sản, tuy nhiên, bên cạnh đó đang có những tín hiệu lạc quan từ việc tăng trưởng kinh tế tích cực, sự gia tăng của tầng lớp giàu có, nhu cầu sở hữu căn nhà thứ hai.

Tiếp tục khan hiếm nguồn cung dự án nhà ở

Khu vực TP HCM đang có sự sụt giảm mạnh về nguồn cung nhà ở, diện tích nhà ở đã hoàn thành.

Nhận diện "điểm nóng" trên thị trường bất động sản trong vùng đô thị mở rộng TPHCM

Theo các doanh nghiệp kinh doanh BĐS, hiện nay trên địa bàn TPHCM quỹ đất còn rất ít và giá cao nên rất khó khăn cho việc đầu tư. Bên cạnh đó, việc phát triển các tuyến đường liên kết các vùng ngoại thành với nhau, các vùng với trung tâm thành phố… đã kéo theo sự phát triển của thị trường BĐS nên các chủ đầu tư đã mở rộng về các tỉnh giáo ranh với TP.HCM để đón đầu quy hoạch vùng đô thị mở rộng.

Cuối năm, dòng tiền của nhà đầu tư bất động sản sẽ "chảy" vào đâu?

Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) nhận thấy trong 2 năm gần đây, thị trường bất động sản TPHCM bị sụt giảm mạnh nguồn cung dự án và nguồn cung sản phẩm nhà ở. Có nhiều dự án nhà ở bị “đứng hình” do không thực hiện được các thủ tục đầu tư xây dựng, hoặc bị dừng triển khai. Thay vào đó, hàng loạt doanh nghiệp đã chuyển hướng đầu tư về các tỉnh giáp ranh với TPHCM, kéo theo đó là nguồn tiền cũng "chảy" vào nhà đất nhiều hơn.

Tp.HCM ít nguồn cung, nhà đầu tư đổ về khu Nam Sài Gòn

Thị trường BĐS TP.HCM kém khởi sắc từ cuối năm 2018. Nguồn cung các phân khúc khan hiếm trong khi sức cầu vẫn cao đã đẩy giá tăng mạnh. Hiện, những khu vực có thể mở rộng quỹ đất đều được quan tâm và đón nhận.

Số nhà ở hoàn thành tại Tp.HCM sụt giảm mạnh trong 9 tháng đầu năm

Theo số liệu của Sở xây dựng, nếu năm 2018 có 61 dự án với 187,09ha và 35.370 căn nhà được hoàn thành thì 9 tháng đầu năm 2019, chỉ có 17 dự án nhà ở hoàn thành với 111,43ha và 12.453 căn nhà.

Văn phòng Co-working bùng nổ tại Việt Nam, đại gia ngoại đổ bộ

Theo báo cáo của Savills, từ 2018 đến 2019, nguồn cung mặt bằng văn phòng chia sẻ (co-working) đã tăng lên 64%

Thị trường bất động sản Long An: Diễn biến ra sao trong thời gian tới?

Theo thống kê của nhiều đơn vị môi giới BĐS, bước sang đầu quý 4/2019, lượng khách giao dịch các phân khúc nhà đất tại một số khu vực của tỉnh Long An đã khởi sắc và cải thiện tốt hơn. Vậy thị trường BĐS sẽ diễn biến ra sao trong những tháng còn lại của năm 2019 và đầu năm 2020?  

Chi hàng chục nghìn tỷ đồng nâng cấp hạ tầng, bất động sản khu Đông TPHCM thênh thang đón sóng đầu tư

Hiện tại TPHCM đang tổ chức cuộc thi ý tưởng về quy hoạch kiến trúc để xây dựng đô thị sáng tạo dựa trên nền tảng là khu vực phía Đông TPHCM bao gồm quận 9 (có Khu công nghệ cao), quận 2 (có khu đô thị mới Thủ Thiêm) và quận Thủ Đức (có ĐH Quốc gia TP.HCM). Từ đó, TPHCM cũng đã đưa ra một lộ trình đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng cho nhiều dự án giao thông lớn mang tính đối ngoại.

Văn phòng Co-Working Space bùng nổ tại TP.HCM

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, xu hướng Co-Working Space đang tăng mạnh ở TP.HCM.

TPHCM: Khan hiếm nguồn cung căn hộ, lực cầu đạt mức cao kỷ lục

Đây là nhận định của ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam về phân khúc chung cư tại TPHCM trong quý 3 vừa qua.

Cung và cầu đều đang sụt giảm trên thị trường bất động sản

Theo dự báo, tình hình về nguồn cung BĐS sẽ tiếp tục không mấy khả quan đến giai đoạn cuối năm 2019.

Hà Nội: "Cơn khát" văn phòng hạng A

Với nguồn cung văn phòng cao cấp hạn chế, tỷ lệ lấp đầy trung bình toàn thị trường luôn duy trì ở mức cao, Hà Nội đang cho thấy tình trạng "khát" mặt bằng văn phòng hạng A. Tuy vậy trong tương lai gần, thị trường dự kiến sẽ chào đón một số dự án mới, cung cấp một diện tích đáng kể văn phòng cao cấp.

TP Hồ Chí Minh: Sắp đón 115.000 m2 gia nhập thị trường văn phòng

Nguồn cung thị trường văn phòng cho thuê tại TP Hồ Chí Minh sẽ đạt khoảng 2,38 triệu m2 sàn tính đến cuối năm 2019.

Dự báo thị trường BĐS TP.HCM sẽ tràn ngập nguồn cung căn hộ vào năm 2020

Theo JLL Việt Nam, dự kiến khoảng 6.000 căn hộ sẽ mở bán chính thức trong quý 4/2019, giúp tổng lượng mở bán của năm 2019 đạt hơn 31.000 căn.

Nguồn cung nhà ở quý 3 đang tăng trở lại, dự báo những tháng cuối năm 2019 sẽ có biến động mạnh

Trong quý 3/2019, thị trường chứng kiến sự sụt giảm nguồn cung và sức cầu của toàn bộ thị trường. Ngoại trừ, phân khúc căn hộ trong quý có sự gia tăng đột biến nguồn cung mới, tuy nhiên nguồn cung bị chi phối bởi một dự án ở khu Đông. Mặt bằng giá không có nhiều biến động, mức tăng trung bình 0.5% - 1% nhưng thanh khoản khá thấp.

Đất nền vẫn là kênh đầu tư hàng đầu tại TP HCM

Theo dự báo từ DKRA Vietnam, trong những tháng cuối năm 2019, đất nền vẫn tiếp tục là kênh lựa chọn đầu tư hàng đầu.

Hàng loạt dự án khu đô thị mới rầm rộ đầu tư ở Nhơn Trạch đón đầu sân bay Long Thành

Theo Quyết định của Thủ tướng, tương lai không gian đô thị mới huyện Nhơn Trạch được chia thành 8 khu vực, trong đó có 4 khu vực phát triển đô thị, 3 khu vực phát triển công nghiệp, cảng, dịch vụ hậu cần và 1 khu vực bảo tồn sinh thái rừng ngập mặn.

Thị trường BĐS 2019: Tại sao các nhà đầu tư lại “đổ xô” vào thị trường Bình Dương?

Tăng trưởng cao gấp 3 - 5 lần, bất động sản đô thị - dịch vụ liền kề với cửa ngõ các khu công nghiệp hiện nay của Bình Dương đang là tầm ngắm của giới đầu tư bởi tình trạng "cháy hàng" tại khu vực này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bất động sản công nghiệp Việt Nam hiện nay đang phát triển như thế nào?

Theo Savills Việt Nam, nếu trên thế giới việc phát triển tập trung theo ngành công nghiệp riêng biệt trở nên quan trọng bởi hoạt động này giúp đem đến hiệu quả vận hành. Trong khi đó, ở Việt Nam các cụm khu công nghiệp còn nằm rải rác, khiến hiệu suất cho thuê chưa cao.

Phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để bồi thường, hỗ trợ trong hàng loạt dự án trên địa bàn TPHCM  

UBND TPHCM đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để bồi thường, hỗ trợ trong một số dự án trên địa bàn thành phố.

Nhà đầu tư không ngừng "săn" bất động sản công nghiệp và hậu cần

Thị trường BĐS công nghiệp được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới khi mà các NĐT không ngừng tìm kiếm các tài sản công nghiệp và hậu cần. Đặc biệt, việc thiếu hụt những tài sản công nghệ cao, không gian kho bãi hiện đại và nhu cầu mạnh mẽ từ những doanh nghiệp trong khu vực đang thúc đẩy tiềm năng của thị trường này.

Hà Nội tiếp tục khan hiếm nguồn cung mới căn hộ cao cấp những tháng cuối năm

Theo nhận định của JLL, việc NHNN siết chặt tín dụng bất động sản cao cấp cùng với quỹ đất eo hẹp trong khu vực trung tâm dẫn đến sự thiếu vắng nguồn cung của phân khúc cao cấp và sang trọng một vài năm tiếp theo.

Làn sóng đầu tư đất nền ven biển đổ về các vùng đất mới

Cả doanh nghiệp và NĐT cá nhân đang có xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ về các khu vực có bờ biển đẹp, còn nhiều tiềm năng về du lịch khiến giá BĐS nơi đây có xu hướng tăng mạnh. Phan Thiết, Mũi Né, Quy Nhơn, Thanh Hóa… được xem là những vùng đất mới thu hút mạnh dòng tiền của NĐT ở giai đoạn này.

2 năm qua, giá đất thị trường Đồng Nai cao gấp 10 lần bảng giá hiện hành

 Đồng Nai sẽ xây dựng bảng giá đất 5 năm giai đoạn 2020 - 2024, trong đó các khu vực giáp ranh tỉnh, thành khác chỉ chênh lệch giá thị trường khoảng 30%. Giá đất tại một số nơi như Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, TP Biên Hoà, TP Long Khánh biến động cao, lên đến trên 10 lần.

Luật chồng luật khiến ách tắc trong đầu tư dự án bất động sản và những kiến nghị tháo gỡ vướng mắc

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA), thị trường địa ốc TP. HCM hiện vẫn ách tắc, nguồn cung dự án mới sụt giảm, một số doanh nghiệp lâm vào tình cảnh khó khăn, thu ngân sách từ tiền sử dụng đất giảm và giá bất động sản tăng cao.

Nhà thấp tầng nhiều dự án khu đô thị tại khu Nam và khu Đông Sài Gòn thiết lập mặt bằng giá mới, tăng trên 30% sau 1 năm

Tùy từng vị trí, mức tăng có thể đạt trung bình từ 30-40%/năm, có những vị trí mức tăng lên đến 50-60% trong vòng 1 năm.

ĐỒNG NAI "CHỐT" PHƯƠNG ÁN XÂY CẦU CÁT LÁI NỐI NHƠN TRẠCH VÀ TP.HCM. BỨC TRANH THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN THAY ĐỔI CHÓNG MẶT.

Dự án xây dựng cầu thay thế cho phà Cát Lái được Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung vào Quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 vào tháng 5/2017 theo đề nghị của Bộ Giao thông - vận tải (GTVT).

Giám đốc R&D DKRA Việt Nam: Thị trường đất nền TP.HCM phát triển ổn định, nhà đầu tư có xu hướng đổ về các tỉnh lân cận

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Bộ phận R&D DKRA Việt Nam cho rằng, nếu trước đây, khu ven Sài Gòn và các tỉnh lân cận chủ yếu phát triển phân khúc đất nền phân lô thì hiện nay có một xu hướng rõ nét là nơi đây đã phát triển đầy đủ các phân khúc, bao gồm căn hộ, nhà phố, biệt thự; đất nền phân lô bớt đi rất nhiều.

Giá căn hộ khu Nam SàiGòn đang tăng "nóng", cung không đủ cầu

Theo ghi nhận của CBRE Việt Nam, tỉ lệ hấp thụ trung bình của các dự án mới chào bán trên thị trường khu Nam TPHCM thường khoảng 75-80%, nhưng một số dự án có giá trị khác biệt lại đạt được tỉ lệ cao vượt trội. Tuy nhiều dự án giá bán đang tăng cả 100 triệu/m2 nhưng nhu cầu khách hàng vẫn "săn tìm" do nguồn cung nhà ở khu vực này không nhiều.

Nguồn cung mới bất động sản tại TP.HCM giảm sâu kỷ lục

Ảnh hưởng từ việc sụt giảm nguồn cung, nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) rơi vào cảnh điêu đứng vì không có sản phẩm cung ứng ra thị trường, thiếu chi phí hoạt động. Làm thế nào để đi tiếp trong bối cảnh này là câu hỏi lớn nhất mà nhiều công ty đang phải đối mặt trong thời điểm này.

Đất nền ven biển vẫn tiếp tục hút mạnh dòng tiền của nhà đầu tư cuối năm

Phân khúc BĐS ven biển vốn là phân khúc đầu tư được quan tâm trong những năm vừa qua được cho là sẽ tiếp tục phát triển trong năm tới. Nguồn cầu du lịch dự kiến vẫn tiếp tục tăng trưởng cả về lượt khách du lịch quốc tế và khách nội địa.

Xu hướng tìm kiếm vùng đất mới của các nhà đầu tư địa ốc sành sỏi

Khi cơ hội tại các thị trường chính ngày một bó hẹp, giới đầu tư cá nhân chuyển hướng "nhòm ngó" đến ở những vùng đất mới theo sau dấu chân của những "ông lớn" trong giới bất động sản. Và Quy Nhơn, Bình Định được xem là một điểm đến tiềm năng như vậy.

Làn sóng đầu tư bất động sản đổ về vùng đô thị TP.HCM mở rộng, "nóng" cục bộ ở Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu

Dòng tiền đầu tư bất động sản đang hướng về một số thị trường như Long Thành, Biên Hòa (Đồng Nai), Phú Mỹ (Bà Rịa Vũng Tàu), Phan Thiết (Bình Thuận), Bình Dương...

Hạ tầng phát triển, mức giá hấp dẫn, thị trường BĐS Bà Rịa -Vũng Tàu thu hút giới đầu tư

Bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn với những lợi thế về hạ tầng và mức giá.

Giá đất trung tâm TP.HCM cao, có nên gom đất vùng ven làm của cải lâu dài?  

Thực tế cho thấy, giá nhà đất trung tâm TP.HCM ngày càng tăng cao, do vậy đất nền vùng ven đang được các nhà đầu tư và những người có ý định mua đất tích lũy tài sản quan tâm.